Du lịch úc – Khám phá khả năng lùa đàn gia súc tiềm ẩn của du khách, Nam Úc

Du lịch úc – Khám phá khả năng lùa đàn gia súc tiềm ẩn của du khách, Nam Úc

Trải nghiệm cuộc sống của một người lùa đàn gia súc trong một cuộc lùa gia súc 2 năm một lần dọc theo Oodnadatta Track, ở vùng hẻo lánh Nam Úc.  Cứ mỗi tháng 8 thứ nhì, du khách có thể theo dấu của những người Úc tiên phong, những người đã mở đường qua những vùng đất hoang sơ, hùng mạnh này.  Gặp những huyền thoại lùa gia súc thời hiện đại và trải nghiệm thực tế, sau một ngày trên lưng ngựa lùa đàn gia súc 500 con. Đi qua vùng mở rộng của một trang trại gia súc Úc và dọc theo đường sắt Ghan cổ xưa. Vào ban đêm, cùng kể những câu chuyện bên lửa trại, thưởng thức những bữa ăn ngon và ngủ trong những túp lều sang trọng dưới bầu trời sa mạc đầy sao.  Toàn bộ 5 tuần lùa gia súc đều đi theo con đường Oodnadatta Track, từ Marree đến Oodnadatta, trùng với đường sắt Ghan nguyên thủy và tuyến đường buôn bán cổ xưa của thổ dân.  Đây là một hành trình lớn với lịch sử phong phú.

Du khách có thể tham gia vào cuộc lùa gia súc trong một chuyến du lịch 5 ngày từ Adelaide hoặc thành phố mỏ ngọc mắt mèo Coober Pedy gần đó.  Khu cắm trại của cuộc lùa gia súc được dựng ở một địa điểm xa, gần thành phố nhỏ William Creek.  Đây là một địa điểm tuyệt vời để làm quen trước lửa trại và nhìn toàn cảnh vùng hẻo lánh.  Sau bữa trưa chào mừng tại khu cắm trại, du khách sẽ đồng hành cùng một chú ngựa phù hợp với kinh nghiệm cưỡi ngựa của du khách, cho dù du khách chưa bao giờ ngồi trên yên ngựa.  Du khách cũng sẽ gặp những hàng hóa quý giá của mình – đàn gia súc với số lượng khổng lồ.

Mỗi ngày sau bữa sáng, du khách sẽ dẫn đàn gia súc ra khu vực xung quanh 14 cây số, đi qua những đụn cát đỏ sâu và những đồng bằng rộng lớn, những cây bạch đàn và những bình nguyên phủ đá. Tìm hiểu về “những người chủ lùa gia súc” từ những người già trong đội của du khách, những nam và nữ kỵ sĩ táo bạo, những người tiếp tục kế thừa di sản của họ.  Lắng nghe câu chuyện của những thổ dân làm công việc lùa gia súc, và sự kết nối thiêng liêng của họ với những vùng đất không nhượng bộ này.  Lần theo con đường sắt Ghan cổ xưa và xem những dấu tích còn sót lại của Overland Telegraph Line, đường điện thoại đơn đã từng kết nối Anh với Úc.

Cuộc lùa gia súc thể hiện sự hấp dẫn thực sự của vùng đất hẻo lánh này.  Gặp cả 10 cư dân của William Creek, một trong những thị trấn nhỏ nhất của Úc, ở quán rượu được xây dựng từ gỗ và tôn múi.  Sau đó tới một vài nơi trong vùng rộng 24.000 cây số vuông của Trại Anna Creek, một trại gia súc vẫn đang hoạt động.  Du khách sẽ khám phá nhiều hơn nữa những khung cảnh ấn tượng của vùng đất này ở một trong những chuyến du lịch tùy ý.  Nhìn mặt trời tan chảy trên những lớp đất nảy lửa ở Breakaways, và thăm một mỏ ngọc mắt mèo trong lòng đất ở Coober Pedy gần đó.  Bay một chuyến ngắm cảnh qua Hồ muối Eyre rộng lớn, Đồi Painted hoặc hồ phun tự nhiên Dalhousie Springs.

Vào buổi tối, so sánh những đoạn ghi chú với những nhà thám hiểm đồng hành cùng du khách quanh ngọn lửa trại đang bùng cháy, hoặc trong bữa ăn đồ ăn thổ dân tự chọn trong lều lớn.  Những người chăn nuôi gia súc một thế kỷ trước chắc hẳn đã ở trong thiên đường tại khu cắm trại sang trọng này, với những phòng tắm hiện đại, bếp với những đầu bếp hàng đầu, quán rượu và thư viện. Sau một chuyến đi dài và hấp dẫn trên yên ngựa, không còn gì bằng được tắm nước nóng, nằm trên giường xếp và trong lều trải thảm.

Cuối chuyến đi, quay trở lại Adelaide hoặc tiếp tục một chuyến thám hiểm vùng hẻo lánh nữa.  Ở trong những quán rượu nhỏ trong các thị trấn hẻo lánh cổ điển như Maree và Roxby Downs.  Cưỡi lạc đà đi một chuyến qua Công Viên Quốc Gia Coongie Lakes hoặc cắm trại gần Dalhousie Springs ở Công Viên Quốc Gia Witjira.  Thuê một chiếc xe leo núi và khởi hành đoạn đường sa mạc đầy thách thức Birdsville, Oodnadatta hoặc Strzelecki.  Du khách thậm chí có thể lái xe tới Alice Springs và tiếp tục tới Darwin ở Vùng Lãnh Thổ Phía Bắc trên đường Explorer’s Highway hùng tráng.

Cuộc phiêu lưu của du khách sẽ mở rộng tầm nhìn cho du khách và cho du khách thấy tất cả những gì mà du khách thực sư có thể làm được.

Tags: , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose