Du lịch úc – Công Viên Quốc Gia Litchfield, Lãnh Thổ Phía Bắc

Du lịch úc – Công Viên Quốc Gia Litchfield, Lãnh Thổ Phía Bắc

Công Viên Quốc Gia Litchfield, với các khu rừng thưa xanh tốt, thác nước tuyệt đẹp, hồ sâu lấp lánh và những tổ mối cao là một chuyến đi quen thuộc từ Darwin.  Ở Lãnh Thổ Phía Bắc, du khách chỉ phải lái xe một đoạn ngắn trong 2 giờ. Tuyệt hơn cả là những điểm giải trí thiên nhiên chính – bao gồm Buley Rockhole và Florence ấn tượng, Tolmer và Thác Wangi – đều dễ dàng đến được từ đường cái của Litchfield. Khám phá những tổ mối được thiết kế rất thông minh, bơi trong những hồ có những hàng cây dứa dại xung quanh và đi dạo ngắm cảnh trong chuyến du ngoạn một ngày.   Hoặc ở lại, cắm trại và đi bộ hoặc dùng xe leo núi để đến những địa điểm xa hơn của công viên.

Lộ trình chính tới Công Viên Quốc Gia Litchfield nằm trên đường Stuart Highway, qua cửa ngõ vào thị trấn Batchelor. Du khách cũng có thể đi trên con đường sỏi băng qua Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Berry Springs, mặc dù thỉnh thoảng nó bị ngăn lại trong mùa mưa, từ tháng 11 đến tháng 4.  Nếu du khách muốn tập trung ngắm cảnh hơn là phải lái xe, hãy ghi tên tham gia một trong những chuyến du lịch tất cả trong một từ Darwin.

Chỉ một vài cây số phía sau cổng vào của công viên, du khách sẽ  thấy những cánh đồng kỳ quái, trông giống như bia mộ với đầy những tổ mối khổng lồ. Đội quân gồm hàng triệu con mối nhỏ mạnh mẽ đã tạo nên nơi này trên trục bắc-nam để bảo vệ bên trong khỏi ánh mặt trời gay gắt.  Kinh ngạc trước những tổ mối được thiết kế thông minh – rất nhiều trong số đó cao hơn 2m – từ đường đi gần đó.

Từ đây, cứ mỗi đoạn sẽ có những thác nước vẫy gọi du khách rời khỏi con đường lát đá.  Bơi giữa hai dòng nước chảy xiết đổ từ trên cao xuống của Thác Florence hoặc nổi trên mặt nước và ngắm khe núi rừng nho.  Du ngoạn cùng những con kanguru chân to hay những con kanguru chân to tai ngắn và trèo lên điểm ngắm cảnh.  Từ đây, Florence Creek Walk dài 1,5 cây số dẫn du khách tới Buley Rockhole nổi tiếng, một chuỗi các suối nước khoáng và xoáy nước tự nhiên được bao quanh bởi những bụi rậm yên tĩnh. Xa hơn, dừng lại để ngắm Thác Tolmer chảy xiết qua 2 dốc đứng và đi bộ dễ dàng qua Thác Tolmer qua vùng đá sa thạch màu kim loại gỉ.

Từ Greenant Creek gần đó, một chuyến đi bộ quay ngược lại dài 90 phút đưa du khách tới đỉnh của Thác Tjaetaba, một địa điểm thiêng liêng của thổ dân.  Địa điểm nên tham quan tiếp theo là Thác Wangi, thác nước lớn nhất và dễ tới nhất của Litchfield.  Bơi ở hồ sâu dưới thác, du ngoạn cùng loài dơi ăn trái cây và đi bộ tới khu ngắm cảnh ở chân thác nước.  Từ đây, đường Wangi Falls Walk tiếp tục đi qua rừng gió mùa và tới dốc đá đứng.  Xa hơn, con đường dẫn tới Walker Creek được bao phủ bởi 8 điểm cắm trại trong đá, một nơi dừng chân để dã ngoại và rất nhiều điểm lý tưởng để bơi.  Điểm giải trí cuối cùng lôi kéo du khách ra khỏi con đường lát đá là Bamboo Creek, nơi có mỏ thiếc đã bỏ hoang.

Rời khỏi con đường này, du khách có thể dùng xe leo núi đi tới mái vòm sa thạch bị bào mòn bởi thời tiết của Thành Phố Mất Tích (The Lost City) hoặc Blythe Homestead Ruins, cũng là một mỏ thiếc và đồng cũ.  Tới thăm Thác Surprise Creek hoặc Tjaynera (Sandy Creek), nơi mà đường đi bao quanh bởi những cây mè băng qua thung lũng dẫn tới hồ dưới thác.  Để có hướng nhìn khác, hãy lên máy bay trực thăng đi ngắm cảnh hoặc đi tàu dọc theo Sông Reynolds để xem cuộc sống hoang dã.  Dành 2 hoặc 3 ngày thăm cao nguyên đá sa thạch gồ ghề trên con đường Tabletop Track dài 39 cây số, cắm trại qua đêm ở Thác Florence, Đầm Lầy Tabletop hoặc Greenant Creek.

Với một chuyến đi dài ngày để tới gần hơn các điểm giải trí chính, hãy dựng lều ở khu cắm trại tuyệt đẹp gần Thác Wangi và Florence, Buley Rockhole và Walker Creek.  Thay vào đó, nghỉ trọ ở Batchelor hoặc quay lại Darwin, nơi mà du khách có thể trò chuyện về chuyến đi Litchfield với một người dân địa phương cũng hào hứng như vậy.

Tags: , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose