ALICE SPRINGS

ALICE SPRINGS

Alice-Springs

Thành phố Alice Springs

Bắt đầu chuyến phiêu lưu tới những nơi xa xôi hẻo lánh của du khách tại Alice Springs nằm ở trung tâm Red Centre của Úc. Ngồi trên khinh khí cầu, đi qua những cánh đồng trồng đầy loại cỏ lá nhọn spinifex hay đi xe đạp tới Simpsons Gap. Gia nhập vào đoàn xe địa hình bốn bánh băng qua sa mạc hay bay qua Dãy MacDonnell. Chăm chú quan sát những truyền thống của thổ dân Arrernte đã sống ở đây 20.000 năm và tìm hiểu nghệ thuật bản xứ đương đại dọc con đường Todd Mall. Liên hệ với những câu chuyện của những người chăn lạc đà Afghan, những bác sĩ trên không và những người đi tiên phong dũng cảm tại rất nhiều khu di sản xung quanh thị trấn. Từ những điểm du lịch nổi tiếng như Ulura-Kata Tjuta và Kings Canyon, du khách cũng sẽ mất một ngày để dạo chơi tại thị trấn vui vẻ hiện đại này.

Năm việc cần làm ở một thị trấn như Alice

1. Khám phá chuyến phiêu lưu trên sa mạc
Từ Alice Springs, du khách có thể lần theo Đường Mòn Larapinta, đi xe leo núi, cắm trại trong bụi rậm và bơi trong các hố nước. Ngồi trên khinh khí cầu đi qua những cánh đồng trồng đầy loại cỏ lá nhọn spinifex, đi xe đạp tới Simpson’s Gap hay gia nhập đoàn xe địa hình bốn bánh đi xuyên qua những con đường đầy bụi rậm. Đi máy bay ngắm cảnh rặng núi gồ ghề hay cưỡi lạc đà dọc theo Sông Todd có hàng bạch đàn bao quanh. Lái xe để ngắm phong cảnh rộng lớn, bằng phẳng và nhuốm màu đỏ trên Đường Mòn Tanami nổi tiếng. Thời tiết khô và cảnh sa mạc ở Alice khiến du khách khó có thể cưỡng lại ý muốn phiêu lưu tới những vùng xa xôi hẻo lánh.
2. Tìm hiểu về những người tiên phong thực sự của thị trấn
Thăm Dịch Vụ Y Tế Royal Flying – cơ quan y tế trên không đầu tiên trên thế giới. Thăm đài Điện Báo Alice Springs lịch sử, nơi thị trấn bắt đầu và học trong lớp học lớn nhất thế giới ở trường School of Air. Ở Alice có rất nhiều câu chuyện về những người chăn lạc đà Afghan, những bác sĩ trên không và những người đi tiên phong dũng cảm. Liên hệ những câu chuyện này với các khu di sản xung quanh thị trấn.
3. Hòa mình vào nghệ thuật của thổ dân
Thăm Phòng Trưng Bày Albert Namatjira, tìm hiểu những truyền thống của người Arrernte ở Trung Tâm Strehlow và tìm hiểu nghệ thuật đương đại của thổ dân dọc theo đường đi bộ Todd Mall. Du khách có thể mua những tác phẩm nghệ thuật Australia với mức giá cạnh tranh tại Lễ Hội Desert Mob vào tháng 8/tháng 9. Từ những bức tranh phong cảnh sa mạc vẽ bằng màu nước tới những bức vẽ bằng điểm về các mùa trong năm, Alice Springs luôn tỏa sáng nhờ nghệ thuật của thổ dân.
4. Đến với Dãy MacDonnell
Băng qua Ormiston Gorge and Pound, thăm Glen Helen Gorge với cảnh đẹp ngoạn mục và đến thăm nơi sao chổi đã va vào trái đất cách đây hàng triệu năm ở Gosse Bluff. Ở Dãy Tây MacDonnel, du khách có thể thấy những con kanguru chân to bằng đá ở đỉnh Simpson Gap và Standley Chasm chuyển sang màu rực lửa dưới ánh mặt trời buổi trưa. Ở Dãy Đông MacDonnel, đi bụi, cắm trại và đi xe leo núi, thăm thị trấn ma tìm vàng ở Arltunga và khám phá vẻ đẹp thiên nhiên ở Trephina Gorge.
5. Khám phá Sa Mạc Simpson
Thăm vách đá sa thạch dốc đứng nằm trong Thung Lũng Rainbow ở Dãy James. Quan sát những dấu hiệu do các nhà thám hiểm thế kỷ thứ 19 để lại trên cột Chamber Pillar và những tác phẩm điêu khắc đá thiêng liêng của người Arrente ở Khu Bảo Tồn Các Tác Phẩm Điêu Khắc Đá Ewaninga. Mua những tác phẩm nghệ thuật của thổ dân tại những cộng đồng dân cư sa mạc ở Titjikala và St Terasa. Du khách sẽ kinh ngạc trước những kỳ quan thiên nhiên, văn hóa và lịch sử của Sa Mạc Simpson trải dài về phía nam từ Alice Springs tới biên giới Nam Australia. Khi lên kế hoạch, hãy nhớ rằng vì thời tiết nắng gắt nên Công Viên đóng cửa suốt mùa hè. Các thành phố khác: Các bài liên quan:

Trở về trang chủ

 

Tags: ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose