Bắc Ninh đề nghị công nhận bốn Bảo vật Quốc gia

 Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có Công văn số 661-UBND/VX ngày 11/4/2013 đề nghị Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch công nhận bốn hiện vật là Bảo vật Quốc gia gồm Cột Đá Chùa Dạm, Tượng Tam Thế chùa Linh Ứng, Rồng đá Đền thờ Trạng nguyên Lê Văn Thịnh và Bia “Xá lợi tháp minh” hiện lưu giữ tại Bảo tàng Bắc Ninh. 


Cột    Cac loai visa uc    đá chùa Dạm, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh có từ thế kỷ XI là hiện vật kiến trúc đặc sắc, tầm vóc hoành tráng, là biểu tượng sinh thực khí Linga và Yoni đã được Việt hóa. Cột mang mơ uớc mưa thuận gió hòa, đời sống ấm no thịnh trị.
Tượng Tam Thế chùa Linh Ứng, xã Gia Đông, huyện Thuận Thành ra đời đầu đời Trần    Du Lich han quoc    thế kỷ thứ XIII. Cả ba pho tượng đều có nhiều nét giống nhau là từ bi và Phật tính. Tuy nhiên mỗi pho tượng đều có những chi tiết, họa tiết riêng, thể hiện cá tính, hình thức và sắc thái tư duy khác nhau.
Các pho tượng tạo bằng đá xanh, cấu tạo thành ba phần bệ tượng, tòa sen, thân tượng, đều ở trong tư thế, sắc tướng của tượng Tam Thế trong tòa    Tour du lich uc    Tam Bảo.
Rồng đá Đền thờ Trạng nguyên Lê Văn Thịnh có hình dáng tượng nửa mình rắn, nửa mang tư thế và móng vuốt như rồng… hình ảnh này chưa từng có trong lịch sử mỹ thuật Việt Nam và các nước Đông Nam Á.
Tượng rồng được tìm thấy trong khuôn viên nơi từng là tu gia của Thái sư Lê Văn Thịnh, người đỗ trạng nguyên khoa thi đầu tiên của nhà Lý năm    Visa du lich uc    1075, nên nhiều nguời cho rằng, tượng chính là nơi gửi gắm những tâm sự về nỗi oan khiên mà Thái sư Lê Văn Thịnh đã phải chịu trong vụ án trên hồ Dâm Đàm (hồ Tây) đời vua Lý Nhân Tông.
Bia “Xá lợi tháp minh” được Bảo tàng Bắc Ninh sưu tầm ở làng Xuân Quan, xã Trí Quả, huyện Thuận Thành vào tháng 8/2012, có niên đại cổ nhất Việt Nam đến thời điểm    Du lich uc    này.
Nội dung trên bia có rất nhiều thông tin quan trọng ghi chép về sự kiện dựng tháp và đặt xá lợi vào năm Nhân Thọ nguyên niên (601) đời vua Tùy Văn Đế ở chùa Thiền Chúng, huyện Long Biên, đất Giao Châu. Qua đó, cho biết thêm về tình hình chính trị, giao thông, quan hệ ngoại giao, lịch sử Phật giáo tại Việt Nam giai đoạn thời Tiền Lý.
Tấm bia    Du Lịch Úc    là Di sản văn hóa vật thể độc đáo ghi khắc về chùa Thiền Chúng, địa danh huyện Long Biên vùng đất Giao Châu, góp phần quan trọng minh chứng cho việc xác định địa danh Long Biên cũng như tên chùa Thiền Chúng xuất hiện duới thời Bắc thuộc vào thế kỷ thứ VII./.

Thái Hùng (TTXVN)


__________________________________________________________________________________________________________

Du lịch Hoàng Nguyên là đơn vị tổ chức các chương trình du lịch chuyên nghiệp được thành lập năm 2005, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 0953/ 2005/TCDL-GDLHQT. Với đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiều năm kinh nghiệm, du lịch Hoàng Nguyên đã vinh dự được làm bạn đồng hành của hàng ngàn lượt khách trong các chương trình tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, du lịch Hoàng Nguyên tự hào là một trong những đơn vị tổ chức tốt nhất các tour du lịch tới các thị trường cao cấp như: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan và các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch Đông Nam Á, Trung Quốc và các tour tham quan khám phá danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam cũng được du lịch Hoàng Nguyên tập trung phục vụ với số lượng khách hàng năm lên đến hàng ngàn lượt người.

Công ty du lịch Hoàng Nguyên vinh dự là nhà tổ chức chuyên nghiệp đồng hành cùng Hiệp hội dệt may Việt Nam với các chương trình hội chợ: Magic show tại Hoa Kỳ năm 2007, 2008, 2009, hội chợ may mặc Agentina 2009, hội chợ may mặc tại Hồng Kông, Thượng Hải năm 2007, 2008, Hiệp hội gia cầm tham quan và làm việc tại Châu Âu, đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tham dự các cuộc thi Robocon tại Malaysia, Ấn Độ…

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thế mạnh vượt trội cùng những tiềm năng to lớn sau khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới, nhu cầu về hợp tác quốc tế, cơ hội giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại không ngừng được tăng cường và mở rộng, du lịch Hoàng Nguyên ước mong sẽ được phục vụ quý khách ngày một nhiều hơn nữa, đóng góp một phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho tất cả quý vị những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với tôn chỉ phục vụ “Khách hàng như người thân”.



Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose