Điều gì ở Hà Nội khiến “Tây” vừa sốc, vừa thích?

 (Kienthuc.net.vn) – Nhiếp ảnh gia Anh Ben Davis đã chia sẻ những cảm nhận thú vị trong bài viết có tiêu đề “Sốc văn hóa ở Hà Nội” đăng trên website cá nhân của mình. 

Một điều khiến tôi chú ý ngay khi đến Hà Nội, và sẽ mất một thời gian để làm quen và chấp nhận, là số người nước ngoài rất đông ở đây. Tôi luôn thích thú với cảm giác cô độc giữa những người bản địa, và cảm thấy mình thực sự được phiêu lưu. Nhưng ở đây, tôi chỉ là một trong vô số khách du lịch mà thôi. Ảnh: Ben    Cac loai visa uc    Davis.

Cùng với du khách, ba lô, xe máy, nón lá là những ấn tượng đầu tiên của tôi khi đến Hà Nội.

Hà Nội là một khu rừng. Một mớ hỗn độn của các loại cáp điện bao quanh các trụ điện không khác gì dây leo bám trên cây.

   Du Lich han quoc   

Xe máy thì đông như muỗi. Những người đi bộ phải đi vòng xuống lòng đường vì vỉa hè đã bị chiếm làm chỗ đỗ của những chiếc xe máy khác.

Khi băng qua đường, bạn chỉ cần đi bộ từ từ, họ sẽ đi vòng ra xung quanh bạn.

Mọi thứ đều có thể được chở bằng xe máy.

   Tour du lich uc   

Tôi đã đi bộ để khám phá phố phường, nhưng không mua sắm bất cứ điều gì và thậm chí các quầy hàng giá rẻ với các mặt hàng có giá cả rất hấp dẫn cũng không thể thuyết phục tôi.

Tôi cảm thấy Việt Nam rất khác với Trung Quốc, vì âm hưởng châu Âu vẫn còn hiện diện ở nơi đây, và mọi người luôn mỉm cười, ở khắp mọi nơi. Các kiến trúc thuộc địa Pháp trông thật mộc mạc, quyến rũ và nhuốm màu sắc tàn phai của thời gian.

   Visa du lich uc   

Khi tham quan lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, một số thanh niên người Việt trông giống sinh viên đến gần tôi, nói rằng họ đang học tiếng Anh và muốn thực hành với tôi để hoàn tất bài tập về nhà của mình. Tôi thoáng nghĩ đến lừa đảo, nhưng đồng ý với họ. Họ chụp ảnh tôi bằng điện thoại và phỏng vấn tôi về các chủ đề như ăn uống, chơi trò chơi điện tử lành mạnh của trẻ em. Cuộc trao đổi này khiến tôi có 15 phút thú vị.

   Du lich uc   

Tôi đã đi đến Bảo tàng Lịch sử quân sự, một địa điểm khá hấp dẫn với vô số xe tăng và máy bay được trưng bày bên ngoài.

Tôi cũng nhanh chóng nhận ra Cột cờ Hà Nội, hình ảnh tôi đã gặp khi chơi trò Call of duty.

Những Man-nơ-canh “khỏa thân” trong một quầy hàng.

   Du Lịch Úc   

Đường xe lửa cũ kĩ chạy qua những dãy nhà lụp xụp, một hình ảnh tương phản với dáng vẻ hiện đại của thành phố.

Hồ Gươm sáng sớm, nơi để cảm nhận sự đối lập với một Hà Nội đông đúc và ồn ào.

Tôi đã có một ngày thú vị đầu tiên ở Hà Nội. Tôi bắt đầu cảm thấy thích Việt Nam. Ảnh: Ben Davis.


__________________________________________________________________________________________________________

Du lịch Hoàng Nguyên là đơn vị tổ chức các chương trình du lịch chuyên nghiệp được thành lập năm 2005, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 0953/ 2005/TCDL-GDLHQT. Với đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiều năm kinh nghiệm, du lịch Hoàng Nguyên đã vinh dự được làm bạn đồng hành của hàng ngàn lượt khách trong các chương trình tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, du lịch Hoàng Nguyên tự hào là một trong những đơn vị tổ chức tốt nhất các tour du lịch tới các thị trường cao cấp như: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan và các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch Đông Nam Á, Trung Quốc và các tour tham quan khám phá danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam cũng được du lịch Hoàng Nguyên tập trung phục vụ với số lượng khách hàng năm lên đến hàng ngàn lượt người.

Công ty du lịch Hoàng Nguyên vinh dự là nhà tổ chức chuyên nghiệp đồng hành cùng Hiệp hội dệt may Việt Nam với các chương trình hội chợ: Magic show tại Hoa Kỳ năm 2007, 2008, 2009, hội chợ may mặc Agentina 2009, hội chợ may mặc tại Hồng Kông, Thượng Hải năm 2007, 2008, Hiệp hội gia cầm tham quan và làm việc tại Châu Âu, đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tham dự các cuộc thi Robocon tại Malaysia, Ấn Độ…

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thế mạnh vượt trội cùng những tiềm năng to lớn sau khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới, nhu cầu về hợp tác quốc tế, cơ hội giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại không ngừng được tăng cường và mở rộng, du lịch Hoàng Nguyên ước mong sẽ được phục vụ quý khách ngày một nhiều hơn nữa, đóng góp một phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho tất cả quý vị những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với tôn chỉ phục vụ “Khách hàng như người thân”.

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose