Du hí cùng nắng gió Tây Nguyên

 Cảm nhận đầu tiên của tôi về Tây Nguyên là nắng, gió, bụi và đất đỏ. Tôi xin chủ yếu ghi lại cảm nhận của mình bằng hình ảnh thôi nhé! 

 Ngày 1: Gia Lai 

Khá là khó khăn để thuê xe ở Gia Lai, vì xe ôm ở đây bị mất xe nhiều nên không nhiệt tình lắm với người lạ. Tuy nhiên, giá chót là 200K một ngày thôi nhé, đừng để bị chém. Nên hỏi xe ôm đậu trước cửa những khách sạn, những người này họ dễ tính hơn.


Điểm đến đầu tiên là Thủy điện Ialy.

Đường đi khá đẹp. Mình đi đúng vào dịp đốt rẫy nên Bướm Ngài bay từ rẫy    Cac loai visa uc    ra đường cái rất nhiều. Thỉnh thoảng lại đập cái bốp vào mặt, vào người mình.

Nếu đi cho biết thì cũng nên đi, tuy nhiên nếu đi bằng xe máy thì bạn không được vào tham quan đâu. Nếu thật sự muốn vào trong, có thể thuê xe 4 bánh ở gần đó vào tham quan, hơn 200K, chưa tính tiền vé vào cổng Thủy Điện.


Có thể nhìn Thủy điện xa xa nếu rẽ phải vào “khu du lịch bỏ hoang” này.


Trên    Du Lich han quoc    đường đi có thể bắt gặp những ngôi nhà gỗ với hàng Huệ Tây trước ngõ.


Điểm thứ 2 là: “Thác 9 tầng” đường đi thì quanh co, bụi đất đỏ, cả đám có lúc bị lạc trong rẫy cà phê, cứ chạy lòng vòng… tuy nhiên người dân thì cực kỳ dễ thương, chỉ đường rất nhiệt tình khi mà “không có 1 cái bảng chỉ đường vô thác” nào cả.


Có những đoạn phải lội suối. Ngày    Tour du lich uc    2: Kontum-Bờ Y 

Tôi đi xe buýt từ Gia Lai lên Kon Tum lúc 7h sáng, giá khoảng 22K. Đường xấu và bụi kinh khủng.

Chúng tôi ở khách sạn Thịnh Vượng – 16B Nguyễn Trãi – rất sạch sẽ và an toàn theo tiêu chuẩn 2*, yên tĩnh và có cho thuê xe 150K/ngày. (Tuy nhiên lưu ý là nên đem theo Passport nếu có, vì theo như cô Yến chủ ks thì CMND ở VN không có giá trị ?????) đồng thời, các bạn phải xin luôn cà vẹt xe, kiểm tra bảo hiểm xe có hết hạn chưa… quan trọng lắm đấy ạ!

Xe KS thuê là xe Trung Quốc, mặc    Visa du lich uc    dù đường khá tốt đoạn từ Kontum lên Bờ Y. Tuy nhiên tụi mình phải dừng để sửa xe 2 lần. Lần một thay Bugi 70K và chăm nhớt (cạn nhớt ko thể chạy), lần 2 thì bạc đạn sên xe bị vỡ, phải thay, giá 50K/cặp.

Tới ngã 3 ngày rẽ trái, có 1 cái nhà rông nhé. Đường rất đẹp, vì sợ bắn tốc độ nên cứ 60, nếu không thì 80-100 cũng được ạ.

Tới ngã Ba này, rẽ phải là lên Cửa khẩu Lào và cửa hàng miễn thuế, rẽ trái là chạy thẳng lên Cột mốc và từ đây, bắt đầu chặng đường đau khổ.

Đường lên Cột mốc quanh co hiểm trở, đặc biệt là với những tay lái nữ tụi mình. ( nếu chuẩn bị được đồ băng đầu gối, cùi chỏ thì càng tốt nhé). Đường đất đỏ, nhiều cát, rất dễ bị trượt bánh, tốt nhất khi lên hoặc xuống chỉ đi bằng số 1 hoặc    Du lich uc    2 thôi nhé.


Bù lại, cảnh thì đẹp không thể tả, cảm giác đứng giữa trùng điệp núi non thật tuyệt vời. Chắc chắn không thể nào quên được cảm giác e ngại lẫn thích thú này.


Cuối cùng, mọi gười cũng đã đạt được mục đich của chuyến đi là tới được Cột Mốc Việt Nam – Lào – Camphuchia. Đoàn đã có những khung ảnh khá là vui và thú vị.


Một    Du Lịch Úc    lời khuyên chân thành là các bạn cố gắng sắp xếp để đi từ Kon Tum thật sớm nhá. Đoàn chúng tôi vì một vài lý do nên khởi hành khá trễ, 11h bắt đầu đ, cộng với sự cố hư xe nên xuống núi lúc mặt trời đã khuất (gọi là cái giờ nhá nhem đấy ạ). Mắt nhìn không rõ, đường xấu đã làm một xe trong đoàn bị trượt… !. Tuy vẫn cà nhắc về được Kontum lúc 8h tối, tuy nhiên sự cố đã làm tinh thần đồng bọn không còn trọn vẹn.

An toàn là trên hết, hãy chuẩn bị đồ sơ cấp cứu và đề ra những Phương án dự phòng trước khi lên đường nhé, không thừa đâu.

 Una/Phượt 


__________________________________________________________________________________________________________

Du lịch Hoàng Nguyên là đơn vị tổ chức các chương trình du lịch chuyên nghiệp được thành lập năm 2005, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 0953/ 2005/TCDL-GDLHQT. Với đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiều năm kinh nghiệm, du lịch Hoàng Nguyên đã vinh dự được làm bạn đồng hành của hàng ngàn lượt khách trong các chương trình tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, du lịch Hoàng Nguyên tự hào là một trong những đơn vị tổ chức tốt nhất các tour du lịch tới các thị trường cao cấp như: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan và các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch Đông Nam Á, Trung Quốc và các tour tham quan khám phá danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam cũng được du lịch Hoàng Nguyên tập trung phục vụ với số lượng khách hàng năm lên đến hàng ngàn lượt người.

Công ty du lịch Hoàng Nguyên vinh dự là nhà tổ chức chuyên nghiệp đồng hành cùng Hiệp hội dệt may Việt Nam với các chương trình hội chợ: Magic show tại Hoa Kỳ năm 2007, 2008, 2009, hội chợ may mặc Agentina 2009, hội chợ may mặc tại Hồng Kông, Thượng Hải năm 2007, 2008, Hiệp hội gia cầm tham quan và làm việc tại Châu Âu, đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tham dự các cuộc thi Robocon tại Malaysia, Ấn Độ…

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thế mạnh vượt trội cùng những tiềm năng to lớn sau khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới, nhu cầu về hợp tác quốc tế, cơ hội giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại không ngừng được tăng cường và mở rộng, du lịch Hoàng Nguyên ước mong sẽ được phục vụ quý khách ngày một nhiều hơn nữa, đóng góp một phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho tất cả quý vị những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với tôn chỉ phục vụ “Khách hàng như người thân”.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose