Du Lịch úc – DÃY NÚI FLINDER

Du Lịch úc – DÃY NÚI FLINDER


Kết nối với ký ức của trái đất trong Dãy Flinders hùng vĩ và nơi hẻo lánh của Nam Úc.

Bay trên Wilpena Pound trong một chuyến bay ngắm cảnh. Tìm kiếm đá quý và ngủ dưới mặt đất ở Coober Pedy. Đi bộ trên đường mòn Heysen, đi xe đạp leo núi theo đường mòn Mawson hoặc đi xe leo núi trên đường nhỏ dốc đứng, cạnh đường sắc bén. Đi theo Đường Mòn Oodnadatta đến Hồ Eye ở xa và thường khô cạn. Nếm thử cây cỏ của thổ dân và học hỏi nghệ thuât của họ với những người quản thủ đât đai truyền thống. Khám phá lịch sử mục vụ của khu vực tại Wilpena Pound Station. Xem loài kanguru nhỏ, chân vàng hiếm thấy và nhiều con thú và chim bản địa khác trong Khu Bảo Tồn Arkaroola Wilderness Sanctuary. Phát hiện một thế giới đã mất bên trong vùng lòng chảo hình mặt trăng và những hồ không sinh lợi, đá quý và hóa thạch, công viên quốc gia và nghệ thuật trên đá của thổ dân.

Năm cuộc phiêu lưu nên xem ở Flinders

1. Đi bộ hoặc bay trên xứ thần tiên Wilpena

Đi trên một chuyến bay ngắm cảnh trên Wilpena Pound, một đài vòng thiên nhiên khổng lồ nằm giữa Dãi Flinders của Nam Úc. Từ trên bầu trời thấy hình như một thế giới cổ xưa đã mất nơi đó khủng long vẫn còn đi lại. Hoặc đi bộ đến miệng núi lửa, đã bị xói mòn trên hàng triệu năm từ những ngọn núi cũng cao như Hi mã lạp sơn. Đứng trên Đỉnh St Mary nhìn qua miệng núi lửa rộng 80 cây số vuông. Đi bụi lên Núi Remarkable ở phía nam Dãy Flinders và Gammon gần Khu Bảo Tồn Arkaroola Wilderness Sanctuary nơi phía bắc hiểm trở. Tại đây, du khách sẽ thấy loài kanguru nhỏ bé, chân vàng nhát sợ và hiếm thấy, và nhiều loại cây bản địa kể cả loại đậu nhỏ Sturt màu đỏ và hồng Nếu thật sự muốn dãn chân, du khách có thể đi bộ suốt từ thị trấn miền núi Parachilna đến các bãi biển của Bán Đảo Fleurieu dài 1.200 cây số trên Đường Mòn Heysen.

2. Xe đạp hay xe leo núi

Đi xe đạp từ Đồi Adelaide đến thị trấn Blinman của Flinders Ranges trên Đường Mòn Mawsom, dài gần 900 cây số đường phụ và đường chữa cháy rừng, Du khách sẽ thăm những thị trấn lịch sử của Lobethal và Birdwood, Thung Lũng Barossa lừng danh thế giới và những thị trấn mỏ xưa của Kapunda và Burra. Nếu du khách thích phiêu lưu trên xe leo núi, hãy bắt đầu bằng con đường dốc gần Wilmington ở phía Nam Flinders hoặc phía Bắc Arkaroola. Hoặc đi theo Đường Mòn Strzelecki đến sa mạc gây ấn tượng to lớn, ngang qua những vùng ẩm ướt như Hồ Coongie và Dalhousie Springs. Trên Đường Mòn Oodnadatta, du khách có thể theo con đường buôn bán cổ truyền của thổ dân và đoạn đường sắt Ghan, qua Mound Spring, Hồ Eyre và vùng nước thiên nhiên Coward Springs Campground.

3. Xuống dưới mặt đất để tìm đá quý

“Đi tìm” – hoặc bới tìm – đá quý, gặp gỡ những người trong những ngôi nhà thuyền và thăm phòng trưng bày dưới mặt đất. Hãy thán phục và khám phá lịch sử của Coober Pedy trong một hầm mỏ hoang phế, nay trở thành một viện bảo tàng. Hoặc sống lại những ngày đào bới khai mỏ trong những lối đi giống như mê lộ, trong đó những quặng đá quý vẫn còn trên vách. Nơi đây trong tài sản đá quý thế giới, 3.500 cư dân đến từ 45 quốc gia khác nhau đã phải chui xuống đất để tránh sức nóng. Chỉ ở Coober Pedy, du khách mới tìm thấy một nhà thờ, những khách sạn dưới mặt đất và một sân gôn không có cỏ. Trên mặt đất, quanh vùng có cảnh quang tuyệt đẹp – như Painted Desert, Moon Plain và Breakaways –  để du khách khám phá.

4. Đi bụi trong vùng hẻo lánh

Xem hàng ngàn con bồ nông, hàng đàn cò và hải âu, sau cơn mưa lớn, bay tới Hồ Eyre thường khô cạn. Hoặc giả rất có thể đến thăm khi nó là một chảo muối khổng lồ óng ánh mà mặt trên cân nặng ước chừng 400 triệu tấn   Lái xe leo núi trên con đường nhỏ từ Maree, từng là thánh địa của người A phú hãn cỡi lạc đà, đến Birdsville nơi bắt đầu vào Sa Mạc Simpson. Xem biển có đường gờ cát đỏ, ngâm mình vào nước suối nóng mà các bộ lạc thổ dân đã dùng hàng chục ngàn năm trước. Ngạc nhiên khi thấy Hồ Coongie Lakes giữa sa mạc, nơi trú ngụ của khoảng 20.000 vịt nước và hơn 150 loài chim. Sau đó đắm mình trong màu sắc và hương vị của một vủng hẻo lánh bằng cách lưu lại tại một trạm hẻo lánh. Xin nhớ đây là vùng rất xa, nên việc chuẩn bị thật chu đáo và một chiếc xe leo núi là tối cần thiết!

5. Tìm hiểu lịch sử và địa chất của thổ dân thời xưa

Tìm hiểu di sản văn hóa, xã hội của dân  Adnyamathanha trong một chuyến đi văn hóa đến Hồ Eyre và Đường Mòn Oodnadatta. Nếm thử thức ăn của thổ dân, tìm hiểu các loại thảo dược và cắm trại dưới các vì sao khi du khách đã ngắm nhìn những hồ, sa mạc và tìm hiểu ”thời gian sáng tạo thế giới” qua con mắt của thổ dân. Hoặc tìm hiểu câu chuyện tạo lập Dãy Flinders trong hai ngày tự lái xe trên Đường Mòn Aboriginal Dreaming. Xem nghệ thuật của thổ dân tại Arkaroo Rock và các tác phẩm hội họa và điêu khắc tại Chambers Gorge. Sau đó nhìn sâu vào lịch sử mục vụ của vùng này  trong một chuyến đi bộ có người thông dịch qua trạm Wilpena Station trải dài và nhiều cảnh quan. Tìm biết thêm về lịch sử địa chất hấp dẫn của khu vực – bao gồm hóa thạch, lòng biển và núi non xưa – trong một chuyến đi có hướng dẫn viên qua Brachina Gorge.

Tags: , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose