Mỗi năm ĐBSCL cần hơn 75.000 lao động ngành du lịch

 (SGGPO).- Ngày 12-4, ông Lê Văn Hùng, Quyền Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch tại phía Nam cho biết, trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, ĐBSCL đã được xác định là 1 trong 7 vùng du lịch trọng điểm    Cac loai visa uc    của cả nước. Tuy nhiên, nguồn nhân lực tại đây vẫn còn thiếu và yếu. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho du lịch ĐBSCL chưa phát huy thế mạnh du lịch đặc trưng của vùng. 

Hiện    Du Lich han quoc    cả khu vực ĐBSCL chỉ có 1 trường đào tạo chuyên về du lịch, cùng với một số khoa tại các trường ĐH Cần Thơ, An Giang. Nguồn nhân lực hoạt động trong ngành du lịch tại 13 tỉnh, thành ở khu vực ĐBSCL tính đến năm 2012 chỉ mới có khoảng 23.500 lao động,    Tour du lich uc    đáp ứng được khoảng 18% so với nhu cầu 128.000 lao động phục vụ cho ngành trong năm 2015. Đến năm 2020, ĐBSCL cần khoảng 207.000 lao động ngành du lịch.

Theo Tiến sĩ Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa    Visa du lich uc    Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, mỗi năm trung bình khu vực ĐBSCL cần khoảng 30.000 lao động du lịch sơ cấp, 25.000 lao động trung cấp, 20.000 lao động có trình độ cao đẳng, đại học…

Theo số liệu Hiệp hội Du lịch Việt Nam, năm 2012, các tỉnh ĐBSCL đón khoảng 1,6    Du lich uc    triệu khách quốc tế, 20 triệu khách nội địa, doanh thu khoảng 4.344 tỷ đồng.

Tuy nhiên, ông Lê Văn Hùng cho rằng, so với tình hình thực tế, số liệu trên chưa phản ánh đúng thực tế vì hiện nay, tỉnh Tiền Giang là đơn    Du Lịch Úc    vị đón khách quốc tế nhiều nhất ở ĐBSCL chỉ mới đón được 170.000 lượt khách quốc tế, An Giang thu hút đông khách nhờ du lịch tâm linh cũng chỉ đón khoảng 4 triệu khách trong năm 2012.

 Mỹ Hạnh  


__________________________________________________________________________________________________________

Du lịch Hoàng Nguyên là đơn vị tổ chức các chương trình du lịch chuyên nghiệp được thành lập năm 2005, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 0953/ 2005/TCDL-GDLHQT. Với đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiều năm kinh nghiệm, du lịch Hoàng Nguyên đã vinh dự được làm bạn đồng hành của hàng ngàn lượt khách trong các chương trình tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, du lịch Hoàng Nguyên tự hào là một trong những đơn vị tổ chức tốt nhất các tour du lịch tới các thị trường cao cấp như: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan và các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch Đông Nam Á, Trung Quốc và các tour tham quan khám phá danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam cũng được du lịch Hoàng Nguyên tập trung phục vụ với số lượng khách hàng năm lên đến hàng ngàn lượt người.

Công ty du lịch Hoàng Nguyên vinh dự là nhà tổ chức chuyên nghiệp đồng hành cùng Hiệp hội dệt may Việt Nam với các chương trình hội chợ: Magic show tại Hoa Kỳ năm 2007, 2008, 2009, hội chợ may mặc Agentina 2009, hội chợ may mặc tại Hồng Kông, Thượng Hải năm 2007, 2008, Hiệp hội gia cầm tham quan và làm việc tại Châu Âu, đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tham dự các cuộc thi Robocon tại Malaysia, Ấn Độ…

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thế mạnh vượt trội cùng những tiềm năng to lớn sau khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới, nhu cầu về hợp tác quốc tế, cơ hội giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại không ngừng được tăng cường và mở rộng, du lịch Hoàng Nguyên ước mong sẽ được phục vụ quý khách ngày một nhiều hơn nữa, đóng góp một phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho tất cả quý vị những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với tôn chỉ phục vụ “Khách hàng như người thân”.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose