Điên cuồng đua thuyền, không cần nước

Điên cuồng đua thuyền, không cần nước

Vào chủ nhật cuối cùng của tháng 8, Alice Springs tổ chức hội đua thuyền buồm và chèo thuyền trên lòng sông khô cạn.
Vùng rừng núi khiến du khách quay cuồng.  Du khách có thể giải thích thêm điều gì về Henley-on-Todd, hội đua thuyền buồm và chèo thuyền diễn ra trên lòng sông khô cạn ở Alice Springs?

Với những con tàu cướp biển bắn bom bột mỳ, với những người chèo ca nô bằng những chiếc xẻng xúc cát và những bồn tắm gắn vào chân, du khách chắc hẳn sẽ thắc mắc liệu tại thị trấn rừng núi nổi danh này, cái nóng và bụi bặm có át đi sự thông minh hay không.

Mỗi năm, đáy sông đầy cát ở Sông Todd lại trở thành chặng đường đua cho những đoàn thuyền theo kiểu Flintstone điên loạn.  Du khách sẽ thấy những tên cướp biển bắn đạn nước từ những tàu chiến và những lính cứu hộ kéo những người bơi gặp nạn trên cát.  Ở đây có những con thuyền không đáy và những chiếc xuồng kayak nước trắng xóa, những chiếc ván dành cho năm người và những ván trượt trên cát.  Kể cả những người sợ nước cũng có thể tham gia cuộc vui này – bằng việc thả neo thuyền hay xúc cát vào một chiếc trống có dung tích 44 gallon.

Hội thi Henley-on-Todd được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1962 khi Reg Smith, một người dân địa phương ở Alice Springs đưa ra ý tưởng về cuộc đua nổi tiếng mang tên Henley-on-Thames giữa hai trường đại học Cambridge và Oxford. Mặc dù thị trấn cách xa dòng sông gần nhất 1.500 cây số, Câu Lạc Bộ Rotary ở Alice Springs đã sẵn sàng cho ý tưởng này.

Không chắc là họ khôn ngoan, ngờ nghệch hay chỉ hài hước.  Điều quan trọng là ba Câu Lạc Bộ Rotary ở Alice Springs tổ chức cuộc đua này cho đến nay đã gây quỹ được hơn một triệu đôla cho những dự án nhân đạo của địa phương, quốc gia và quốc tế.

Henley-on-Todd là một chương trình hấp dẫn độc nhất vô nhị giữa các sự kiện thể thao trên thế giới.  Chương trình đa sự kiện này thu hút những người tham gia ở cả địa phương lẫn các quốc gia khác, nhiều người xuất hiện trong những bản tin TV trên toàn thế giới trong những bồn tắm không đáy hay bị kéo lê trên một chiếc ván trượt trên bãi cát.

Tham gia vào những hoạt động dưới nước hay chỉ là tận hưởng niềm vui khi ngồi dưới những tán bạch đàn.   Một khi đã hòa mình vào cuộc sống nơi đây, du khách sẽ thấy thật sự vui vẻ.

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose