Du lịch úc – LÃNH THỔ PHÍA BẮC NORTHERN TERRITORY

Du lịch úc – LÃNH THỔ PHÍA BẮC NORTHERN TERRITORY

Đến với Lãnh Thổ Phía Bắc, nơi giàu truyền thống lịch sử của thổ dân và vẻ đẹp hoang sơ và tự nhiên, du khách có thể lạc lối và cảm thấy như tìm lại chính mình. Du khách hãy đắm mình vào nơi hội tụ của nghệ thuật ẩm thực và văn hóa của thành phố Darwin và thám hiểm rừng mưa cũng như nghệ thuật trên đá của Thổ dân tại Vườn Quốc Gia Kakadu đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới. Du khách lưu lại thị trấn Red Centre thuộc khu vực Alice Springs, sau đó đến thăm những kỳ quan Uluru-Kata Tjuta và Hẻm Núi Kings. Đi tàu xuôi dòng Katherine Gorge rộng lớn và đãi vàng ở Tennant Creek. Lãnh Thổ Phía Bắc còn là nơi cư trú của nhiều loài động vật hoang dã, đồng thời là vùng đất có nhiều danh thắng hoang sơ nhiều màu sắc rất phù hợp cho các chuyến mạo hiểm ngoài trời.

Darwin, NT

Thành phố Darwin và những khu vực lân cận

Đắm mình trong thời tiết dễ chịu ở Darwin và thưởng thức thức ăn và văn hóa trong những khu chợ và rất nhiều lễ hội ngoài trời của thành phố. Sau đó khám phá lịch sử bi thương của vùng này tại các viện bảo tàng và phòng trưng bày, từ những cuộc không kích thời Thế chiến thứ hai cho tới khi xảy ra cơn lốc xoáy Cyclone Tracey. Đi thuyền trên cảng Darwin lúc hoàng hôn, ghé thăm những chú cá sấu và khám phá thiên nhiên qua khu rừng gió mùa. Du  khách có thể tham gia một tour du lịch kéo dài một ngày đến Công Viên Quốc Gia Litchfield, tại đó du khách có thể bơi trong những hố nước trong như pha lê và ngắm nhìn hàng nghìn tổ mối lớn. Hoặc đến thăm Quần Đảo Tiwi, ở đó du khách có thể xem phương pháp dệt và vẽ truyền thống hoặc đắm mình vào sự phấn khích và tiếng reo hò của một trận đá bóng địa phương.

Kakadu National Park, NT

Đến Kakadu và Arnhem Land

Ngắm nhìn động vật hoang dã, các thác nước và một trong những khu vực nghệ thuật trên đá lớn nhất thế giới của Vườn Quốc Gia Kakadu đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới
Đi bụi, ngắm nhìn những loài động vật hoang dã quý hiếm và lao mình xuống những hố nước lấp lánh. Du khách có thể xemchi tiết những phòng trưng bày nghệ thuật trên đá của thổ dân. Chiêm ngưỡng Namarrgon, Người tạo ra Tiếng Sét ở Núi Đá Nourlangie và một số ví dụ điển hình nhất trên thế giới về nghệ thuật X quang ở Núi Đá Ubirr trong vùng đông bắc Kakadu. Ở phía Bắc trong vùng đất Arnhem hoàn toàn thuộc sở hữu của thổ dân, du khách có thể câu cá ở ngoài khơi những bãi biển đẹp của Bán Đảo Gove và ở những vùng lạch, các rạn đá ngầm và đại dương của Bán Đảo Cobourg. Thám hiểm các hệ sinh thái của Núi Borrodaile cùng một hướng dẫn viên thổ dân và xem các nghệ sĩ thổ dân làm việc trong cộng đồng truyền thống của Oenpelli.

Tennant Creek and Surrounds, NT

Tennant Creek và các khu lân cận

Đãi vàng và thám hiểm khu mỏ dưới lòng đất ở Trung Tâm Khai Thác Mỏ Battery Hill. Thăm Trạm Điện Báo được xây dựng năm 1872 để kết nối Úc với thế giới bên ngoài. Ngắm nhìn những tảng đá lớn được xếp cân bằng vốn được biết đến là Đá Hoa Cương Devils ở vùng đồng bằng phía nam của Tennant Creek. Du khách có thể tìm hiểu về ý nghĩa văn hóa của những tảng đá này đối với những người sở hữu truyền thống của vùng đất này, người Warumungu, tại Trung Tâm Văn Hóa Nyinkka Nyunyu. Mua tác phẩm nghệ thuật của thổ dân tại thị trấn Ti Tree và thăm Wycliffe Well, thủ phủ của Vật Thể Lạ của Australia.  Lưu lại những trang trại gia súc lớn nằm ở phía bắc thành phố và trong vùng Barkly Tablelands về phía đông.

Katherine Gorge in Nitmiluk National Park, NT

Thị trấn Katherine và các vùng lân cận

Thám hiểm thị trấn lịch sử Katherine và ngắm nhìn Hẻm Núi Katherine trong Vườn Quốc Gia Nitmiluk. Ngâm mình vào những dòng suối nước nóng của con sông Daly và đi câu cá ở những luồng nước ở xa trong Vịnh Carpentaria.  Ngắm nhìn các loại động vật hoang dã và đi lang thang trong các hẻm núi trong Vườn Quốc Gia Gregory, trong khu vực con sông Victoria, và thư giãn trong bể nước nóng ở Mataranka. Các danh thắng thô sơ và cổ kính của Katherine – trải dài từ Vịnh Carpentaria đến biên giới phía Tây của Australia – gọi mời du khách du ngoạn bằng ca-nô, đi bụi, ngắm chim, cắm trại và xe leo núi.

Ormiston Gorge, NT

Thành phố Alice Springs và vùng lân cận

Lưu lại trong thành phố hẻo lánh nổi tiếng Alice Springs, nằm ở trung tâm vùng hẻo lánh của Australia, chỉ cách trung tâm địa lý của nó cò 200 cây số về phía nam.   Từ đây, du khách có thể đi bụi, đi xe leo núi, hay tham gia một chuyến đi dài bằng lạc đà qua những đụn cát của Sa Mạc Simpson. Đi qua Hẻm Núi Ormiston và Pound, đến thăm Hẻm Núi Glen Helen tuyệt đẹp và ngắm nhìn những con kanguru núi ở Đèo Simpsons, tất cả đều ở gần Dãy McDonnell Đông và Tây. Đi xe đạp đến Đèo Simpson vào lúc bình mình, khám phá các phong cách nghệ thuật của thổ dân khác nhau dọc theo Đường Tanami và tìm hiểu nghệ thuật trên đá, các cổ vật và khu vực tổ chức các nghi lễ gần cộng đồng thổ dân nhỏ của Thánh Teresa.

Uluru, NT

Uluru-Kata Tjuta

Đến Uluru, du khách như muốn ngừng thở. Đây là ngọn núi cao 348m so với sa mạc và kết hợp với ánh sáng và thời tiết để tạo ra màu sắc chói lọi hơn cả hoàng hôn.
Tìm hiểu ý nghĩa văn hóa của Uluru bằng cách đi bộ vòng quanh chân núi với một hướng dẫn viên thổ dân Anangu.  Du khách chiêm ngưỡng cận cảnh vẻ đẹp hùng vĩ của Kata Tjuta ở gần đó – những đỉnh vòm màu nâu nhạt được hình thành qua hàng triệu năm xói mòn – trên Thung Lũng Gió .
Tại Công Viên Quốc Gia Watarrka, du khách có thể đến mép của Hẻm Núi Kings và bơi lội trong hố nước giữa thung lũng xanh ngát của Vườn Địa Đàng. Đi tản bộ đến Suối Kathleen, lái xe đến Đường Vòng Mareenie hoặc bay vút lên phía trên hẻm núi bằng trực thăng.

Tags: , , , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose