Ngọc Hân: Tiền không quyết định thành bại

 TTO – Ứng viên đại sứ du lịch Việt Nam Huỳnh Thị Ngọc Hân nói: “Tiền không quyết định thành bại, trí tuệ và trái tim mới là thứ có thể tạo ra sự thay đổi tích cực”. 

Huỳnh Thị Ngọc Hân viết thư pháp mừng Tết Quý Tỵ tại TP Brisbane – Ảnh: Thành Kiên

” title=”

Huỳnh Thị Ngọc Hân viết thư pháp mừng Tết Quý Tỵ tại TP Brisbane – Ảnh: Thành Kiên

“> Huỳnh Thị Ngọc Hân là người đầu tiên nộp đơn ứng cử đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ mới – Ảnh: Minh Nhật

” title=”

Huỳnh Thị Ngọc Hân là người đầu tiên nộp đơn ứng cử đại sứ du lịch Việt Nam    Cac loai visa uc    nhiệm kỳ mới – Ảnh: Minh Nhật

“> Dù sống xa quê hương đã bốn năm nhưng Huỳnh Thị Ngọc Hân vẫn giữ nét duyên dáng của phụ nữ Việt Nam tại xứ người – Ảnh: Minh Nhật

” title=”

Dù sống xa quê hương đã bốn năm nhưng Huỳnh Thị Ngọc Hân vẫn giữ nét duyên dáng của phụ nữ Việt Nam tại xứ người – Ảnh: Minh Nhật

“>

Ngày 5-4, Huỳnh Thị Ngọc Hân dành cho  Tuổi Trẻ Online  ( TTO ) cuộc trao đổi sau khi kết quả thăm dò bỏ túi từ bạn đọc “Ai xứng đáng trở thành đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ mới?” (từ ngày 1 đến 5-4 trên  TTO ) cho thấy cô được tín nhiệm thứ nhì sau Jennifer Phạm.

 * Vì sao chị ứng cử chức danh đại sứ du lịch? 

– Tôi ứng cử với mong muốn mình có thể cống    Du Lich han quoc    hiến nhiều hơn cho đất nước và góp phần thay đổi diện mạo của ngành du lịch nước nhà thông qua kiến thức chuyên môn trong ngành PR và kinh nghiệm tôi tích lũy được trong quá trình làm việc với nhiều tổ chức quốc tế tại nước ngoài.

 * Nếu được chọn làm đại sứ du lịch, chị có kế hoạch hành động gì để quảng bá Việt Nam? 

– Ưu tiên hàng đầu của tôi là cùng với Bộ Văn hóa – thể thao & du lịch và các doanh nghiệp trong ngành du lịch xây dựng một kế hoạch mang tính chiến lược với những mục tiêu cụ thể đối với thị trường quốc nội và quốc tế, phù hợp với điều kiện của Việt Nam. Việc quảng bá hình ảnh đất nước và cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch cần được thực hiện song hành cùng nhau. Tôi cũng chú trọng đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đang hoạt động trong ngành thông qua những chương trình hợp tác đào tạo quốc tế và bồi dưỡng nghiệp vụ    Tour du lich uc    dành cho đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp và các hướng dẫn viên du lịch.

 * Chị có nhận xét gì về hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam hiện nay?

 

– Những ai từng đi du lịch nước ngoài chắc hẳn đều sẽ đồng ý với tôi rằng vẻ đẹp tự nhiên của Việt Nam không hề thua kém bất cứ nơi nào khác trên thế giới. Nhưng xét về tổng thể, tính chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ của chúng ta còn hạn chế. Ngành du lịch cần một cuộc cách mạng để nhắm tới tương lai phát triển lâu dài và bền vững. Tôi mong mỗi người Việt Nam là một đại sứ để chào đón những người bạn quốc tế bằng tất cả sự nồng ấm và niềm tự hào dân tộc.

 * Chị nghĩ gì về việc đại sứ du lịch 2012 Lý Nhã Kỳ rút lui không ứng cử? Sau đó nhiều nhân vật khác đánh tiếng hoặc gửi đơn tham gia ứng cử như Châu Mộng Như, Jennifer Phạm?

 Huỳnh    Visa du lich uc    Thị Ngọc Hân  sinh năm 1986 tại TP Cần Thơ. Cô tốt nghiệp cử nhân kinh tế – quản trị kinh doanh ngoại thương tại Trường ĐH Kỹ thuật công nghệ TP.HCM và hai bằng thạc sĩ quan hệ công chúng và thạc sĩ kinh doanh quốc tế tại Trường ĐH Công nghệ Queensland (QUT, Úc). Ngọc Hân đoạt danh hiệu Người đẹp du lịch cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2011. Cô là đại sứ sinh viên quốc tế Brisbane năm 2011 – 2012 và hiện đang làm việc quan hệ & phát triển cộng đồng tại Hội đồng TP Brisbane, Úc.

 

– Tôi nghĩ Lý Nhã Kỳ có những lý do riêng của cô ấy khi quyết định rút lui và tôi tôn trọng quyết định của cô ấy.

Bản thân là một ứng cử viên, tôi đánh giá cao tâm huyết của bất cứ ai muốn ứng cử để đóng góp cho đất nước.

 * Liệu chị có đủ kinh phí để tự túc trong các hoạt    Du lich uc    động quảng bá du lịch như cô Lý Nhã Kỳ từng làm không?  

– Trong các tiêu chuẩn đối với chức danh đại sứ du lịch Việt Nam của Bộ Văn hóa – thể thao & du lịch không có tiêu chuẩn nào yêu cầu về điều kiện vật chất của cá nhân ứng viên cả.

Với tôi, tiền không mang ý nghĩa quyết định thành bại. Nhiều hay ít, đủ hay thiếu đều do cách dùng của mỗi người. Tôi tin trí tuệ và trái tim mới là thứ có thể tạo ra sự thay đổi tích cực.

 * Chị sống ở Úc 4 năm qua, liệu khoảng thời gian xa nhà như thế sẽ khiến chị bớt am hiểu tình hình Việt Nam? 

– Có lẽ nhiều người đang lấn cấn việc tôi đang sống và làm việc ở nước ngoài, nhưng đây lại là một lợi thế của đại sứ du lịch. Việc giới thiệu hình ảnh Việt Nam với quốc tế đòi hỏi đại sứ phải thường xuyên tiếp cận với bạn bè các nước mới thực hiện được công việc một cách hiệu quả và chủ    Du Lịch Úc    động.

Dù sống ở Úc nhưng tôi thường xuyên đi công tác hoặc về thăm gia đình ở Việt Nam. Mỗi ngày tôi vẫn thở theo từng dòng thời sự ở Việt Nam qua các trang tin mạng. Hơn thế nữa, một phần trong công việc tư vấn kinh doanh quốc tế đang làm của tôi là tìm hiểu, nghiên cứu và cập nhật về môi trường đầu tư ở Việt Nam.

 * Những gì chị học hỏi được trong quá trình học tập và làm việc tại Úc có thể giúp chị nếu như chị được chọn làm đại sứ du lịch Việt Nam hoặc đại sứ du lịch Việt Nam tại địa bàn Úc? 

– Tôi đặc biệt thích cách Chính phủ Úc luôn khuyến khích thanh niên đưa ra ý tưởng sáng tạo và tạo cơ hội để họ hiện thực hóa ý tưởng của mình. Những trải nghiệm với những người bạn đến từ những nền văn hóa khác nhau cho tôi hiểu được bài học của sự tôn trọng và chấp nhận những khác biệt trong cuộc sống.

TR.N.


__________________________________________________________________________________________________________

Du lịch Hoàng Nguyên là đơn vị tổ chức các chương trình du lịch chuyên nghiệp được thành lập năm 2005, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 0953/ 2005/TCDL-GDLHQT. Với đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiều năm kinh nghiệm, du lịch Hoàng Nguyên đã vinh dự được làm bạn đồng hành của hàng ngàn lượt khách trong các chương trình tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, du lịch Hoàng Nguyên tự hào là một trong những đơn vị tổ chức tốt nhất các tour du lịch tới các thị trường cao cấp như: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan và các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch Đông Nam Á, Trung Quốc và các tour tham quan khám phá danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam cũng được du lịch Hoàng Nguyên tập trung phục vụ với số lượng khách hàng năm lên đến hàng ngàn lượt người.

Công ty du lịch Hoàng Nguyên vinh dự là nhà tổ chức chuyên nghiệp đồng hành cùng Hiệp hội dệt may Việt Nam với các chương trình hội chợ: Magic show tại Hoa Kỳ năm 2007, 2008, 2009, hội chợ may mặc Agentina 2009, hội chợ may mặc tại Hồng Kông, Thượng Hải năm 2007, 2008, Hiệp hội gia cầm tham quan và làm việc tại Châu Âu, đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tham dự các cuộc thi Robocon tại Malaysia, Ấn Độ…

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thế mạnh vượt trội cùng những tiềm năng to lớn sau khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới, nhu cầu về hợp tác quốc tế, cơ hội giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại không ngừng được tăng cường và mở rộng, du lịch Hoàng Nguyên ước mong sẽ được phục vụ quý khách ngày một nhiều hơn nữa, đóng góp một phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho tất cả quý vị những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với tôn chỉ phục vụ “Khách hàng như người thân”.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose