Du Lịch Úc – KIMBERLEY

Du Lịch Úc – KIMBERLEY

Cưỡi lạc đà lúc hoàng hôn trên Bãi Biển Cable thuộc thành phố Broome và bay trên những núi cao thuộc Dãy Bungle Bungle. Đi tàu trong Biển Hồ Argyle và ngắm nhìn những con sóng cao hơn cả một tòa nhà ở Quần Đảo Buccaneer. Đi bằng xe leo núi theo Đường Gibb River qua những hẻm núi và những dòng sông hùng vĩ, hoặc đi theo con đường đầy bụi đỏ từ Broome đến Bán Đảo Dampier xa xôi. Chào mừng du khách đến với vùng Kimberley – thế giới của những đường chân trời bao la, những hẻm núi cổ xưa, những kiến tạo đá kỳ diệu, những hồ đá và bãi biển vàng.

5 kỳ quan du khách nên khám phá ở Kimberley

 

Cable Beach, WA

1. Broome: bãi biển, ngọc trai và những dấu vết của khủng long

Cưỡi lạc đà dọc trên cát trắng của Bãi Biển Cable, nơi rất phù hợp để ngắm mặt trời đỏ rực lặn xuống Ấn Độ Dương. Quan sát dấu chân khủng long 13 triệu năm tuổi được lưu lại trên đá tại Gantheaume Point. Thưởng thức bữa tối trên Bãi Biển Town và ngắm nhìn ‘Cầu thang lên Mặt trăng’, ảo ảnh màu trắng bạc đẹp tuyệt vời do sự phản chiếu của mặt trăng lên bãi triều của Vịnh Roebuck. Những hình ảnh tuyệt vời này chỉ xuất hiện 3 lần trong tháng từ khoảng giữa tháng 3 và tháng 10. Khi màn đêm buông xuống trên những điểm giải trí, du khách hãy chuyển sang vườn tranh Outdoor Picture Garden của thành phố Broome để xem phim dưới ánh sao. Broome từng là trung tâm của ngành nuôi trai lấy ngọc trên thế giới, và hiện tại du khách có thể mua ngọc trai, đến thăm một trại nuôi trai, thăm bảo tàng về khai thác ngọc trai hoặc xem bia mộ dành cho hơn 900 thợ lặn mò ngọc trai người châu Á.

Bungle Bungle Range, WA

2. Kununurra: những hồ nước lớn, tổ ong và các mỏ kim cương

Đón một chuyến bay ngắm cảnh trên những khối đá sọc đen vàng cao chót vót thuộc Dãy Núi Bungle Bungle trong Công Viên Quốc Gia Purnululu đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới. Hoặc cắm trại và khám phá những khối đá này bằng cách đi bộ hoặc đi xe. Những cột mốc địa chất hấp dẫn này vươn lên độ cao 578m so với mực nước biển, những hẻm núi, những hồ nước trong vắt, những rừng cây cọ, những loài động vật hoang dã và lịch sử sống động của thổ dân. Kununurra có nghĩa là “nước lớn” trong ngôn ngữ của những chủ nhân thổ dân truyền thống, và tại đây du khách có thể đi xuôi theo Hồ Argyle qua những vùng có cá sấu nước ngọt, những chú kanguru chân to, những chú chim ở vùng đất ngập nước và những vách đá rất ấn tượng.  Hay cảm nhận vùng đất hùng vĩ với diện tích 1.000 cây số vuông từ trên không. Đi ca-nô trên Hồ Kununurra và bơi lội ở hồ nước sâu bên dưới Thác Black Rock. Sau đó đến thăm Mỏ Kim Cương Argyle và ngắm nhìn những viên kim cương hồng quý hiếm được tách ra từ đá cổ của vùng này hàng năm.

Dampier Peninsula, WA

3. Bán Đảo Dampier: vẻ đẹp của bãi biển và lịch sử của thổ dân

Đi xe leo núi vượt con đường bụi đỏ từ Broome đến Mũi Leveque, nơi du khách có thể lưu lại trong trại hoang vu Kooljaman của thổ dân. Ngủ trong những căn phòng mang phong cách thợ săn hoặc những căn phòng bằng bạt, sau đó đi lặn với vòi hơi và đi dạo trên rạn đá ngầm, khám phá phế tích khu truyền giáo cổ xưa với một gia đình thổ dân làm hướng dẫn viên. Cắm trại tại Phá Middle và thuê một tàu hoặc đi tắm bùn với một hướng dẫn viên địa phương từ Lombadina. Lưu lại trong các cộng đồng hẻo lánh Mudnunn, Lạch Chile và La Djardarr Ba và thăm Vịnh Beagle. Nhà Thờ Sacred Hearth linh thiêng ở đây được các thầy tu Pallotine và thổ dân xây dựng vào năm 1917, với bệ thờ được làm bằng xà cừ.

Bucaneer Archipelago, WA

4. Derby và Quần Đảo Buccaneer: những hòn đảo, lịch sử và những con sóng lớn

Ngắm hoàng hôn buông xuống King South từ Bến Cảng Derby và cá từ những con sóng cao đến 12m. Tìm hiểu về lãnh tụ thổ dân và người Jandamurra sống ngoài vòng pháp luật trên Đường Mòn Di Sản Pigeon và khám phá nghệ thuật của Cộng Đồng Thổ Dân Mowanjum. Đừng bỏ qua cây khổng lồ Boab Prison có 1.500 năm tuổi và đường kính hơn 14m. Từ Derby, du khách có thể đi tàu hoặc máy bay để đến những hòn đảo thuộc Quần Đảo Buccaneer, vương quốc  của các trại nuôi ngọc trai South Sea và những ngọn Thác Horizontal nổi tiếng. Thực hiện một chuyến bay để ngắm cảnh và chứng kiến những chuyển động của thủy triều đã buộc nước biển tạo thành thác nước qua một khe hẹp trên vách đá.

Gibb River Road, WA

5. Đường Gibb River và Cao Nguyên Mitchell: vùng đất của những hẻm núi và những chuyến phiêu lưu ở những địa hình hiểm trở

Đi xe leo núi trên tuyến đường Gibb River dài 660 cây số từ Derby ở phía tây đến  Kununurra ở phía đông, và ghé thăm Hẻm Núi Windjana, Hầm Creek và những con Sông Pentecost và Ord hùng vĩ. Di chuyển đến chỗ cộng đồng thổ dân Kalumburu xa xôi, nơi du khách có thể lưu lại;  câu cá từ rạn đá ngầm và những con sông, cắm trại trên Bãi Biển ở Vịnh Honeymoon và Đảo McGowan. Để có một cuộc phiêu lưu mạo hiểm, du khách hãy khám phá nghệ thuật trên đá của thổ dân và những loại thực vật bản địa thuộc Công Viên Quốc Gia Sông Mitchell. Di chuyển trên Cao Nguyên Mitchell và ngắm nhìn những Thác Mitchell hùng vĩ – một hệ thống gồm bốn ngọn thác – đổ xuống những lớp đá sâu dưới đáy hồ.

Tags: , , , ,

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose