Những điều nên biết về Triều Tiên

 TTO – Tạp chí National Geographic (Mỹ) vừa giới thiệu những điều có thể bạn chưa biết về CHDCND Triều Tiên, từ địa lý cho đến văn hóa, du lịch cho thấy một khía cạnh rất riêng về đất nước bí mật này. Trẻ em Triều Tiên với một góc nhìn lạc quan – Ảnh: businessinsider.com 

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên hiện nay rất căng thẳng, chiến tranh leo thang và có thể bùng nổ bất cứ lúc nào. Thế giới luôn mong mỏi và tự đặt câu hỏi liệu đến bao giờ Đại Hàn – Hàn Quốc và Triều Tiên – mới thống nhất đất nước, chấm dứt chiến tranh.

Nhiều thông tin thời sự hằng ngày luôn    Cac loai visa uc    hướng về bán đảo này, nhưng theo  National Geographic , có rất nhiều điều về Triều Tiên đã và chưa được nhiều người biết đến.

Tổng diện tích của Triều Tiên khoảng 120.540km 2 . Trong đó, khoảng 80% được bao phủ bởi các dãy núi và cao nguyên, vì thế hầu hết các nông trang đều tập trung tại các vùng đồng bằng ở miền tây. Diện tích đất nông nghiệp ít ỏi nên gặp hạn hán hoặc mưa lớn, lũ lụt thường dẫn đến mất mùa, tình trạng thiếu lương thực cho người dân.

Tuổi thọ trung bình của người Triều Tiên là 69, trong khi người Hàn Quốc là 80. Mối đe dọa lớn nhất tới sức khỏe người Triều Tiên là nghèo đói.    Du Lich han quoc    Giữa những năm 1990, nạn đói ở Triều Tiên đã cướp đi sinh mạng của 25 triệu người.

Theo một báo cáo gần đây của Liên Hiệp Quốc, 2/3 dân trong tổng số 25 triệu người Triều Tiên ở trong tình trạng “ăn bữa nay nhưng phải lo cho bữa mai”.

Quang cảnh bình dị tại vùng nông thôn Triều Tiên – Ảnh: businessinsider.com

Đường biên giới giữa Hàn Quốc và Triều Tiên có chiều dài khoảng 238km,    Tour du lich uc    người dân không được qua lại vùng này. Khu phi quân sự tại biên giới liên Triều trở thành biên giới được canh gác cẩn mật nhất thế giới. Các thống kê cho thấy có ít nhất 1 triệu người Triều Tiên đang phục vụ trong quân đội.

Các binh lính được cho phép bắn bất kỳ ai lẻn xâm nhập vào hoặc trốn ra khỏi đất nước. Biên giới Trung Quốc là “con đường thoát hiểm” được lựa chọn phổ biến nhất.

Có ít nhất 1 triệu người    Visa du lich uc    Triều Tiên đang phục vụ trong quân đội – Ảnh: businessinsider.com

Ngày 15-4 hằng năm – kỷ niệm ngày sinh của cố chủ tịch Kim Nhật Thành là một ngày lễ quan trọng, được cho là ngày tốt lành nhất của đất nước Triều Tiên, được chính thức công nhận là “ngày của Mặt trời”.

Thông thường lễ kỷ niệm diễn ra rất hoành tráng, bao gồm lễ duyệt binh và nhảy múa đồng diễn với quy mô lớn; ngoài ra, các hoạt động văn hóa, các cuộc thi đấu thể thao và tiệc tùng diễn ra khắp mọi miền đất nước. Năm 2012, lễ kỷ niệm ngày sinh cố chủ tịch Kim Nhật Thành ước tính được chi đến 2 tỉ USD.

Mỹ    Du lich uc    từng cáo buộc Triều Tiên làm giả hàng triệu đôla Mỹ, được biết đến như loại tiền giả siêu hạng, tinh vi nhất trên thế giới. Triều Tiên được đồn đại đã sở hữu một máy in (có trị giá đến 6 triệu USD) cùng loại với máy in chìm (hoặc ép) được sử dụng bởi Cục Khắc và in ấn Mỹ để thực hiện các hoạt động in tiền giả.

Tại Triều Tiên, điều cấm kỵ nhất là mặc quần jean. Ai mặc quần jean được xem là “kẻ thù Mỹ”.

Nụ    Du Lịch Úc    cười của người dân Triều Tiên – Ảnh: businessinsider.com

Tại Triều Tiên, ngành du lịch nằm trong sự kiểm soát gắt gao của chính phủ nhưng vẫn “mở”. Hằng năm có hàng ngàn khách du lịch nước ngoài đến tham quan Triều Tiên thông qua các công ty tổ chức tour được Chính phủ Triều Tiên cho phép hợp tác hoạt động đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Đặc biệt, du khách Hàn Quốc không được phép vào Triều Tiên. Và các cuộc trò chuyện giữa khách du lịch nói chung với người dân địa phương Triều Tiên cũng đều không được phép, nếu cố tình được xem là phạm luật của nước này.


__________________________________________________________________________________________________________

Du lịch Hoàng Nguyên là đơn vị tổ chức các chương trình du lịch chuyên nghiệp được thành lập năm 2005, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 0953/ 2005/TCDL-GDLHQT. Với đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiều năm kinh nghiệm, du lịch Hoàng Nguyên đã vinh dự được làm bạn đồng hành của hàng ngàn lượt khách trong các chương trình tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, du lịch Hoàng Nguyên tự hào là một trong những đơn vị tổ chức tốt nhất các tour du lịch tới các thị trường cao cấp như: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan và các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch Đông Nam Á, Trung Quốc và các tour tham quan khám phá danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam cũng được du lịch Hoàng Nguyên tập trung phục vụ với số lượng khách hàng năm lên đến hàng ngàn lượt người.

Công ty du lịch Hoàng Nguyên vinh dự là nhà tổ chức chuyên nghiệp đồng hành cùng Hiệp hội dệt may Việt Nam với các chương trình hội chợ: Magic show tại Hoa Kỳ năm 2007, 2008, 2009, hội chợ may mặc Agentina 2009, hội chợ may mặc tại Hồng Kông, Thượng Hải năm 2007, 2008, Hiệp hội gia cầm tham quan và làm việc tại Châu Âu, đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tham dự các cuộc thi Robocon tại Malaysia, Ấn Độ…

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thế mạnh vượt trội cùng những tiềm năng to lớn sau khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới, nhu cầu về hợp tác quốc tế, cơ hội giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại không ngừng được tăng cường và mở rộng, du lịch Hoàng Nguyên ước mong sẽ được phục vụ quý khách ngày một nhiều hơn nữa, đóng góp một phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho tất cả quý vị những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với tôn chỉ phục vụ “Khách hàng như người thân”.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose