Du lịch úc – Cooly Classic – Bơi Trên Biển ở Coolangatta

Du lịch úc – Cooly Classic – Bơi Trên Biển ở Coolangatta

Mặt trời, lướt sóng, cát và thể thao: những thương hiệu của nền văn hóa bãi biển Úc sẽ được phô diễn tại Hội Bơi Biển Coolangatta.  Bơi trên biển diễn ra khắp nước Úc, nhưng ‘Cooly Classic’ vào tháng 4 là một trong những cuộc bơi biểu tượng nhất.  Cả người bơi lẫn khán giả đều tụ tập tại Gold Coast để tham gia vào một đường bơi đầy thử thách và không khí lễ hội trên bãi biển.  Cùng với những người thép của nước Úc trên đường bơi dài 2 cây số rưỡi, làm quen với nước tại những đường bơi cho người mới tập hay tham gia vào đội cổ vũ trên cát. Sau cuộc đua, Gold Coast chờ đón du khách.  Nằm trên bãi biển vàng, học lướt sóng và khám phá nền văn hóa thổ dân của vùng.  Xem cá voi, nhảy lên đảo hay khám phá những vùng đất xa bờ biển bao phủ bởi rừng mưa.

Đường đua bắt đầu từ Bãi Biển Rainbow, nơi có bãi lướt sóng nổi tiếng Snapper Rocks.  Người lướt sóng thích “break” vì nó sinh ra những con sóng dài nhất thế giới.  Với những người bơi trên biển, dòng nước cuốn dài vô tận là một thử thách lớn. Đường bơi dài 2 cây số rưỡi đi ngang qua hai ”break” lớn nữa trước khi đến đường đích tại Bãi biển Kirra. Nếu quý vị cảm thấy nguy hiểm, có đường bơi khác dài 500m dành cho những người bơi trẻ hơn và ít kinh nghiệm hơn.

Du khách có thể hòa mình vào những con sóng cùng với dân bơi chuyên nghiệp mặc đồ Speedo, hay cùng đám đông cổ vũ họ trên bãi biển.  Hãy đến đó và hòa mình vào sự hào hứng trên Bãi Biển Rainbow sau tiếng súng xuất phát hay xem các đấu thủ tập trung sức lực tại đường đích trên Bãi Biển Kirra. Bất kể tham gia dưới hình thức nào, du khách sẽ thấy có một tình bạn đặc biệt đối với sự kiện cổ điển trên bãi biển này của nước Úc.  Những người bán kem lượn qua lượn lại giữa những “người thép” chuyên nghiệp, dân bơi thâm niên bận đồ da và trẻ em bận đồ bơi.  Bất kể tuổi tác hay kỹ năng bơi lội, những con người này là hình ảnh của tinh thần lạc quan kiểu Úc.

Sự lạc quan rất dễ đến trên những bãi biển đẹp như mơ và phủ đầy nắng này.   Nếu du khách thích lướt sóng, du khách sẽ tìm thấy nhiều thiên đường cho mình.  Hãy cùng với dân lướt sóng chuyên nghiệp trên những con sóng lớn của Bãi Biển Rainbow, Bãi Currumbin và Mỏm Burleigh.  Hay học lướt sóng tại Bãi Biển Spit hay Greenmount, nơi những con sóng nhẹ nhàng hơn nhưng cũng liên tục không kém.  Bơi trong vùng nước được bảo vệ ở Kirra, Mermaid và Coolangatta.  Gặp những loài cá cận nhiệt đới trong một chuyến lặn thám hiểm quanh chiếc tàu đắm Scottish Prince ngoài Bãi Biển Main. Lặn cùng với các loài rùa trong dòng biển ngoài Gold Coast hay tham gia vào chuyến du lịch ngắm cá voi bằng tàu thủy từ Coolangatta.

Ngay trên biển, Đảo South Stradbroke là địa điểm nghỉ ngơi trong ngày tuyệt hảo để đi bụi, chèo thuyền trên biển, leo núi đá, lướt gió và câu cá trên bờ biển.  Thư giãn trên bãi biển hoang sơ hay tìm những “break” quen thuộc để lướt sóng trên các bãi biển dài đến 20 cây số bao phủ bởi rừng nhiệt đới.  Đảo là nơi trú ngụ của nhiều sinh vật hoang dã, bao gồm 160 loài chim, 35 loài bướm và loài kanguru chân to vùng đầm lầy vàng (Golden Swamp Wallaby). Nếu du khách muốn ở lâu hơn, có những điểm cắm trại, những căn hộ khép kín và hai khu nghỉ dưỡng đã đoạt giải.  Du khách có thể đến đó bằng phà hay taxi nước.

Đi sâu hơn vào lịch sử thiên nhiên và văn hóa của đảo trên một tour chèo xuồng kayak của thổ dân. Chèo xuồng kayak ngang qua cá heo, cá đuối, bò sát, kanguru chân to, chim và các loài cá cận nhiệt đới đầy mầu sắc. Du khách cũng sẽ được kết nối với đất và biển qua cửa sổ cổ đại của nền văn hóa thổ dân.  Dừng lại ở Đảo South Stradroke để đi săn kiểu truyền thống và ăn một bữa trưa truyền thống thịnh soạn.  Nghe những câu chuyện về Thời gian sáng tạo thế giới khi du khách theo hướng dẫn viên đi dọc những con đường dài với những bụi cây cổ đại. Thời gian chèo xuồng về là lúc du khách có cơ hội nhìn lại chuyến thám hiểm văn hóa độc đáo của mình.

Mặc dầu tên của nó là Bờ Biển Vàng, nhưng Gold Coast không chỉ có nghĩa là bờ biển vàng.  Ở nơi xa bờ biển này, du khách sẽ tìm thấy nơi ẩn náu sinh thái cổ đại của rừng mưa Gondwanan, những thác nước kết tinh và những hẻm núi sâu phủ đầy rêu.  Đi theo một trong những con đường mòn đi bộ qua Công Viên Quốc Gia Lamington và Springbrook – đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới, hay đi giữa hai công viên này theo đường Gold Coast Hinterland Great Walk.  Lang thang dưới những tán cây Sồi Nam Cực, ngắm nhìn những loài chim cận nhiệt đới sặc sỡ, bơi trong những hố nước lấp lánh và đứng trên bờ một ngọn núi lửa đã bị xói mòn.  Sau khi hòa nhập với thiên nhiên, hãy khám phá những hầm rượu trong vùng hay qua đêm trong một nhà nghỉ trong rừng mưa xum xuê.  Xa hơn về phía bắc là ngôi làng cổ kính trong Núi  Tamborine và những thác nước trong Công Viên Quốc Gia Tamborine làm cho du khách phải ngạc nhiên.

Bên cạnh những điểm giải trí thiên nhiên , Gold Coast còn nhiều điểm nổi bật khác nữa.  Thỏa sức mua sắm trong những cửa hàng cao cấp, những khu chợ đường phố hay những đại siêu thị lộng gió.  Hãy hòa nhập vào đời sống về đêm không ngừng nghỉ, thưởng thức bữa ăn trong khung cảnh tấp nập và thăm động vật hoang dã, hay tham gia một trò chơi mạo hiểm trong công viên.

Cooly Classic là cái cớ tuyệt vời để khám phá Gold Coast.  Tháng Tư năm sau, hãy tham gia vào lễ hội cổ điển trên bãi biển của Úc tại một trong những bãi biển biểu tượng nhất nước Úc.

Tags: , , , , , ,

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose