Những thợ săn bỏ rừng sau lần hút chết trước miệng mãng xà

 GiadinhNet – Không ai dám khẳng định chuyện rắn hổ mây dài đến mấy chục mét, nặng nửa tấn là sự thực hay chỉ là những lời nói “cho sướng miệng” của người sinh sống trên đảo Phú Quốc. 

> Chuyện khó tin về rắn hổ mây “khổng lồ” hung bạo trong rừng sâu đảo Phú Quốc

 Một cặp rắn hổ mây. 

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV báo GĐ&XH, trên thực tế đã có nhiều thợ săn không dám “ăn bám” rừng vì gặp phải mãng xà hung dữ. Hụt chết, liên tưởng đến việc “thần rừng” quở trách, nhiều người đã bỏ nghề và không dám bước chân vào “tử địa”. Đối với họ, việc thoát khỏi hàm răng và nọc độc của rắn hổ mây là một cái phúc mà phải tu mấy đời mới có được.

 Không dám mạo phạm nơi “tử địa” 

Càng về sau, câu chuyện của ông Tám Phước càng khiến chúng tôi cảm thấy tò mò. Như thể được gãi vào    Cac loai visa uc    đúng “chỗ ngứa”, ông Tám cứ liên miệng nói về những lần đụng độ rắn hổ mây. Ông lão bảo đã gần 5 năm qua, không ai còn hỏi ông nhiều về rắn hổ mây nữa. Trước đây, nhiều người nghe ông nói đến mãng xà khổng lồ thì cười ha hả, như thể ông đang nói dóc vậy hay kể về một câu chuyện đầy huyễn hoặc. Tự ái, ông Tám đành phải giấu biệt những câu chuyện và khắc vào trí nhớ của mình. Chẳng thế mà, nay có người hỏi chuyện về loài rắn kịch độc, ông Tám cứ thế nói không ngớt lời.

Khi chúng tôi hỏi ở Phú Quốc, ngoài ông có còn ai đã đụng độ với rắn hổ mây, Tám Phước lặng thinh một hồi lâu, lục lại trong quá khứ của mình rồi kể: “Hơn chục năm trước, ở xã An Thới có người thợ săn tên Trường, nổi tiếng là sát thú. Anh ta có biệt tài bắn súng bách phát bách trúng. Tôi nhớ hôm ấy là một ngày mùa đông năm 2000. Khi tôi đang ở nhà sấy lại hạt tiêu thì nghe người dân kháo nhau rằng anh Trường gặp phải rắn hổ mây khổng lồ. Lập tức, tôi nhờ thằng cháu chạy xe Honda chở vào khu vực gần Vườn quốc gia Phú Quốc xem sự thể ra sao. Lúc tôi đến nơi cũng là khi anh Trường đã trấn tĩnh trở lại. Nhìn vào ánh mắt, tôi đoán rằng anh ta đã phải trải qua giây phút kinh hoàng. Đối với một người thợ săn, khi đã vác súng vào rừng, họ phải xác định sẽ gặp rủi ro. Thậm chí, có thể phải bỏ lại tính mạng ở chốn thâm sơn cùng cốc. Liều lĩnh là vậy nhưng khi    Du Lich han quoc    nói đến rắn hổ mây, bất cứ thợ săn nào cũng phải giật thót mình, lo sợ”.

Sau khi lấy lại “phần hồn” đã “bỏ quên” ở rừng, anh Trường kể lại với mọi người rằng, sáng sớm hôm đó, cũng như mọi ngày, anh khăn gói, cơm nắm, dắt chó săn vào rừng định kiếm một vài con thú về đổi gạo ăn. Tuy nhiên, vừa đi được nửa giờ đồng hồ, anh bỗng nghe tiếng phì phì ở trong một tán cây. Con chó săn bình thường dũng mãnh là thế, nay sủa ầm ĩ một lúc rồi cúp đuôi chạy núp sau lưng chủ. Tưởng gặp hổ dữ, anh Trường vừa giương súng vừa lùi lại phía sau. Bỗng nhiên, trong lùm cây rậm rạp lao ra một con vật thân to bằng cái phích nước, dài đến hàng mét, màu vàng mốc. Người thợ săn này bắn mấy phát rồi cắm đầu chạy một mạch hướng về phía bìa rừng. Di chuyển được hơn trăm mét, anh nghe thấy tiếng kêu ăng ẳng của con chó săn của mình phía sau.

Khi thấy anh Trường mặt tái xanh, chạy ra từ cánh rừng già, nhiều người liền mang theo súng, kiếm đi lùng con “quái thú”. Tuy nhiên, khi đi đến nơi mà anh Trường miêu tả đã gặp hổ mây người ta chỉ thấy còn vương lại máu và một chút lông chó. “Từ khi bị mất con chó và hụt chết, anh Trường bỏ nghề đi săn. Đau lòng vì mất chó săn trung thành, con vật đã thí mạng để cứu mình, anh ta thề không bao giờ động đũa đến miếng thịt chó nữa. Nghe người ta kháo, Trường giờ chuyển sang làm công nhân    Tour du lich uc    chế biến thủy sản đông lạnh”, ông Tám Phước chia sẻ.

 Ly kỳ trận chiến giữa mãng xà và đàn “siêu khuyển” 

Có lẽ, đến Phú Quốc, câu chuyện đầu tiên mà các vị khách lạ mặt được người bản địa kể đó là trận chiến giữa 6 chú chó Phú Quốc và con rắn khổng lồ ở suối Tranh. Đây như một “món đặc sản” mà người dân đảo ngọc “thết đãi” người ở xa mới đến. Mặc dù rắn hổ mây là nỗi ám ảnh thường trực, nhưng người dân sống tại Phú Quốc cũng cảm thấy an tâm hơn vì sự xuất hiện của chó xoáy. Theo lời ông Tám Phước, trận “thư hùng” giữa chó xoáy và “mãng xà” diễn ra đã cách đây cả mấy chục năm. Ngày ấy, đảo ngọc Phú Quốc vẫn còn nhiều rắn độc và không ít người mưu sinh bằng nghề bắt rắn. Tuy nhiên, đối với những người liều lĩnh và thiện nghệ nhất, họ cũng chỉ dám bắt rắn hổ mang, cạp nia… chứ cứ nghe thấy bóng dáng của hổ mây là tìm cách rút cho nhanh.

Nhấp một hớp cà phê đen kịt, đắng ngắt, ông Tám kể lại: “Câu chuyện này, tôi cũng chỉ được nghe chứ không tận mắt chứng kiến. Ngày ấy, có một người dẫn đàn chó xoáy vào rừng đi săn. Sáu con chó xoáy của ông ta được đào tạo bài bản nên rất khôn và chuyên nghiệp. Chúng có thể tự săn và tha con mồi về cho chủ. Khi đàn chó săn đi đến suối Tranh, bỗng nhiên cả 6 con dừng lại sủa inh ỏi, gầm gừ liên hồi. Đoán rằng đàn chó có thể    Visa du lich uc    gặp rắn độc hoặc thú dữ, người thợ săn mới vác súng ra yểm trợ. Đến nơi, giữa bãi đất trống, ông ta dõi mắt theo hướng chó sủa thì bỗng nhiên khựng người lại. Trước mắt thợ săn là con “quái thú” thân to bằng cái phích, màu nâu xám, như sợi dây leo quấn quanh một chiếc cây lớn. Con rắn dựng đứng người vươn lên cao, hai mắt trồi ra nhìn đàn chó là liên tục thè lè lưỡi dọa giẫm. Mấy chú chó chỉ dám đứng xung quanh sủa chứ không dám lại gần con mãng xà.

Biết “vô phúc” gặp phải rắn hổ mây, người thợ săn liền chạy về nhà gọi thêm nhiều người khác mang dao, rựa đến thu phục “quái thú”. Bên cạnh đó, biết rằng mấy chú chó sẽ gặp nguy hiểm, người này còn mang theo thuốc men, thuốc giải độc để dự phòng. Sau gần nửa tiếng băng rừng vào chỗ cũ, họ không còn thấy con mãng xà nữa. Lúc này, mấy chú chó vẫn đang đánh hơi truy tìm bằng được rắn hổ mây. Ít phút sau, con chó tên Vàng tiến đến một thân cây gỗ mục gần đó sủa báo hiệu. Ngay lập tức, con rắn lao ra định tấn công mấy chú chó để tìm đường bỏ chạy. Mấy người dân mặc dù có dao, nỏ trong tay nhưng thấy con rắn quá lớn không dám lao vào giết. Họ đứng từ xa nhìn đàn chó quần thảo con rắn hổ mây khổng lồ.

Ông Tám bảo: “Tôi nghe người ta nói rằng, đàn chó săn rất khôn, chúng tấn công con rắn có bài hẳn hoi. Lúc mới nhập trận, hai con luôn đứng trước mặt để    Du lich uc    dụ con rắn. Ở đằng sau, những chú chó còn lại sẽ thi nhau nhằm vào xương sống con rắn mà cắn. Sau hơn 30 phút, con rắn đã chết do bị gãy lưng. Khi thấy hổ mây nằm im bất động, người thợ săn mới quát đàn chó dừng lại. Tuy nhiên, chỉ bốn con chó nhanh nhảu chạy về bên chủ. Hai con còn lại nằm gần con “mãng xà” cố gắng quẫy đuôi như để chào chủ một lần cuối. Do dính nọc độc của hổ mây khổng lồ, hai chú chó đã “tử trận”.

Được biết sau đó, con hổ mây đã được bán lại cho một người chuyên ngâm rượu thuốc chữa bệnh. Vì quá đau lòng, phải đánh đổi hai chú chó trong chuyến đi săn, người chủ đã chôn xác chúng ở gần suối Tranh, nơi đã phát hiện ra rắn hổ mây. Kể từ sau câu chuyện đó, người dân nơi đây ít đi săn hẳn.

 Rắn hổ mây hoàn toàn có thật 

 TS.    Du Lịch Úc    Nguyễn Công Thoại. 

Trao đổi với PV báo GĐ&XH cuối tuần, TS. Nguyễn Công Thoại, chuyên gia đa dạng sinh học Việt Nam (trường ĐH Đà Lạt) cho biết, Vườn quốc gia Phú Quốc có tổng diện tích 31 ngàn ha, trải rộng trên toàn bộ huyện đảo. Vườn quốc gia mới được thành lập năm 2001 nên chưa được khảo sát, nghiên cứu nhiều về các loài động, thực vật. Tuy nhiên, rắn hổ mây là loại động vật có thật. Theo tên gọi miền Bắc và miền Trung, rắn hổ mây chính là rắn hổ chúa. Nhưng, hổ chúa miền Tây có màu hơi vàng. TS. Nguyễn Công Thoại cho biết thêm, rất nhiều thợ săn rắn lành nghề khẳng định với ông rằng, con rắn hổ mây lớn nhất mà họ nhìn thấy lớn nhất cũng chỉ bằng bắp đùi, dài khoảng 5m, nặng 20kg. Những con rắn mà các cụ kể cho con cháu to bằng khạp da bò, thân cây cổ thụ, nặng vài trăm ký, thậm chí vươn đầu qua tán cây cao, có lẽ là cách ly kỳ hóa, để những tên lâm tặc không dám vào rừng để chặt trộm gỗ hoặc săn bắn động vật quý hiếm.

 Bình Phong 


__________________________________________________________________________________________________________

Du lịch Hoàng Nguyên là đơn vị tổ chức các chương trình du lịch chuyên nghiệp được thành lập năm 2005, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 0953/ 2005/TCDL-GDLHQT. Với đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiều năm kinh nghiệm, du lịch Hoàng Nguyên đã vinh dự được làm bạn đồng hành của hàng ngàn lượt khách trong các chương trình tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, du lịch Hoàng Nguyên tự hào là một trong những đơn vị tổ chức tốt nhất các tour du lịch tới các thị trường cao cấp như: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan và các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch Đông Nam Á, Trung Quốc và các tour tham quan khám phá danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam cũng được du lịch Hoàng Nguyên tập trung phục vụ với số lượng khách hàng năm lên đến hàng ngàn lượt người.

Công ty du lịch Hoàng Nguyên vinh dự là nhà tổ chức chuyên nghiệp đồng hành cùng Hiệp hội dệt may Việt Nam với các chương trình hội chợ: Magic show tại Hoa Kỳ năm 2007, 2008, 2009, hội chợ may mặc Agentina 2009, hội chợ may mặc tại Hồng Kông, Thượng Hải năm 2007, 2008, Hiệp hội gia cầm tham quan và làm việc tại Châu Âu, đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tham dự các cuộc thi Robocon tại Malaysia, Ấn Độ…

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thế mạnh vượt trội cùng những tiềm năng to lớn sau khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới, nhu cầu về hợp tác quốc tế, cơ hội giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại không ngừng được tăng cường và mở rộng, du lịch Hoàng Nguyên ước mong sẽ được phục vụ quý khách ngày một nhiều hơn nữa, đóng góp một phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho tất cả quý vị những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với tôn chỉ phục vụ “Khách hàng như người thân”.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose