Du lịch úc – Các sự kiện ở Úc

Du lịch úc – Các sự kiện ở Úc

PHONG CẢNH THIÊN NHIÊN CỦA CHÚNG TÔI

Úc có rất nhiều loài động vật bản địa, rất nhiều trong số đó chỉ có thể tìm thấy ở đây

Vùng đất rộng lớn.
Úc là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới.  Úc có diện tích ngang với diện tích của 48 tiểu bang trên đất liền của Hoa Kỳ và lớn gấp rưỡi diện tích châu Âu nhưng lại có mật độ dân số thấp nhất thế giới, chỉ có 2 người trên 1 cây số vuông.

Bãi biển thiên đường
Bờ biển Úc kéo dài gần 50.000 cây số và nối với trên 10.000 bãi biển, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Hơn 85% người dân Úc sống trên 50 cây số đường bờ biển, điều đó đã tạo nên một phần không thể tách rời trong lối sống thư thái của con người nơi đây.

Hòn đảo quê hương của chúng tôi
Úc là quốc gia duy nhất thống trị toàn bộ châu lục và những hòn đảo xung quanh.  Vùng đất liền là hòn đảo lớn nhất và là lục địa phẳng nhỏ nhất thế giới.

NHỮNG SẢN PHẨM XUẤT KHẨU CỦA ÚC

Đá quý trong mắt chúng tôi.
Úc sản xuất đến 95% số đá quý opal và 99% số đá opal đen trên thế giới.  Thủ đô đá opal thế giới là thị trấn dưới lòng đất Coober Pedy ở Nam Úc. Viên đá opal lớn nhất thế giới nặng 5.27kg cũng được tìm thấy ở đây vào năm 1990.

Thừa thải vàng
Vùng Kalgoorie ở Tây Úc là nơi sản xuất vàng lớn nhất Úc.  Đây cũng là đơn vị bầu cử lớn nhất thế giới với diện tích 2,2 triệu cây số vuông.

Cừu merino và gia súc
Với 85.7 triệu con cừu (hầu hết là loài cừu merino), Úc là nước sản xuất phần lớn len trên thế giới.  Với 25.4 triệu gia súc, Úc cũng là quốc gia xuất khẩu thịt bò lớn nhất thế giới.

NHỮNG KỶ LỤC CỦA CHÚNG TÔI

Những huyền thoại thiên nhiên
Rạn san hô Great Barrier ở Queensland là nơi sinh sống của con hàu lớn nhất thế giới, nặng tới 3kg, trong khi đó, con giun đất dài nhất thế giới với chiều dài lên tới 4 mét được tìm thấy ở Gippsland thuộc Bang Victoria. Con cua nặng nhất lên tới 14kg được tìm thấy tại Eo Biển Bass gần Tasmania. Ngọn núi Úc cao nhất là Núi Kosciuszko, cao 2.228 mét so với mực nước biển.

Con đường, tuyến xe lửa và hàng rào dài nhất
Tuyến đường xe lửa thẳng dài nhất thế giới có chiều dài 478 cây số, băng ngang qua Đồng Bằng Nullarbor rộng lớn trơ trụi ở Nam Úc. Con đường thẳng dài nhất nước Úc – có chiều dài 148 cây số – nằm trên Đường Cao Tốc Eyre thuộc Tây Úc.  Du khách chỉ phải đi một đoạn ngắn trong tổng chiều dài 2.700 cây số từ Perth đến Adelaide.  Hàng rào dài nhất thế giới – hàng rào chó dingo – được xây để bảo vệ đàn cừu khỏi loài chó thổ dân Úc dài 5.531 cây số đi qua vùng trung tâm Queensland và Nam Úc.
HỆ ĐỘNG THỰC VẬT CỦA CHÚNG TÔI

Biểu tượng nhảy lò cò
Kanguru là biểu tượng độc đáo của nước Úc và là một trong những loài động vật có vú dễ nhận ra nhất ở đây.  Theo ước tính có khoảng 40 triệu kanguru ở Úc, nhiều hơn hồi Úc mới được khai phá.

Hệ động vật hoang dã độc nhất vô nhị
Úc đã phát triển một hệ động vật độc nhất vô nhị kể từ khi lục địa này tách khỏi siêu lục địa Gondwana cách đây hơn 50 triệu năm.  Ngày nay, Úc là nơi sinh sống của hệ động vật hoang dã phong phú không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.  Chúng tôi có khoảng 800 loài chim, một nửa trong số đó chỉ có ở Úc.  Môi trường thủy sinh của chúng tôi có hơn 4.000 loài cá và hàng vạn loài không xương sống, thực vật và vi sinh vật.  Khoảng 80% số loài sinh vật biển ở phía nam Úc không thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới.

Hệ thực vật phong phú.
Ở Úc có ít nhất 25.000 loài thực vật, so với 17.500 loài ở châu Âu. Hệ thực vật này bao gồm những hóa thạch sống, như cây thông Wollemi và cây cỏ, cùng những loài hoa dại đẹp rực rỡ.  Chỉ riêng ở Tây Úc đã có hơn 12.000 loài.

CON NGƯỜI VÀ VĂN HÓA AUSTRALIA

Một đất nước đa sắc tộc
Kể từ năm 1945, hơn 6 triệu người trên khắp thế giới đã đến Úc sinh sống.  Ngày nay, hơn 20% dân số  Úc là những người sinh ở nước ngoài và hơn 40% là những người có xuất xứ từ nhiều nền văn hóa pha trộn vào nhau.  Ở Úc, chúng tôi nói 226 ngôn ngữ – sau tiếng Anh thì những ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Ý, tiếng Hy Lạp, tiếng Hoa và tiếng Ả Rập.

Đất nước lớn, ý tưởng lớn.   Người Úc đã phát minh ra tập giấy ghi (1902), thiết bị cứu hộ trên biển (1906), aspirin (1915), máy kích thích nhịp đập (1926), pênixilin (1940), sào phơi quần áo (1946), ống bơm tiêm nhựa dùng một lần rồi bỏ (1949), thùng rượu (1965), tai giả (1978), bàn cầu có hai hệ thống xả (1980), công nghệ chống làm giả tiền giấy (1992) và kính áp tròng sử dụng lâu dài (1999).

Nền văn hóa lâu đời nhất trên thế giới
Thổ dân Úc đã sinh sống và phát triển trên lục địa này hơn 50.000 năm và được coi là có nền văn hóa lâu đời nhất thế giới.   Xã hội của những người thổ dân đã có những bước tiến đặc biệt trước khi những người châu Âu đến với lục địa này.  Họ đã phát minh ra boomerang khí động lực và một loại thương có tên là woomera.  Họ cũng là những xã hội đầu tiên sử dụng răng cưa trên những dụng cụ bằng đá và là những xã hội đầu tiên sử dụng những dụng cụ bằng đá để xay xát hạt giống là những dụng cụ thường ngày mà những xã hội khác đi sau khá lâu đã phát triển.

Tags: , , , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose