10 việc miễn phí nên thực hiện khi đi du lịch Melbourne – Úc

  1. Đi tàu điện

Sẽ thật là đáng tiếc nếu đến Melbourne mà chưa đi tàu điện. Đó là  biểu tượng của Melbourne. Khi các bạn đến đây các bạn không phải chi trả bất cứ một chi phí nào khi đi tuyến tàu điện City Circle. Các bạn sẽ được đi vòng quanh thành phố để ngắm cảnh. Chuyến tàu sẽ kéo dài tầm 30 phút và không hạn chế số lần mà các bạn lên xuống bến tàu.

  1. Thăm triển lãm quốc gia Victoria NGV International

Đến đây các bạn đừng quên dừng chân để tìm hiểu về bảo tàng nghệ thuật công cộng, lâu đời nhất của Australia. Nơi này trưng bày những bộ sưu tập cổ vật  đặc sắc nhất của đất nước,từ thời  Ai Cập La Mã. Về nghệ thuật thì có nghệ Thuật Châu Á cổ đại đến thời Phục Hưng, Ba rốc và nghệ thuật đại dương.

Ngoài ra các bạn có thể thăm cụm hơn 20 gallery của Trung tâm Ian Potter. Đây là nơi được trưng bày lịch sử và nghệ thuật. Bao gồm nhiều thể loại như nhiếp ảnh, hội họa và các tài liệu in ấn, thời  trang. Bảo tàng ở địa chỉ 180 đường St Kilda, mở cửa hàng ngày trừ các ngày thứ ba, từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều

  1. Đạp xe

Đạp xe là một trong những môn thể thao cực kỳ bổ ích đến với Melbourne là thành phố cực kỳ tuyệt vời để đi xe đạp. Các bạn hãy nhớ  đi theo tuyến đường The Bay Trail từ cầu cảng St Kilda Pier. Qua công viên lịch sử Luna Park và nhớ là khi nghỉ giải lao, thưởng thức cà phê và bánh ngọt cực thơm ngon, hấp dẫn tại quán cà phê sôi động Acland Street.

Đến đây theo như kinh nghiệm các bạn nên đạp xe sẽ tiết kiệm được thời gian vì quãng đường dài 6km, mất khoảng 40 phút đạp xe. Đi bộ thì sẽ mất khoảng 2 giờ đồng hồ.

du lich Melbourne

  1. Đi xe bus miễn phí cho khách du lịch

Đối với khác du lịch sẽ đi xe bus miễn phí các tuyến xe chạy khắp các điểm du lịch của  thành phố. Các địa điểm như bảo tàng Melbourne và vườn Carlton, chợ Nữ hoàng Victoria trung tâm hải dương Melbourne, bảo tàng nhập cư, vườn thực vật hoàng gia, phố người Hoa, v.v… 

du lich Melbourne

  1. Thăm Trung tâm ảnh động Australian

Đến trung tâm này các bạn sẽ được chiêm ngưỡng trung tâm ảnh động đầu tiên của thế giới. Trung tâm có hai rạp chiếu đa chức năng là gallery với màn hình lớn để phục vụ các triển lãm, nghệ thuật hoạt động công cộng, giáo dục và sản suất. Thời gian mở cửa từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều . Riêng các ngày cuối tuần trung tâm mở cửa đến 6 giờ tối .

du lich Melbourne

Trung tâm nằm tại Quảng trường Federation Square

  1. Thăm Trung tâm nghệ thuật đương đại Australian

Nơi này trưng bày các loại nhiếp ảnh, video, điêu khắc. Địa chỉ của Trung tâm: số 111, phố Sturt Street, Southbank. Mở cửa các ngày trừ thứ hai hàng tuần, từ 11 giờ trưa đến 6 giờ tối. 

Thăm Trung tâm nghệ thuật đương đại Australian

  1. Thăm chợ Queen Victoria

Chợ Queen Victoria có diện tích rất lớn 70.000m2. Nằm góc đường giữa phố Victoria và phố Elizabeth, chợ có trên 1.000 gian hang rau củ quả và đồ tươi sống.

Ngày họp chợ: thứ ba và thứ năm từ 6 giờ sáng đến 2 giờ chiều, thứ sáu từ 6 giờ sáng đến 6 giờ tối, thứ bảy từ 6 giờ sáng đến 3 giờ chiều, và chủ nhật từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Chợ đóng cửa vào các ngày nghỉ lễ. 

  1. Thăm cụm vườn thực vật Royal Botanic Garden

Rộng 35 hecta, gần trung tâm thành phố trên bờ Nam sông Yarra. Ở Australia đây được coi là vườn thực vật đẹp nhất. Các bạn sẽ được hướng dẫn đi bộ miễn phí nhé. Vườn mở cửa hàng ngày từ 7 giờ 30 sáng đến 6 giờ tối từ tháng 4 đến tháng 10, mở cửa đến 7 giờ 30 tối từ tháng 11 tới tháng 3 hàng năm.

Thăm cụm vườn thực vật Royal Botanic Garden

  1. Thăm thư viện bang Victoria

Nhắc đến truyện lãng mạn của Ned Kelly là nhắc đến thư viện này. . Bạn có thể theo tour miễn phí dài khoảng 1 giờ đồng hồ trong phòng đọc La Trobe Reading Room, Gallery Cowen cũng như gallery mới hình vòm trong thư viện. 

thư viện bang Victoria

Địa chỉ thư viện: số 328 phố Swanston. Mở cửa hàng ngày từ 10 giờ sáng đến 6 giờ tối, riêng từ các ngày thứ hai đến thứ năm mở cửa đến 9 giờ tối.

  1. Ngắm sông Yarra

 Đây là con song được ví như linh hồn thành phố  Melbourne. Dọc bờ sông này có rất nhiều địa điểm vui chơi như bơi thuyền câu cá…

Ngắm sông Yarra

Ở đây có những con đường dài các bạn có thể đi dạo hoặc đạp xe. Con sông này là nơi bạn đi qua những bức tượng, tranh, kiến trúc không gian âm thanh rất sống động. Một ngày dạo chơi tại Melbourne đủ để khiến bạn thêm yêu thành phố xinh đẹp này.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose