Du lịch úc – Các sự kiện thử sức bền ở Úc

Du lịch úc – Các sự kiện thử sức bền ở Úc

Hãy thử sức bền thể thao của quý vị ở Úc, nơi chúng tôi tổ chức các cuộc thi ba môn phối hợp thường xuyên và các ironmen và ironwomen của chúng tôi là những cái tên mọi người đều biết.  Các thí sinh từ khắp nơi trên thế giới đến đây để thi chạy, bơi, chèo xuồng và đạp xe qua các vùng có phong cảnh tuyệt đẹp, từ những bãi biển nhiệt đới đến các thành phố thời thượng.  Hãy xem những cua rơ đẳng cấp đạp xe vòng quanh Adelaide, Thung Lũng Barossa và Bán Đảo Fleurieu trong cuộc đua Tour Down Under.   Thể hiện sức lực của quý vị trong Trận Chung Kết Ironman tại Cảng Macquarie hay tham gia một cuộc thi ba môn thể thao phối hợp ở những điểm biểu tượng như Cảng Sydney, Cảng Douglas và Bãi Biển Cable ở Broome. Quý vị cũng có thể gặp các vận động viên đến từ Châu Á-Thái Bình Dương trong Giải Đấu Arafura tổ chức hai năm một lần ở Darwin.

Cuộc thi Tour Down Under, Nam Úc

Cuộc thi Tour Down Under, Nam Úc

Những tay đua xe đạp giỏi nhất thế giới thi đấu tại cuộc thi Tour Down Under trong tháng 1.  Đây là sự kiện đầu tiên của năm trong giải đua xe vòng quanh thế giới UCI Pro Tour, với sáu ngày thi đấu ở Adelaide và Nam Úc.  Xem các tay đua gọn gàng, nhanh nhẹn đua xe qua Đồi Adelaide hay đi dọc các con đường ở vùng ngoại ô đẹp như tranh của Thung Lũng Barossa hay Bán Đảo Fleurieu . Hàng ngàn khán giả đến xem vòng đua chung kết dài 90km đi xuyên qua Adelaide.  Tham gia một số chuyến tham quan thành phố trước khi tìm một chỗ đứng trên đường biên. Ăn sáng tại khu Chợ Trung Tâm Adelaide, đến thăm các bảo tàng và phòng trưng bày của North Terrace hay lên một chiếc xe điện đến bờ biển Glenelg.

Giải Nutri-Grain Ironman & Ironwoman Series của Kellogg, Queensland và NSW

Giải Nutri-Grain Ironman & Ironwoman Series của Kellogg, Queensland và NSW

Có năm sự kiện trong giải Ironman biểu tượng này được tổ chức vào tháng 1 và tháng 2.  Bốn sự kiện đầu diễn ra vào hai dịp cuối tuần dọc theo các Bãi Biển Gold và Sunshine, và sự kiện cuối cùng thường được tổ chức tại Bãi Biển Cronulla của Sydney.  Đừng bỏ qua cơ hội được trông thấy 36 vận động viên lướt sóng cứu hộ dẻo dai nhất của Úc thể hiện những kỹ năng của mình trong các cuộc thi lướt sóng, lướt ván có mái chèo, bơi và chạy nước rút trên bãi biển.  Không khí còn trở nên thú vị hơn nữa trong trận chung kết ở Cronulla, khi hai thí sinh nam và nữ tham dự một cuộc thi đẳng cấp.  Dõi theo các giải đầu về phía nam dọc theo đường đua Pacific Coast Touring Route, dừng lại ở Vịnh Byron, Cảng Coffs và Stephens trên đường đi.

Cuộc thi Ba Môn Phối Hợp Dextro Energy, New South Wales

Cuộc thi Ba Môn Phối Hợp Dextro Energy, New South Wales

Đến Sydney vào tháng 4 để tham dự chặng đua đầu tiên của Giải Vô Địch Thế Giới Ba Môn Thể Thao Phối Hợp ITU.   Các vận động viên đẳng cấp tranh tài ở cuộc thi này đến từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi diễn ra tại Nhà Hát Opera và Cảng Sydney biểu tượng.   Lộ trình thi đấu sẽ diễn ra tại các vùng tương tự như ở cuộc thi ba môn thể thao phối hợp Olympic khó quên.  Hãy tìm một chỗ ngồi bên dưới Nhà Hát Opera Sydney để xem cuộc đua xuất phát hay chọn một chỗ xung quanh Circular Quay để xem cuộc thi bơi 1500m.  Các cổ động viên cũng tập trung trên Đường Macquarie lịch sử để theo dõi chặng đua xe đạp dài 40km và chạy đua 10km.  Sau đó, đi dạo vườn bách thảo ở bên cạnh cảng, đi qua những con đường đá của The Rocks hay xem một buổi biểu diễn ở nhà hát Opera House.

Cuộc thi Ironman và Ironwoman Úc, New South Wales

Cuộc thi Ironman và Ironwoman Úc, New South Wales

Quý vị sẽ thán phục sự dẻo dai của các vận động viên trong cuộc thi Ironman và Ironwoman Úc, tổ chức tại Cảng Macquarie vào tháng 5.   Cuộc đua gồm có bơi 2,4 dặm, đua xe đạp 112 dặm và chạy 26,2 dặm, và các vận động viên cần cả tốc độ lẫn kỹ thuật để chiến thắng.  Hãy cùng xem những người hùng thể thao trình diễn khả năng đa dạng của mình để chọn ra 40 vị trí cho cuộc thi Vô Địch Thế Giới Ironman ở Hawaii.  Sự kiện này cũng bao gồm cuộc thi Ironman 70.3, vòng loại cho cuộc thi Vô Địch Ironman 70.3 khu vực Châu Á-Thái Bình Dương diễn ra ở Thái Lan.  Hãy giữ lại chút năng lượng để khám phá Cảng Macquarie xinh đẹp, dọc theo Pacific Coast Touring Route, nằm giữa Sydney và Brisbane.

Arafura Games, Lãnh Thổ Phía Bắc

Arafura Games, Lãnh Thổ Phía Bắc

Các vận động viên thi đấu tại giải Arafura Games đến từ hơn 30 quốc gia. Arafura Games được tổ chức ở Darwin vào ngày 2 tháng 5 hàng năm.  Sự kiện kéo dài một tuần này đề cao tình bạn nhằm tạo điều kiện phát triển các vận động viên tiềm năng từ khu vực châu Á-Thái Bình Dương và xa hơn nữa.  Hãy xem thế hệ các ngôi sao thể thao mới thể hiện bản thân qua gần 20 môn thể thao, bao gồm cả bóng rổ, quyền anh, bơi lội, điền kinh, bóng đá, golf và cả cứu hộ quốc tế.  Quý vị cũng có thể xem các vận động viên khuyết tật hàng đầu thế giới thi đấu tại Giải Vô Địch Paralympic ở Oceania. Với dân cư đa văn hóa và một tinh thần thư giãn, vui vẻ của vùng nhiệt đới, Darwin là khung cảnh lý tưởng cho đại hội thể thao quốc tế đầy hấp dẫn này.

Cuộc thi Ba Môn Thể Thao Phối Hợp ở Coral Coast, Queensland

Cuộc thi Ba Môn Thể Thao Phối Hợp ở Coral Coast, Queensland

Những du khách thư giãn cùng khởi động với các thi sinh của cuộc thi thể thao ba môn phối hợp này. Cuộc thi được tổ chức ở Cảng Douglas trong tháng 7.  Khẩu hiệu của cuộc thi là “thử sức mình tại thiên đường”.  Với một lộ trình thi đấu dài theo tiêu chuẩn Olympic dọc theo các bãi biển đầy cọ và đại dương nhiệt đới ấm áp, cuộc thi sẽ diễn ra như mong đợi.   Hãy tham gia chạy đua dọc theo bãi biển Four Mile với tư cách cá nhân hay theo đội tuyển, hay có thể chỉ là khán giả cổ vũ trên đường biên.  Sự kiện này cũng có lộ trình chạy nước rút dài bằng một nửa quãng đường.  Hãy lấy Cảng Douglas làm cơ sở để quý vị khám phá Rạn San hô Great Barrier đã được xếp vào danh sách Di Sản Thế Giới và Rừng Mưa Daintree, rừng mưa nhiệt đới cổ nhất thế giới.

Cuộc thi Ba Môn Thể Thao Phối Hợp tại Bãi Biển Cable, Tây Úc

Cuộc thi Ba Môn Thể Thao Phối Hợp tại Bãi Biển Cable, Tây Úc

Bầu trời mùa đông êm dịu ở Broome chiếu rọi xuống cuộc thi ba môn thể thao phối hợp thân thiện này. Cuộc thi được tổ chức trên Bãi Biển Cable tuyệt đẹp vào một dịp cuối tuần trong tháng 8.  Các thí sinh ở tất cả các độ tuổi và kinh nghiệm đều được chào đón tại sự kiện này, trong đó có một cuộc thi ba môn thể phối hợp dành riêng cho trẻ em vào Thứ Bảy.   Lộ trình thi đấu ngắn bao gồm bơi 300m, đạp xe 10km và chạy 2,5km.  Lộ trình thi đấu dài sẽ gấp đôi mỗi khoảng cách trên. Với không khí gia đình thư giãn và lộ trình thi đấu tương đối dễ dàng, Cuộc Thi Ba Môn Thể Thao Phối Hợp ở Bãi Biển Cable lý tưởng cho việc luyện tập hay vui chơi trong một kỳ nghỉ khỏe mạnh  Sau đó, quý vị có thể khám phá Broome kỳ lạ, cửa ngõ vào Kimberley.

Lễ Hội Đa Thể Thao Ba Môn Phối Hợp Noosa, Queensland

Lễ Hội Đa Thể Thao Ba Môn Phối Hợp Noosa, Queensland

Hơn 8.000 thí sinh quốc gia và quốc tế đến Noose để tham dự lễ hội thể thao đa dạng này trong tháng 10.   Khoảng 5.600 thì sinh trong số này tham gia Cuộc Thi Ba Môn Thể Thao Phối Hợp ở Noosa, cuộc thi lớn nhất Nam Bán Cầu.  Các vận động viên ba môn thể thao phối hợp chuyên nghiệp thi đấu theo từng cấp độ riêng nhưng cuộc thi 51,5km cũng dành cho các vận động viên nghiệp dư đã có kinh nghiệm và quần chúng, từ vận động viên trẻ và các gia đình đến các thí sinh trên 40 tuổi. Các sự kiện lễ hội khác gồm có một cuộc thi chạy vui vẻ để ăn sáng, những ngày chơi golf tập thể hay chơi cùng những người nổi tiếng, bơi 1000m trên biển, chạy đua 5km và các cuộc đua xe đạp ‘Grand Prix’ dành cho nam và nữ.  Ngoài ra còn có các cuộc thi ba môn thể thao phối hợp được thiết kế riêng cho những nhà vô địch, trẻ em và những người có khụyết tật về trí tuệ.

Cuộc thi Ironman của Tây Úc ở Tây Úc

Cuộc thi Ironman của Tây Úc ở Tây Úc

Thị trấn ven biển bình yên Busselton, gần khu vực sông Margaret, sẽ là nơi tổ chức cuộc thi ba môn phối hợp đầy thách thức này vào tháng 12.   Cuộc đua bắt đầu vào lúc bình minh và bao gồm bơi 3,8km, đạp xe 180km và chạy 42,2km.   Bất cứ ai cũng có thể tham gia, nhưng 1.400 suất đăng ký sẽ hết rất nhanh.  Các thí sinh có thể dạo chơi ở khu Làng Ironman náo nhiệt, khởi động bằng những vòng bơi trên Đê chắn sóng Busselton và ăn mừng tại bữa tiệc kết thúc cuộc thi và lễ trao giải.  Sau đó, cảnh đẹp Sông Margaret đang vẫy gọi.  Lặn với vòi hơi ở những vịnh xanh biếc, lướt sóng từ những bãi biển sạch tinh, đi bộ đường dài qua những khu rừng cao vút và miệt mài với thức ăn và rượu vang ngon tuyệt.

Tags: , , , , , ,

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose