Du lịch úc – Cúp Bledisloe

Du lịch úc – Cúp Bledisloe

Trong phần lớn thời gian, Úc và New Zealand có sự cạnh tranh lành mạnh như ta mong đợi từ những người anh em Antipodean.  Chúng tôi trêu đùa về giọng nói của nhau, những thành tựu và sức mạnh thể thao và giành nhau xem nước nào sở hữu những ngôi sao quốc tế như Crowded House và Russell Crowe. Chỉ trong lĩnh vực thể thao, chúng tôi mới cạnh tranh thật sự và không bao giờ sự cạnh tranh lại nhiều như ở giải vô địch tranh Cúp Bledisloe của liên đoàn bóng bầu dục, nay là Giải vô địch Ba Quốc Gia.  Hai đất nước đều hết lòng vì màu cờ sắc áo khi đội Wallabies của Úc gặp đội All Blacks của New Zealand. Hãy xem một trong những trận đấu làm nên lịch sử, nơi những cầu thủ giỏi nhất thế giới quyết định quốc gia nào thực sự đứng đầu Tasman.

Không còn một chỗ trống trên khán đài trong trận Bledisloe, được tổ chức tại Úc ít nhất mỗi năm một lần, như là một phần của giải đấu Ba Quốc Gia.  Ngay trước khi trận đấu bắt đầu, mối quan hệ giữa các cổ động viên Úc trong trang phục xanh và vàng với các cố động viên đội New Zealand trong trang phục đen và bạc có thể trở nên rất căng thẳng.  Hãy xem đội Wallabies hát quốc ca của Úc và đội All-Blacks phản pháo với vũ điệu chiến đấu của mình.  Các cổ động viên rất yêu thích điệu vũ chiến đấu Maori truyền thống này, nó bao gồm cả dậm chân, vỗ đùi, và mở to mắt khi hét vang ‘Ka mate, ka mate’ (Tôi sống, Tôi sống) ‘Ka ora Ka ora’  (Tôi chết, Tôi chết).

Tất cả đều là một phần của những trận thi đấu thể thao khốc liệt bắt đầu từ năm 1931, khi Công tước Bledisloe, lúc đó là Toàn Quyền của New Zealand tặng chiếc cúp Bledisloe.  Kể từ đó, chiếc cúp bạc danh giá, chiếc cúp lớn nhất trong hệ thống bóng bầu dục thế giới, đã được trao qua lại khắp vùng Tasma, và tranh giành 44 lần với hơn 100 trận đấu.  New Zealand đã vô địch 32 lần, trong khi Úc có 12 lần đoạt cúp.  Các trận thắng được chia đều hơn tại các trận đấu diễn ra trên đất Úc từ khi giải đấu Ba Quốc Gia được giới thiệu vào năm 1996.

Trước thời điểm này, các trận đấu Bledisloe đã diễn ra lẻ tẻ vài lần, nhưng Úc và New Zealand hiện nay gặp nhau ít nhất ba lần một năm trên sân nhà và sân khách. Quẏ‎ vị có thể xem một hoặc hai trong số những trận đấu hấp dẫn này tại các sân vận động ở Úc, từ Sydney đến Melbourne và Brisbane.  Giải Bledisloe đã vượt ra khỏi phạm vi Tasman lần đầu tiên vào năm 2008, với một trận đấu lần thứ tư có rất nhiều khán giả ở Hồng Kông.  Tokyo đăng cai tổ chức giải đấu lần thứ tư năm 2009, và cúp Bledisloe sẽ trở lại Hồng Kông trong trận chung kết của năm 2010.

Úc đã trở thành sân khấu chứng kiến những khoảnh khắc quan trọng của giải Bledisloe.   Năm 2010, đội All Blacks đã giành được chiến thắng sau một trận đấu sôi động ở Melbourne. Đây cũng là địa điểm thi đấu mà đội Wallabies đã chiến thắng thuyết phục năm 2007.  Tháng 9 năm 2001, cầu thủ Toutai Kefu đã ghi điểm đem lại chiến thắng cho Úc trong một trận đấu lịch sử ở Sydney.  Năm 2000, số lượng khán giả kỷ lục với hơn 100.000 người đã chứng kiến trận đấu mà nhiều cổ động viên cho là trận đấu vĩ đại nhất trong lịch sử môn bóng bầu dục.   Sau hiệp một, Úc đã cầm hòa với đội All Blacks, san bằng lợi thế dẫn trước 24 điểm mà đội New Zealand đã thiết lập được chỉ trong 11 phút đầu của trận đấu.  Hai bên duy trì thế trận cân bằng cho đến khi Jonah Lomu ghi điểm đánh dấu chiến thắng của đội All Blacks với tỷ số 39-35.  Úc đã giành cúp trong giải đấu tiếp theo đầy kịch tính khi John Eales ghi bàn vào phút cuối cùng từ đường biên.

Đừng bỏ qua cơ hội tham dự vào truyền thống bóng bầu dục thu hút này. Hãy xem những người hàng xóm, đồng minh và những người bạn gặp nhau như những đối thủ thế thao quyết liệt tại Giải vô địch bóng bầu dục tranh Cúp Bledisloe tiếp theo tại Úc.

Tags: , , , , , ,

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose