Khách du lịch đổ xô tới biên giới liên Triều

 TPO – Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang leo thang nhưng lượng khách du lịch tới tham quan vùng biên giới hai nước Triều Tiên Hàn Quốc vẫn không giảm mà ngược lại càng đông hơn. 

Khu vực ranh giới quân sự giữa hai miền Triều Tiên.

Theo  Spiedel , các chuyến xe buýt chở khách du lịch tới vùng biên giới Triều Tiên và Hàn Quốc trong nhiều ngày qua luôn trong tình trạng “hết chỗ”.

Mặc dù    Cac loai visa uc    căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Seoul được đánh giá là một trong những vấn đề nguy hiểm nhất thế giới nhưng với khách du lịch khi tới tham quan vùng biên giới liên Triều, đây là chuyến phiêu lưu đầy thú vị.

Cựu binh Mỹ từng tham gia chiến tranh Triều Tiên, ông Richard Podol cùng vợ là Betty chụp ảnh cùng một người lính đang đứng gác ở đây.

Vợ chồng ông Richard và bà Betty Podol, một cựu binh Mỹ từng tham chiến trong cuộc chiến tranh Triều    Du Lich han quoc    Tiên vừa có chuyến du lịch tới vùng biên giới của Hàn Quốc với Triều Tiên.

“Ở đây thật là thanh bình”, ông Richard Podol phát biểu cảm xúc sau khi đặt chân tới khu vực ranh giới quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc, Panmunjom.

Một đôi bạn trẻ là khách du lịch đến từ Đài Loan chụp ảnh bên tấm biển chỉ dẫn .

Sáu mươi năm trước, trong thời gian ông làm nhiệm vụ cung cấp lương thực cho quân đội, điều mà ông thấy lúc đó là những    Tour du lich uc    đợt pháo binh khai hỏa, tiếng súng đạn khắp nơi. Nhưng giờ đây, ông chỉ còn nghe tiếng cười nói của khách du lịch khi tới đây tham quan.

Những khách du lịch khi tới đây tham quan phải xếp thành hai hàng và đi theo hướng dẫn viên du lịch tham quan toàn bộ doanh trại. Du khách còn có thể thoải mái chụp ảnh ở khu vực này.

Những chuyến xe khách chở khách du lịch dừng chân tại vùng biên giới Triều Tiên.

Bên ngoài doanh trại, các binh    Visa du lich uc    lính đứng gác nghiêm cẩn. Thỉnh thoảng, một vài du khách tới chụp ảnh cùng họ.

Theo một du khách, chi phí của một tour du lịch đi từ Hàn Quốc tới “vùng biên giới nguy hiểm nhất thế giới” này khoảng 105 USD.

“Bạn bè của tôi nói tôi bị điên và muốn chết khi đi tham quan khu vực này. Tôi đã bỏ lại sau lưng những câu nói đó”, ông Laland Sakai, 63 tuổi, du khách đến từ bang Colorado (Mỹ) cho biết.

Ông Leland Sakai, một giáo viên nghỉ hưu đến từ bang Colorado    Du lich uc    (Mỹ) tươi cười trong chuyến du lịch ở vùng biên giới Triều Tiên.

Ông Cody, một cựu binh Mỹ có mặt trong chuyến tham quan cũng chia sẻ rằng:“Mọi thứ ở đây đều rất bình thường, thưa cô”. Ông không biểu hiện mất cứ sự lo lắng nào trong suốt cuộc hành trình của mình.

Theo một hướng dẫn viên du lịch ở đây, mỗi ngày họ đón tiếp khoảng 4 đến 8 đoàn du lịch và đều đi qua ranh giới quân sự Panmunjom.

Nữ hướng dẫn viên du lịch Jeongwon    Du Lịch Úc    đang chỉ rõ cho du khách bản đồ ở vùng biên giới.

Nữ hướng dẫn viên Jeongwon, 35 tuổi cho biết, tất cả các hướng dẫn viên đều phải tuân thủ nghiêm túc mọi quy tắc ở vùng ranh giới quân sự như không được phép giơ tay chào các binh lính và du khách phải giữ cẩn thận giấy phép du lịch bởi quân đội ở đây có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

“Tôi sẽ về nói với bạn bè về chuyến du lịch này. Hãy đến đây và cảm nhận những điều hiện hữu ở quốc gia châu Á này”, ông Sakai nói thêm.

 Nguyễn Thủy 
Theo  Spiedel 


__________________________________________________________________________________________________________

Du lịch Hoàng Nguyên là đơn vị tổ chức các chương trình du lịch chuyên nghiệp được thành lập năm 2005, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 0953/ 2005/TCDL-GDLHQT. Với đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiều năm kinh nghiệm, du lịch Hoàng Nguyên đã vinh dự được làm bạn đồng hành của hàng ngàn lượt khách trong các chương trình tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, du lịch Hoàng Nguyên tự hào là một trong những đơn vị tổ chức tốt nhất các tour du lịch tới các thị trường cao cấp như: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan và các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch Đông Nam Á, Trung Quốc và các tour tham quan khám phá danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam cũng được du lịch Hoàng Nguyên tập trung phục vụ với số lượng khách hàng năm lên đến hàng ngàn lượt người.

Công ty du lịch Hoàng Nguyên vinh dự là nhà tổ chức chuyên nghiệp đồng hành cùng Hiệp hội dệt may Việt Nam với các chương trình hội chợ: Magic show tại Hoa Kỳ năm 2007, 2008, 2009, hội chợ may mặc Agentina 2009, hội chợ may mặc tại Hồng Kông, Thượng Hải năm 2007, 2008, Hiệp hội gia cầm tham quan và làm việc tại Châu Âu, đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tham dự các cuộc thi Robocon tại Malaysia, Ấn Độ…

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thế mạnh vượt trội cùng những tiềm năng to lớn sau khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới, nhu cầu về hợp tác quốc tế, cơ hội giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại không ngừng được tăng cường và mở rộng, du lịch Hoàng Nguyên ước mong sẽ được phục vụ quý khách ngày một nhiều hơn nữa, đóng góp một phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho tất cả quý vị những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với tôn chỉ phục vụ “Khách hàng như người thân”.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose