10 điều có thể bạn chưa biết về nước Úc

Úc là quốc gia có diện tích rộng lớn, là quê hương của những chú Kangaroo, là điểm đến tuyệt vời để những du khách đi du lịch và học tập. Nhưng ngoài những điều này ra, bạn còn biết thêm điều gì khác về đất nước Úc – quốc gia chiếm trọn lục địa Úc?

tour du lịch úc

Nếu không hãy nhanh chóng khám phá 10 điều có thể bạn chưa biết về nước Úc như dưới đây cùng Dulichuc.vn khám phá đất nước có nhiều thú vị này.

Úc là “Thiên đường” của những bãi biển

Úc là đất nước sở hữu nhiều bãi biển. Có khoảng hơn 10000 bãi biển trải dài toàn lãnh thổ Úc. Tuy nhiên, phải mất tới 27 năm để có thể đi qua hết 9999 bãi biển này là điều không phải dễ dàng đối với các du khách muốn khám phá.

Tràn ngập các quán bar “gay”

Nước Úc có nhiều quán bar “gay” và nhiều khách sạn tại Melbourne cấm phụ nữ và đàn ông bình thường. Họ lo sợ các nhóm dị tính và dị tính sẽ xúc phạm, chế nhạo hay thậm chí là dùng bạo lực với họ.

Yêu thích trò Poker

Tại Úc, số lượng người chơi Poker chiếm tới gần 20% số người chơi trò Poker trên toàn thế giới. Tại đây, họ có đủ tất cả các loại máy đánh cờ bạc của bất kỳ một quốc gia nào trên thế giới và trùng hợp đây cũng là quê hương của rất nhiều những con bạc lớn nhất thế giới. Điều mà ngay cả Las Vegas hay Maocao cũng còn thua xa.

Quê hương của rượu nho

Rượu vang Úc là một trong những thương hiệu tuyệt vời trên thế giới, bên cạnh những chai vang của Pháp. Ở Úc hiện nay có khoảng hơn 60 vùng sản xuất rượu Nho. Chính vì thế Úc được khẳng định là một trong những quốc gia sản xuất rượu vang ngon nhất thế giới hiện nay.

Giá điện cao nhất thế giới

Nếu bạn đang thắc mắc rằng quốc gia nào có giá điện cao nhất thế giới thì câu trả lời đó chính là nước Úc. Giá điện tại Úc cao như thế bởi do những chi phí cho việc tái nạo năng lượng khá cao và thiếu đi sự cạch tranh của các công ty năng lượng. Theo thông kê thì số tiền điện mà nước Úc phải chi trả lớn hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Từng cấm bơi tại nhiều bãi biển

Mặc dù là thiên đường của các bãi biển với tổng số 10 000 bãi lớn nhỏ nhưng  Úc đã từng không cho phép du khách hay người dân bơi. Nếu ai cố tình vi phạm sẽ bị bắt về.

Phần lớn lãnh thổ là thực vật

Gần 91% diện tích bề mặt lãnh thổ Úc được bao phủ bởi các loài thực vật. Loại cây như rau lê (saltbush) có thể tìm thấy trên nhiều sa mạc rộng lớn. Chính vì thế, các hành khách khi đi du lịch sang Úc có thể dễ dàng tận hưởng bầu không khí trong lành, dễ chịu ở Úc. Điều mà không nhiều các quốc gia trên thế giới có được.

Số lượng cừu còn … nhiều hơn số dân

Dân số nước Úc có khoảng 23 triệu người trong khi đó số lượng cừu khoảng 69 triệu con. Gấp tới 3 lần dân số Úc. Tại đây có rất nhiều trang trại nuôi cừu lớn mà không nhiều quốc gia trên thế giới có được.

Đa số người dân gặp vấn đề về cân nặng

Theo thống kê thì nước Úc có tới 63% dân số rơi vào tình trạng thừa cân. Chỉ kém 6% so với nước Mỹ( 69%). Đây là điều khá quan ngại trong chính sách phát triển dân số của ÚcDu Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose