BROOME

BROOME

Chạm trán lạc đà và những nhân vật ở Broome, một thị trấn đẹp lạ kỳ án ngữ tại cổng vào vùng Kimberley.Mua ngọc trai và hòa mình vào cuộc sống đa sắc tộc ở Chinatown, từng là trung tâm những quán bi-a và những ổ thuốc phiện ồn ào. Cưỡi lạc đà dọc bờ cát trắng trên Bãi Biển Cable, một nơi lý tưởng để ngắm vầng thái dương rực rỡ chìm dần vào Ân Độ Dương. Khám phá những dấu chân khủng long trên đá và ngắm các loài chim muông từ Vịnh Roebuck. Từ tháng 3 đến tháng 10, du khách có thể có cơ hội chiêm ngưỡng hình ảnh “Nấc Thang lên Mặt Trăng” rất lãng mạn, đây là một ảo ảnh lấp lánh ánh bạc được tạo nên bởi sự phản chiếu hình ảnh trăng lên.

Năm điều trải nghiệm không thể bỏ qua ở Broome

1. Bơi trên Bãi Biển Cable
Cưỡi lạc đà dọc bờ cát trắng của Bãi Biển Cable, một nơi lý tưởng để ngắm vầng thái dương rực rỡ chìm dần vào Ân Độ Dương. Với bãi cát trắng dài 22 cây số, làn nước trong veo màu ngọc bích và những buổi hoàng hôn đẹp tuyệt, đây được coi là một trong những bãi biển tuyệt vời nhất thế giới. Được đặt tên sau khi đường truyền điện báo giữa Broome và Java được nối liền vào năm 1889, bãi biển này là nơi lý tưởng để bơi và đắm mình vào khung cảnh thiên nhiên tuyệt vời.
2. Hòa mình vào những sắc màu cuộc sống ở Chinatown
Đi lang thang qua Chinatown, từng là trung tâm buôn bán vỏ ngọc trai, những quán bi-a, các khu vui chơi, những ổ thuốc phiện và các nhà thổ ồn ào. Giờ đây du khách có thể thỏa sức mua sắm ở những phòng trưng bày các loại ngọc trai đẹp nhất, những cửa hàng bán lẻ và các quán cafe ven đường,   đồng thời đắm mình trong vẻ quyến rũ của Broome xưa và nay.
3. Khám phá lịch sử ngọc trai của Broome
Thăm cơ sở nuôi cấy ngọc trai hay mua một vật lưu niệm quý giá tại những phòng trưng bày ở Chinatown. Broom đã từng là trung tâm của ngành công nghiệp ngọc trai ở biển phía nam của Úc và du khách sẽ tìm thấy rất nhiều nơi để mua được ngọc trai hay nghe thấy những câu chuyện về quá khứ khai thác ngọc trai của thành phố này. Quan sát ngọc trai được cấy tại một cơ sở nuôi cấy địa phương. Tìm hiểu về những thợ lặn tìm ngọc trai người Nhật Bản, Phi-lip-pin và Malaysia đã từng đến đây trên những tác phẩm điêu khắc ở viện bảo tàng ngọc trai địa phương. Thăm những bia mộ tưởng nhớ 900 thợ lặn tìm ngọc trai người châu Á tại Nghĩa Trang Nhật Bản . Hay cảm nhận tấn bi kịch và quan sát vùng biển của những ngày đầu tìm kiếm ngọc trai trong khi du khách ngồi trên du thuyền Pearl Lugger lướt trên vịnh.
4. Khám phá dấu chân khủng long và nấc thang lên mặt trăng
Quan sát dấu chân khủng long 13 triệu năm tuổi được lưu lại trên đá tại Gantheaume Point. Những vách đá cheo leo và làn nước trong xanh ở đây chỉ cách Brooome có 6 cây số. Du khách có thể nhìn thấy những dải đá ngầm khi thủy triều xuống rất thấp hay thăm những mẫu thạch cao ở đỉnh vách đá. Để thấy được nhiều hơn những điều kỳ diệu của thiên nhiên, đừng bỏ qua hình ảnh “Nấc Thang lên Mặt Trăng”, một ảo ảnh lấp lánh ánh bạc đẹp tuyệt vời được tạo nên bởi ánh trăng tròn phản chiếu xuống bãi triều ở Vịnh Roebuck. Người dân Broome kỷ niệm hiện tượng thiên nhiên xảy ra ba lần trong một tháng từ tháng 3 đến tháng 10 này bằng việc chơi nhạc sống và họp chợ trên Bãi Biển Town.
5. Quan sát chim muông từ Siberia bay về
Đến thăm Đài Quan Sát Chim Broome ở Vịnh Roebuck và quan sát hàng vạn các loài chim di trú từ Siberia bay về trong khoảng từ tháng 9 đến tháng 4. Nơi đây là nhà của khoảng 40% tổng số loài chim ở Australia. Du khách có thể bắt gặp một vài loại trong những chuyến đi bụi ngang qua biển, rừng đước, bãi bùn, đất rừng nhiệt đới và đồng cỏ. Những nơi tuyệt vời khác để quan sát các loài chim là Entrance Point và Đê Chắn Sóng Deepwater, sân gôn và sân chơi ở Broome, rừng đước của thị trấn và Bãi Biển Barred và Willie Creeks. Thậm chí nếu du khách không phải là một người thích ngắm chim, du khách hẳn sẽ thích thú với bản hòa âm tiếng hót các loài chim ở Broome.   Các thành phố khác: Các bài liên quan:

Trở về trang chủ

 

Tags: , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose