Du Lịch Úc – Murrumbidgee River Corridor, Lãnh Thổ Thủ Đô Úc

Du Lịch Úc – Murrumbidgee River Corridor, Lãnh Thổ Thủ Đô Úc

Du Lịch Úc cùng cảm nhận mùa mua thu nước úc tại vùng Murrumbidgee River Corridor Thơ mộng

Tour du lich uc: Khám phá những điều mới mẽ

Du khách sẽ không thể bỏ qua tiếng gọi của những hoạt động ngoài trời hấp dẫn ở Murrumbidgee River Corridor, từ Canberra có thể dễ dàng đến đây. Du khách có thể thấy tất cả các loại hình thiên nhiên trên đoạn sông ngắn và đáng yêu này trong suốt chuyến đi dài 1.600 cây số từ dãy núi Alps của Úc. Đi một quãng đường ngắn tới gần Uriarra Crossing hoặc Tharwa hoặc đi trên đường Murrumbidgee Discovery Track dài 27 cây số. Bơi lội, chèo xuồng kayak hoặc dã ngoại tại Casuarina Sands và chơi bài dưới bóng mát của sân chơi Cotter.  Câu cá tuyết sông Murray và lắng nghe tiếng chim bản địa hót líu lo trong bụi rậm. Kết thúc chuyến hành trình tại Canberra hay kết hợp một vài điểm ngắm cảnh trong chuyến cắm trại bên sông.

Chỉ mất khoảng 20 phút lái xe từ Canberra đến Uriarra Crossing, tại cửa vào phía bắc của hành lang.  Tháo đồ dã ngoại của du khách cạnh những gia đình của vẹt mào đen tai vàng, bơi lội và ngồi trong một chiếc ca nô đi trên làn nước trong xanh. Rất nhiều những con đường đi bộ dễ đi, chỉ dẫn rõ ràng đang mời chào du khách trong khu vực này.  Đi mất 2 tiếng và du khách sẽ bắt gặp vô vàn những chú chim rực rỡ sắc màu trên đường Woodstock Nature Reserve Walk.  Đi theo đường Uriarra Loop dọc Sông Murrumbidgee và Molonglo hoặc đi từ Sheperd’s Lookout đến Sông Molonglo qua những rặng hắc bách tùng.

Đi về phía bắc là những bãi biển dành cho gia đình và những khu vực dã ngoại của vùng Cotter Junction.  Câu cá dưới những tán cây phi lao tại Casuarina Sands, để lũ trẻ tự do chơi đùa trên Đại Lộ Cotter hoặc dựng trại trên bãi đất rộng Cotter được trang bị chu đáo. Du khách có thể đi men theo đường Cotter Explorer Track dành cho người đi tản bộ dọc hai bên bờ Sông Cotter hoặc tiếp tục khám phá Hang Cotter ở Bullen Loop. Nếu muốn luyện tập nhiều hơn, hãy leo dốc trên đường Stony Creek Skyline Track.

Khu Casuarina Sands cũng đánh dấu mốc bắt đầu cho chặng đường từ Murrumbidgee Discovery Track dài 27 cây số tới Giao Lộ Point Hut ở khu trung tâm của hành lang.  Đi theo từng chặng hay đi bộ trên cả tuyến đường và cắm trại qua đêm.  Chặng đầu tiên đầy thử thách kéo dài trong 8 giờ nối liền Casuarina Sands với Hồ Bơi Kambah xinh đẹp.  Dọc đường, du khách sẽ thấy những cây sồi bên sông, những vỏ cây thớ đỏ rực, những rừng bạch đàn lộn xộn và những cảnh đẹp ngoạn mục.  Đi bộ khoảng 7 cây số từ Kambah Pool đến Đảo Pine, qua rừng nguyên sinh và cánh đồng màu mỡ để đến Red Rocks Gorge.  Ngâm mình trong nước hay đốt lửa nướng đồ ăn trên Đảo Pine hay đi bộ thêm một giờ tới Giao Lộ Point Hut để được chiêm ngưỡng những cảnh sông đẹp ngoạn mục.

Dọc phía nam hành lang, Cầu Tharwa, Tharwa Sandwash và Giao Lộ Angle là những điểm du lịch dân dã với những rặng bạch đàn dọc hai bên lối đi, tại đó du khách có thể bơi lội, dã ngoại, câu cá và đi ca nô.  Từ Tharwa, du khách có thể khám phá rừng rậm hoang dã ở Công Viên Quốc Gia Namadgi.  Hoặc cũng có thể dừng chân gần bờ sông sau những chuyến đi bụi ngắn – một sẽ dẫn du khách tới khu tưởng niệm những chiến binh thổ dân, một sẽ dẫn tới nghĩa trang từ thế kỷ 19 độc nhất vô nhị.

Ngư dân có thể buông lưới bắt cá hồi, cá rô vàng, cá vây đỏ và cá tuyết Murray dọc con sông, ngoại trừ ở Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Gigerline gần Giao Lộ Angle. Có một số loài được bảo vệ ngoài khơi xa như loài tôm Sông Murray, cá rô Macquaire, cá rô bạc, cá đen 2 xương sống và cá hồi.  Có rất nhiều nơi thanh bình để du khách dừng chân.

Cho dù du khách đang tìm kiếm cảm giác phiêu lưu, giải trí hay thư giãn thì ở Murrumbidgee, luôn có những điều thú vị dành cho du khách.

Tags: , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose