Du Lịch Úc – Các điểm giải trí di sản của Úc

Du Lịch Úc – Các điểm giải trí di sản của Úc

Kết nối với lịch sử của thổ dân Úc từ các truyền thống cổ xưa đến thời kỳ phán xử và thuộc địa. Tìm hiểu về những chủ nhân truyền thống của Sydney và thời kỳ khởi đầu của thuộc địa tại các địa điểm lịch sử trải dài từ hải cảng đến Parramatta.  Tìm xem thời kỳ đại bùng nổ kiến trúc và ăn uống, rượu vang và cửa tiệm của Melbourne,trong các tòa nhà di sản của Brisbane.   Xem nghệ thuật thổ dân và thuộc địa ở Adelaide, gần ngôi làng lịch sử Hahndorf của Đức.  Lần theo phả hệ thổ dân của Công Viên Kings tại Perth và lần bước theo những tội phạm đã mất, những người đánh cá voi và những thủy thủ ở Hobart. Tìm đọc hiến pháp đầu tiên của Úc ở Canberra và tìm hiểu lịch sử bi thảm của Thế chiến II.

Old Government House, Parramatta, NSW

Sydney, New South Wales

Đi theo con đường di sản Macquarie để đến Circular Quay.  Lướt xem những phòng trưng bày lịch sử xã hội trong pháo đài bằng sa thạch của Hyde Park Barracks, thăm Viện Bảo Tàng Công Lý và Cảnh Sát (the Justice and Police Museum) và ăn tối trên bến cảng.   Đáp chuyến phà đến Fort Denison, hòn đảo bến cảng tý hon, nơi từng giam giữ tội phạm nhẹ. Khám phá những tòa nhà thời thuộc địa ở Vịnh Elizabeth và những ngôi nhà Vaucluse hoặc xem biểu diễn tại State Theatre nguy nga. Thăm Old Government House, tòa công ốc cổ xưa nhất của Úc tại Parramatta.  Nhìn Sydney dưới con mắt của thổ dân trong một chuyến du lịch văn hóa bằng tàu biển quanh Cảng Sydney hoặc Cronulla hay một chuyến đi quan sát thổ dân qua các Vườn Bách Thảo Hoàng Gia hoặc Rocks.

Flinders Street Station, Melbourne, VIC

Melbourne, Victoria

Dạo chơi Royal Exhibition Buildings (Nhà Trưng Bày Hoàng Gia) đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới ở  Carlton, xây năm 1880 và là nơi đặt trụ sở đầu tiên của Nghị Viện Khối Thịnh Vượng Chung.  Tại trung tâm thành phố, đến thăm nhà tù Old Melbourne Gaol, nơi người sống ngoài vòng pháp luật nổi tiếng Ned Kelly bị treo cổ, và dạo quanh nhà ga Flinders Street Station.  Thăm nhà chòi Cooks Cottage – ngôi nhà thời thơ ấu của Thuyền Trưởng Cook đã được dựng lại — ở phía Đông Melbourne.  Đi dã ngoại trong vườn ngôi nhà Como Historic House, xây năm 1847.  Đến Shrine of Remembrance để tưởng niệm  những người Victoria đã chết trong Thế chiến I. Từ Quảng Trường Federation, đi theo con đường nhỏ Golden Mile Heritage Trail ngang qua những dấu tích của thời ký tìm vàng ở Victoria. Tìm hiểu về văn hóa thổ dân của Victoria tại Koorie Heritage Trust hoặc khi đi trên đường Aboriginal Heritage Walk qua Vườn Bách Thảo Hoàng Gia.

Customs House, Brisbane, QLD

Brisbane, Queensland

Kết nối với lịch sử lâu đời của thổ dân trong vùng, xem những vũ công Yuggera địa phương trình diễn ở Kangaroo Point.   Khám phá điểm mốc, Tòa Thị Chính Brisbane, đã được xếp hạng di sản và cũng là nơi đặt trụ sở của Phòng Trung Bày Nghệ Thuật, Tháp Đồng hồ, Quảng Trường Vua George và Trung Tâm Hành Chánh của Brisbane.  Xây vào thập niên 1920, nội thất tân cổ điển Anh này có cầu thang cuốn bằng đá hoa, trần nhà uốn vòm, đèn treo và sàn nhà khảm đá.  Mua sắm trong cửa hàng vòm cuốn Brisbane đã được xếp hạng di sản, đến thăm Tòa Nhà Chính Phủ cổ xưa, nơi ở nguyên thủy của các Thống Đốc Queensland đầu tiên. Xem một ban đại hòa tấu trình diễn giữa các cột kiểu Corin của Customs House và buổi buổi diễn trong Tòa Nhà Ngân Khố, xây theo kiểu lâu đài Ý.

Art Gallery of South Australia, SAAdelaide, Nam Úc

Xem các tác phẩm nghệ thuật thổ dân trong các Viện Bảo Tàng Nam Úc và các tác phẩm nghệ thuật thời thuộc địa ở Úc trong Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật của Nam Úc, cả hai nơi đều ở North Terrace.  Đi một tour có hướng dẫn viên qua tòa nhà thuộc địa của Ayers House Museum và dạo chơi Đồi Carrick, xây năm 1930 theo kiểu trang viện Anh thế kỷ 17.   Tái diễn đời sống quân ngũ thập niên 1880 tại Fort Glanville và sinh hoạt của các Thống đốc đầu tiên trong Tòa Nhà Chính Phủ xưa tại Công Viên Quốc Gia Belair.   Xem những nhà thờ, những ngôi nhà vủng quê và những ngôi nhà thời thuộc địa ở Bắc Adelaide,  những nhà kho lịch sử, bến tàu và viện bảo tàng tại Cảng Adelaide, trung tâm trên biển của thành phố.      Ở Đồi Adelaide, hãy đến thăm ngôi làng Hahndorf của Đức vào thập niên 1830 và ngôi làng kiểu Anh trên Núi Torrens.

The Roundhouse, Fremantle, WA

Perth, Tây Úc

Khám phá nguồn gốc địa chất của bang, lịch sử thổ dân phong phú và thời kỳ định cư của người Âu châu trong Viện Bảo Tàng Northbridge của Nam Úc.  Đến thăm Old Mill, xây năm 1835 để xay bột, và Trường Nam Old Perth, xây năm 1854 bằng sa thạch chở ngược dòng Sông Swan. Đến thăm Perth Mint ở Đông Perth, một trong những nhà máy đúc tiền xưa nhất thế giới.  Đi một vòng thăm thổ dân, xuyên qua Kings Park, là nơi mà người ta cho rằng con rắn huyền thoại Wagyl đã chui xuống đất trước khi hiện lên ở chân Núi Eliza và tạo ra hình thù Sông Swan. Đắm mình vào lịch sử Fremantle tại Roundhouse, nhà tù xưa nhất bang cũng như Nhà tù Fremantle và Viện Bảo Tàng Biển Tây Úc.

Battery Point, Hobart, TASHobart, Tasmania

Lang thang qua các kho hàng của thập niên 1830 ở Salamanca Place, quảng trường lát đá cuội bên bờ Hobart.   Xem nghệ thuật của người đến lập nghiệp đầu tiên và Tasmanian Devils được bảo tồn trong Viện Bảo Tàng và Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật của Tasmania, bao gồm các tòa nhà di sản trên bờ Sullivans Cove.   Thoáng nhìn bóng ma theo lời đồn đãi tại Theatre Royal, nhà hát xưa nhất của Úc.  Tại Mũi Battery, vùng ngoại ô xưa nhất Hobart, du khách có thể trèo lên những bậc thang Kelly, do nhà phiêu lưu huyền thoại James Kelly xây năm 1839, và thực hiện một chuyến đi ma quái.  Du khách cũng có thể thấy những tòa nhà cổ xưa và tao nhã như Arthur Circus Cottages, Nhà Thờ Anh Giáo St. George và Viện Bảo Tàng Di Sản Narryna.  Đi bộ băng qua cây cầu cổ nhất ở Úc và đứng trong xà lim của nhà tù lâu đời nhất gần Richmond.

Australian War Memorial, Canberra, ACT

Canberra, Lãnh Thổ Thủ Đô Úc

Đi dạo theo đại lộ nghi lễ Anzac Parade và nối kết với những câu chuyện chiến tranh ở Úc cùng việc gìn giữ hòa bình tại Đài Kỷ Niệm Chiến Tranh Úc.  Thăm Viện Bảo Tàng Dân Chủ Úc tại Tòa Nhà Nghị Viện cũ. Thả bộ trong những khu vườn trải dài ở Lanyon Homestead và ngôi nhà Blundells’ Cottage, xây trong thập niên 1860, nay là viện bảo tàng thực tập.  Đi tour với một hướng dẫn viên ngang qua Mugga Mugga, ngôi trường đầu tiên của Canberra tại Viện Bảo Tàng John’s Schoolhouse. Nghiền ngẫm những văn kiện lịch sử tại Thư Viện Quốc Gia Úc hoặc bản hiến pháp đầu tiên của Úc tại Văn Khố Quốc Gia gần đó.  Xem nghệ thuật trên đá của thổ dân ở gần Công Viên Quốc Gia Namadgi và Tidbinbilla Nature Reserve.

Darwin Wharf Precint, NT

Darwin, Lãnh Thổ Phía Bắc

Thăm Tòa Nhà Chính Phủ và Myilly Point Historical Precinct, trong đó có bốn ngôi nhà vùng quê là những thí dụ của kiến trúc thành phố trước Thế chiến II.  Tìm hiểu về di sản phong phú của thổ dân và hồi tưởng lại Trận Cuồng Phong Tracy tàn khốc năm 1974 ở Viện Bảo Tàng và Phòng Trưng Bày Nghệ Thuật của Lãnh Thổ Phía Bắc. Trên đường Smith, hãy đến thăm Nhà Thờ Cơ Đốc và Browns Mart xây năm 1885 và đã được xếp hạng di sản.  Xem cảnh quay cuộc không kích thành phố Darwin trong Thế chiến II tại Viện Bảo Tàng Quân Sự East Point và kho đạn tại Công Viên Quốc Gia Charles Darwin.     Đi bộ đến đường hầm chứa dầu trong Thế Chiến II gần Wharf Precinct và lặn xuống nơi có xác tàu đắm ở Cảng Darwin.  Nối kết với truyền thống văn hóa thổ dân lâu đời của thành phố trong các phòng trưng bày nghệ thuật dọc theo Đường Mitchell.

The Roundhouse, Fremantle, WA

Tags: , , ,

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose