Du Lịch Úc – Đường Cao Tốc Explorers

Du Lịch Úc – Đường Cao Tốc Explorers

Adelaide – Cảng Augusta – Coober Pedy – Alice Springs – Công Viên Quốc Gia Uluru-Kata Tjuta – Hẻm Núi Kings – Alice Springs – Tennant Creek – Daly Waters – Katherine – Adelaide – Darwin
11 ngày lái xe

Đi theo đường mòn của người tiên phong John McDouall Stuart khi du khách đi từ Adelaide đến Darwin trên Đường Cao Tốc Explorers. Khám phá hầm rượu và những lâu đài có trồng nho trong Thung Lũng Barossa và Dãy Núi Flinders lồi lõm và Wilpena Pound.  Ở dưới lòng đất tại kinh đô của đá opal Cooper Pedy và thị trấn Alice Springs hẻo lánh. Đi bộ quanh Uluru với một hướng dẫn viên thổ dân và đến mép của Hẻm Núi Kings. Xem nghệ thuật trên đá cổ xưa trong Công Viên Quốc Gia Kakadu đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới và bơi trong những hồ nước trong vắt ở Công Viên Quốc Gia Litchfield. Hành trình của du khách tiếp tục trong những khu công viên, chợ ngoài trời, những lễ hội và những di tích lịch sử ở thành phố nhiệt đới Darwin.

Port Augusta, SA

Ngày 1 – Từ Adelaide đến Cảng Augusta

Du khách chỉ mất một tiếng lái xe từ Adelaide đến Thung Lũng Barossa nổi tiếng về những loại rượu nho hảo hạng và những món ăn địa phương thơm ngon.  Thử đến một vài trong số 60 hầm rượu trên đường mòn ẩm thực và đi thăm những lâu đài có vườn nho.  Mua các mặt hàng mỹ nghệ từ rất nhiều cửa hiệu, phòng trưng bày hoặc tìm hiểu về những bí mật của hầm rượu trong một lớp dạy thử rượu cao cấp. Thử rượu vang Shiraz của Barossa hoặc Riesling của Thung Lũng Eden trước khi đến Cảng Augusta, cửa ngõ vào Dãy Núi Flinders lồi lõm và vùng hẻo lánh Nam Úc.  Nghỉ qua đêm và xem mặt trời lặn xuống phía sau vùng đồi núi từng có thời đánh dấu ranh giới lãnh thổ của bộ tộc thổ dân Nakuma.

Flinders Ranges National Park, SA

Ngày 2 – Từ Cảng Augusta đến Coober Pedy

Rẽ vào thăm Công Viên Quốc Gia Flinders, tại đây du khách sẽ thấy những dãy núi, hẻm núi, những lạch trồng bạch đàn, nhiều động vật hoang dã và lòng chảo Wilpena Pound tráng lệ.  Đi bộ ra mép của lòng chảo hoặc ngắm nhìn lòng chảo này từ trên máy bay ngắm cảnh.  Xem những khu có nghệ thuật trên đá của thổ dân và mỏ đồng cũ.   Ngạc nhiên trước những hóa thạch cổ xưa và ngắm nhìn loài chuột túi núi chân vàng quý hiếm.  Tiếp tục hành trình ở thị trấn khai thác đá opal Coober Pedy quanh co, tại đây những người dân địa phương đến từ khắp nơi trên thế giới sống và giải trí dưới mặt đất để tránh cái nóng như thiêu.  Đến thăm những ngôi nhà, nhà thờ, cửa hiệu và khách sạn dưới lòng đất.    Trên mặt đất, du khách sẽ thấy sân golf không có cỏ, mỏ đá opal, khu khai thác đá opal và những khung cảnh như trên mặt trăng.  Đừng bỏ qua những khung cảnh như trên mặt trăng của Cánh Đồng Mặt Trăng, Dog Fence và Breakaways, tại đây bộ phim Mad Max III đã được khởi quay.

Painted Desert, SA

Ngày 3 – Từ Coober Pedy đến Alice Springs

Rẽ vào thăm Sa mạc Painted, vùng đất của những ngọn đồi rực rỡ sắc màu được hình thành qua 80 triệu năm xói lở.  Du khách sẽ bị mê hoặc bởi những màu sắc – nâu vàng, đỏ thẫm, và nâu sậm – trở nên rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời.  Từ đây, hành trình sẽ tiếp tục về phía bắc qua những đồng cỏ, vùng đá granite và qua Sông Finke đến thị trấn hẻo lánh nổi tiếng Alice Springs.

Uluru, NT

Ngày 4 – Từ Alice Springs đến Công Viên Quốc Gia Uluru-Kata Tjuta

Xem mặt trời thắp sáng Uluru khi tham gia đoàn lạc đà vào lúc rạng đông, sau đó thưởng ngoạn sự hùng vĩ của ngọn núi này khi ăn sáng với trà và bánh mì vừa ra lò.  Đi bộ xung quanh Uluru với một hướng dẫn viên thổ dân và tìm hiểu cách tổ tiên thổ dân đã tạo ra ngọn núi sa thạch khổng lồ này. Sau đó ngắm nhìn những đỉnh núi màu đỏ nhạt dựng đứng của Kata Tjuta gần đó trong lúc thưởng thức bữa tiệc thịt nướng lúc hoàng hôn.   Buổi tối, thưởng thức món ăn của thổ dân dưới bầu trời đầy sao. Có nhiều lựa chọn nghỉ đêm dành cho du khách từ những khu cắm trại đến những khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Garden of Eden, NT

Ngày 5 – Từ Công Viên Quốc Gia Uluru-Kata Tjuta đến Hẻm Núi Kings

Di chuyển đến Hẻm Núi Kings, điểm nổi bật trong Công Viên Quốc Gia Watarrka.  Leo lên mép của hẻm núi để nhìn những khung cảnh rộng lớn cũng những vách sa thạch dựng đứng, những khe núi mọc đầy cọ, đáy của thung lũng và sa mạc.  Bơi trong những hồ nhiệt đới của Vườn Địa Đàng và khám phá những đỉnh núi phong hóa của Thành Phố Mất Tích. Du khách tự quyết định xem khung cảnh này có giống khung cảnh bề mặt của mặt trăng hoặc những phế tích của một nền văn minh cổ xưa hay không.   Ngắm nhìn hoàng hôn ở Vách Đá Carmichael, hoặc đi theo đường đi bộ Kathleen Springs để đến một hố nước đẹp tuyệt hoặc đi bộ trong đêm trên đường mòn Giles dài 22 cây số.   Nếu cắm trại không hấp dẫn, du khách có thể nghỉ đêm ở khu nghỉ dưỡng hoặc nhà nghỉ hoang sơ.  Ngắm nhìn kiệt tác tự nhiên này từ trên máy bay ngắm cảnh.

Alice Springs, NT

Ngày 6 – Từ Hẻm Núi Kings đến Alice Springs

Quay trở về Alice Springs, khám phá lớp học ngoài trời lớn nhất thế giới và dịch vụ y tế ở vùng hẻo lánh với các bác sĩ bay.  Leo lên đỉnh Đồi Anzac để ngắm nhìn toàn cảnh của thị trấn.  Sau đó khám phá thực động vật và điều kiện sinh sống trong Sa Mạc Trung Úc trong Công Viên Sa Mạc Alice Springs.  Nếu du khách ưa mạo hiểm, hãy tổ chức đua xe đạp bốn bánh qua những đụn đất màu đỏ hoặc trên một chiếc mô tô Harley.  Tìm hiểu về nghệ thuật của thổ dân tại một trong số rất nhiều phòng trưng bày và trung tâm nghệ thuật. Thư giãn bằng cách chơi golf hoặc đặt cược tại sòng bạc hoặc trường đua ngựa.  Cách tuyệt vời để kết thúc một ngày ở thị trấn Alice là bữa tiệc với những món ăn của thổ dân như đà điểu Úc, cá sấu, lạc đà, cá phối, thịt bò và thịt kanguru.

Devils Marbles, NT

Ngày 7 – Từ Alice Springs đến Tennant Creek

Từ Alice Springs đi về phía bắc, dừng lại ở Ti Tree và nếm thử nho tươi và rượu vang nổ bằng xoài do những nông dân biết nhìn xa trông rộng ở vùng hẻo lánh sản xuất.  Thưởng ngoạn những màu sắc của sa mạc trên đường đến Wycliffe, thị trấn nổi tiếng vì đã nhìn thấy Vật thể bay không xác định UFO.  Đường đến Tennant Creek đưa du khách qua Devils Marbles – những hòn đá lớn nằm thăng bằng rất đẹp.  Theo thần thoại của thổ dân, những hòn đá này được gọi là những quả trứng của Rắn Cầu vồng. Nghe câu chuyện này tỉ mỉ hơn ở Trung Tâm Văn Hóa Nyinkka Nyunyu ở thị trấn sốt tìm vàng một thời Tenant Creek.  Sau đó tìm hiểu lịch sử về cơn sốt tìm vàng của thị trấn tại những khu di sản và đi tìm vàng.

Daly Waters, NT

Ngày 8 – Từ Tennant Creek đến Daly Waters

Ở phía bắc của Tennant Creek, du khách sẽ thấy Đường Mòn Khám Phá Elliott và Newcastle.  Hệ thống đường nhiều cảnh đẹp này – vài đoạn chỉ đi được bằng xe leo núi – là những nhánh rẽ của đường cao tốc đến những trại gia súc lớn, những quán rượu hẻo lánh với rất nhiều đặc tính và dấu tích kỷ niệm Thế chiến II.  Nghỉ đêm tại một nhà trọ bên đường ở ngã ba đường cao tốc Stuart và Carpentaria hoặc tiếp tục hành trình đến Daly Waters, một xóm nhỏ được xây dựng xung quanh quán rượu lâu đời nhất ở Lãnh thổ này.

Mataranka, NT

Ngày 9 – Từ Daly Waters đến Katherine

Dừng lại ở Mataranka để ngâm mình trong suối nước nóng của Sông Daly trước khi đến thị trấn Katherine lịch sử. Đi thăm Công Viên Quốc Gia Nitmiluk với Hẻm Núi Katherine hùng tráng và những khung cảnh vách đá và thác nước đầy ấn tượng khác.  Du khách có thể khám phá vách hẻm núi, những bãi cát trắng bằng cách đi bộ, đi ca nô, đi tàu hoặc máy bay ngắm cảnh.  Để biết sâu hơn về lịch sử đồng cỏ của Katherine, dừng lại ở Trang Trại Springvale được nhà thám hiểm Alfred Giles xây dựng bằng sa thạch vào năm 1874 để uống một tách trà Devonshire.

Adelaide River, NT

Ngày 10 – Từ Katherine đến Adelaide River

Du khách có thể rẽ vào thăm vùng hoang sơ đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới ở Công Viên Quốc Gia Kakadu, tách nhánh Đường Cao Tốc Stuart ở Pine Creek.  Đi bụi, câu cá phối hoặc ngắm cá sấu nước mặn trên tàu thủy qua những khu đất ngập nước.   Xem những khe núi từ thời tổ tiên Dreamtime cắt vào Núi Nourlangie và một số ví dụ điển hình nhất trên thế giới về nghệ thuật X quang ở Núi Đá Ubirr trong vùng đông bắc Kakadu.  Cắm trại tại Hẻm núi Koolpin hoặc dưới chân vách đá Arnhem Land.  Hoặc tiếp tục hành trình đến thị trấn Adelaide River có từ Thế chiến II và nghỉ lại trong một nhà trọ ở bên đường. Nghĩa trang chiến tranh gần đó có mộ phần của những quân nhân đã ngã xuống trong các cuộc không kích năm 1942 – 1943.

Darwin, NT

Ngày 11 – Từ Adelaide River đến Darwin

Dừng lại ở Công Viên Quốc Gia Litchfield cách đó không xa, tại đây du khách có thể bơi trong những hố nước trong vắt, xem những thác nước hùng vĩ và xem tận mắt hàng ngàn tảng đá termite lớn.  Đi bộ qua rừng nhiệt đới gió mùa đến hồ nước sâu dưới chân Thác Florence, dạo chơi gần chỗ ngủ của lũ dơi quạ ở Thác Wangi và ngắm nhìn toàn cảnh thung lũng tại Thác Tolmer.  Nhìn thoáng qua Biển Timor khi du khách đi theo Đường Cao Tốc Stuart để về trung tâm của thành phố Darwin.  Tận hưởng thời tiết dễ chịu ở Darwin và thưởng thức món ăn và văn hóa trong những khu chợ và rất nhiều lễ hội ngoài trời của thành phố.  Sau đó khám phá lịch sử bi thương của vùng này tại các viện bảo tàng và phòng trưng bày, từ những cuộc không kích thời Thế chiến II cho tới khi xảy ra cơn lốc xoáy Cyclone Tracey.

Tags: , , , , ,

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose