Khám phá thủ đô Canberra xinh đẹp của nước Úc

Khá nhiều người nghĩ Sydney là thủ đô của nước Úc. Tuy nhiên thủ đô Úc chính là Canberra. Đây là điểm đến du lịch không thể bỏ qua khi đến với nước Úc. Du lịch đến Canberra bạn sẽ được đến với một thành phố hội nhập vô cùng phát triển. Tuy có nền kinh tế phát triển những Cenberra lại không quá xô bồ và ồn ào. Thành phố này luôn mang đến cho du khách một cảm giác yên bình đến lạ kỳ nhưng lại không hề nhàm chán. Vậy khi đến đây bạn sẽ được đến tham quan và khám phá những điểm đến du lịch hấp dẫn nào?

du lich úc Hồ Burley Griffin

Hồ Burley Griffin là hồ nhân tạo nằm ở trung tâm thành phố Canberra. Diện tích hồ khoảng 6,6 km2. Nước hồ rất trong và sạch. Không khí quanh đây rất trong lành, tạo cho bạn cảm giác rất thoải mái. Xung quanh hồ là những công trình cấp quốc gia như: Bảo tàng Quốc gia Úc, Toà án tối cao Úc, Thư viện Quốc gia Úc.

Một bên hồ Burley Griffin có cột nước Captain Cook Memorial Jet. Được xây dựng để kỷ niệm 200 năm ngày thuyền trưởng Cook phát hiện ra vùng bờ biển phía đông nước Úc. Cột nước này khi được mở hết cỡ thì nó có thể cao tới 147m. Mặc dù là nhân tạo nhưng hồ Burley Griffin vẫn có rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí thu hút không ít người dân địa phương cũng như khách du lịch đến tham quan. Du khách có thể đi dạo hay ngồi nghỉ chân tâm sự.  Hay ngồi quan sát dòng người đi bộ,  xe đạp, những chiếc thuyền buồm và những đoàn thuyền rồng. Nếu bạn thích, bạn có thể ăn sáng tại hồ.

Triển lãm thủ đô Quốc Gia

Đến đây, du khách có thể ngắm nhìn tháp chuông Natinonal Carillon và lắng nghe bản hòa âm của 55 chiếc chuông đồng tại đảo Aspen. Hay đi thăm quan Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh. Đây đều là các địa điểm du lịch không thể không tới khi tới thủ đô Canberra.

Parliamentary Triangle

Đến với địa điểm này bạn sẽ được tìm hiểu lịch sử của hệ thống chính trị nước Úc. Du khách sẽ được tham quan tòa nhà quốc hội và Tòa nhà nghị Viện cũ. Ngoài ra du khách cũng có thể ghé thăm phòng trưng bày công cộng. Xem những nhà chính trị Úc thảo luận về các vấn đề tại Phiên chất vấn. Ngắm tranh sơn dầu của những người nổi tiếng của nước Úc tại National Portrait Gallery. Hay nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tự mình tìm hiểu lịch sử của nước Úc tại thư viện này. Hay tìm hiểu hiến pháp cũng như luật pháp của quốc gia này tại nơi đây.



Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose