Những thứ cần chuẩn bị khi đi du lịch Úc?

Những năm gần đây, nhu cầu du lịch Úc trở nên phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là hình thức du lịch tự túc. Tuy nhiên, việc du lịch tự túc ở Úc cũng đồng nghĩa là bạn phải làm tất cả những thủ tục và chỗ ăn ngủ, đi lại, tham quan tại Úc. Vậy bạn Cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Úc? Theo dõi bài đây để có thể chuẩn bị được đầy đủ những thứ cần thiết trước khi sang Úc.

Đừng quên những đồ dùng cần thiết

Nếu như tìm hiểu thật kỹ về Úc, bạn sẽ hiểu rằng chúng mang những kiểu thời tiết và khí hậu khác nhau. Điều đó rất quan trọng để bảo vệ bản thân vì hẳn bạn sẽ không muốn bị sốc nhiệt khi đi du lịch đúng không?

Vùng phía Bắc của Úc, có khí hậu nóng, nhiệt đới quanh năm. Khu vực này có hai mùa mưa và mùa khô rõ rệt với mùa mưa kéo dài 6 tháng từ tháng 11 đến tháng 3. Tại một số nơi ở Úc thời tiết rất khó có thể dự đoán trước. Đôi khi các kênh dự báo thời tiết còn sai nên tốt nhất là bạn nên chuẩn bị cho mình một chiếc ô hoặc một cái áo mưa ngay cả lúc mùa hè. Đặc biệt đừng quên mũ nón và kem chống nắng bởi Úc có cơ số các bãi biển tuyệt đẹp để bạn khám phá.

Ngoài ra, hãy mang theo giày để tiện đi lúc trời mưa hoặc để leo núi bạn nhé. Bạn không nên mang theo các loại áo quần hay nón mũ gắn lông chim, hoặc đan bằng tre nứa, cọ lát… tất cả đều sẽ bị tịch thu ngay từ sân bay.

Khi tắm biển ở đây bạn nên chú ý những chiếc cờ đỏ và vàng để biết được khu vực nào là khu vực an toàn. Chú ý bạn nên bơi ở giữa hai cờ đó để đảm bảo an toàn cho mình tại bãi biển Úc.

Bên cạnh đó, các bạn có thể mang theo các loại thuốc thông dụng để phòng ngừa khi du lịch. Dịch vụ y tế và các loại thuốc ở Úc rất đắt đỏ.

Du lịch Úc cần chuẩn bị gì?

Đi du lịch Úc cần chuẩn bị gì?

Học tiếng Anh Úc

Bạn nên biết một chút về tiếng Úc trước khi đi du lịch úc. Như thế bạn có thể tự do đi đến nơi nào ở Úc mà không sợ lạc đường, trả giá món hàng, hay tránh những kẻ lợi dụng du khách không biết tiếng để lừa đảo, kiếm tiền.

Chuẩn bị thủ tục, giấy tờ đi Úc

Bạn phải đảm bảo mình mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất nhập cảnh tại sân bay. Thời hạn dài nhất (kể cả thời gian gia hạn) cho giấy phép ở lại Úc của một du khách là một năm. Du khách không được phép lưu trú tại Úc quá thời hạn ghi trên visa.

Bạn cũng cần  có mặt trước 2 tiếng tại Ga quốc tế, quầy làm thủ tục để check in đối với chuyến bay quốc tế.

Hàng hóa mang về có giá trị dưới 300 USD được miễn thuế. Bạn giữ lại hóa đơn khi mua hàng và nên mua ở những cửa hàng miễn thuế trong sân bay. Ðối với những món đồ có giá trị trên 300 USD, bạn nên khai báo với hải quan.

Thông thương đối với đồ điện tử khi mua về Việt nam sẽ phải chịu mức mức thuế từ 50-70% công với 10% VAT.

Hành lý ký gửi không quá 20kg/người cho cả chuyến đi lẫn về. Nếu vượt quá trọng lượng phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.

Bạn nên nhớ các loại thực phẩm tươi sống hay đồ hộp, trái cây, trứng, thịt, các loại thực vật, hạt giống, da thú và lông thú đều bị cấm khi nhập cảnh Úc.

Đổi tiền Úc

Các bạn phải lưu ý không thể sử dụng tiền Việt Nam tại Úc. Du khách chỉ nên mang theo đô la Mỹ (USD) hoặc đô la Úc (AUD) Bạn có thể đổi tiền ở các quầy CURRENCY EXCHANGE trong sân bay, siêu thị hoặc khách sạn, nên đổi tiền tại Việt Nam sẽ được giá hơn.

Lưu ý khi đi dạo phố, các bạn chỉ nên mang theo ít tiền mặt và những giấy tờ cần thiết mà bạn có thể dùng tới. Những giấy tờ quan trọng khác các bạn nên gửi tại két của khách sạn.

Những chợ mua sắm ở Melbourne và Sydney gồm chợ Victoria Market (Melbourne), chợ Paddington Market (Sydney). Ngoài ra còn có những khu buôn bán nổi tiếng: Brunwick St, Fitzroy (Melbourne), Oxford St, Paddington (Sydney), Ann Brunwick Sts intersection, Fortitude Valley (Brisbane) và Oxford St, Leederville (Perth).

Với những thông tin du lịch Úc cần chuẩn bị gì trước khi ra nước ngoài được chia sẻ bên trên, hi vọng bạn sẽ có thêm cẩm nang du lịch Úc bổ ích. Để biết thêm nhiều tin tức trên báo úc về du lịch, thủ tục visa và các suất học bổng cập nhật mỗi ngày, hãy theo dõi trang thường xuyên để không bỏ lỡ những tin nóng hổi nhất.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose