Du lịch úc – Bờ Biển Hoang Dã Phía Tây Tasmania

Du lịch úc – Bờ Biển Hoang Dã Phía Tây Tasmania

Ở bờ biển Tây Tasmania, những cuộc phiêu lưu không giới hạn là phương cách tự nhiên để có được một kỳ nghỉ.  Đặt mình tại thị trấn câu cá Strahan tuyệt đẹp, ở rìa thế giới.  Sau đó đi xuồng trên những thác ghềnh của Sông Franklin giận dữ, đi tàu thủy hoặc đi xuồng kayak xuôi Sông Gordon yên bình. Đi qua những cây thông Huon ngàn năm tuổi ở một trong những rừng mưa ôn đới cuối cùng của thế giới.  Bay trên vùng hoang dã này bằng trực thăng, đi trên con tàu lịch sử từ Queenstown hoặc đi thuyền qua Cảng Macquarie.   Vùng này cũng có những câu chuyện phong phú, về nhiều tầng lớp con người – những tù nhân, người tiên phong, tiều phu, thợ mỏ và gần đây hơn, những nhà hoạt động môi trường.

Mất 3 giờ lái xe từ Devonport và 4,5 giờ từ Hobart tới Strahan, trên Cảng Macquarie rộng lớn. Đây là cửa ngõ chính dẫn tới Công Viên Quốc Gia Franklin-Gordon Wild Rivers đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới, nơi Sông Collingwood và Franklin hung dữ chảy nhanh qua rừng mưa nhiều đá và gặp Sông Gordon.
Để có một chuyến đi thực sự đáng nhớ, hãy tham gia vào chuyến đi xuồng dọc Sông Franklin. Du khách sẽ đi qua những con thác và bãi đá, những thung lũng sâu và những vách đá hào nhoáng, bao phủ rêu phong. Chuyến đi trở nên yên bình hơn ở điểm đến phía nam, nơi mà Sông Franklin hiền hòa chảy vào hạ lưu Sông Piction và Sông Huon.

Ngắm phong cảnh với tốc độ chậm hơn trong chuyến đi trên Sông Gordon.  Từ Strahan, đi tới những vùng xa hơn của Cảng Macquarie và khám phá những dấu tích của Đảo Sarah, nơi định cư lâu đời nhất của tù nhân ở Tasmania.  Du khách sẽ thấy tại sao những tù nhân bị giam giữ tại khu vực cấm cằn cỗi này đã đặt tên cho cổng vào cảng là “Cánh Cửa Địa Ngục”. Đi dọc Sông Gordon qua rừng mưa ôn đới dày đặc, dừng lại để đi giữa những cây thông Huon cổ xưa cao chót vót đã từng bị đốn để đóng thuyền.  Hướng dẫn viên du lịch của du khách sẽ kể câu chuyện những kháng nghị về môi trường vào năm 1982 và 1983, đây là nhân tố đã cứu Sông Franklin hoang dã không bị xây đập ngăn lại vĩnh viễn. Quay trở lại Strahan hoặc kéo dài hành trình bằng một chuyến đi xuồng kayak từ Heritage Landing.  Chèo xuồng ngược dòng trên dòng nước tối tăm, yên bình của Sông Iower Gordan, phát hiện những con thú mỏ vịt và những loài chim nước và dừng lại để đi dạo trên bãi biển bên bờ sông.

Muốn nhiều hơn nữa?  Đi thuyền qua Cảng Macquarie hoặc bay qua vùng hoang dã rộng lớn, bí ẩn trong một chuyến ngắm cảnh bằng trực thăng.  Đi xuyên qua núi từ Strahan tới Queenstown trên con tàu hơi nước nguyên gốc đã chở đồng từ mỏ Queenstown.  Dừng lại ở một vài trong số những nhà ga nguyên gốc và tìm hiểu về lịch sử khai mỏ của khu vực này từ các hướng dẫn viên địa phương.

Đi bộ qua Công Viên Quốc Gia Franklin-Gordon Wild Rivers. Đi theo con đường ngắn Franklin River Nature Trail qua bờ rừng mưa bên sông hoặc nhìn toàn cảnh Donaghy’s Lookout. Những người đi bộ giàu kinh nghiệm và được chuẩn bị có thể mất tới 3-5 ngày vất vả để đi đến đỉnh của Frenchmans Cap. Thay vào đó, hòa mình vào thiên nhiên hoang dã trong một hành trình 4 ngày, nơi du khách có thể đi thuyền, đi xuồng kayak và cắm trại.

Từ Strahan, du khách cũng có thể đi xuồng máy dọc Sông King và đi xe trên mọi địa hình qua các đụn cát Henty trên Ocean Beach.  Tham quan trạm khôi phục rừng ở Teepookana Plateau, nơi mà gốc và cành của các cây thông Huon bị những người đốn cây trước đây bỏ lại đã được thu hồi và trồng lại. Ngắm Thác Montezuma, thác nước cao nhất Tasmania, gần Roseberry từ cầu quay.  Du ngoạn gần Hồ Burbury, một hồ nước ấn tượng được bao quanh bởi những ngọn núi và rừng đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới.

Du khách có thể lựa chọn chuyến thám hiểm của riêng mình ở đây, tại bờ biển phía tây hoang dã và tuyệt vời của Tasmania.

Tags: , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose