Du Lịch Úc – NINGALOO

Du Lịch Úc – NINGALOO

 
Tham gia bữa tiệc mang màu sắc nhiệt đới tại Công Viên Ningaloo, nơi sinh sống của 200 loài san hô cứng, 50 loài san hô mềm, và hơn 500 loài cá.

Ningaloo là một trong những rạn đá ngầm lớn nhất thế giới, trải dài 260 cây số bên ngoài bờ biển phía bắc của Tây Úc. Ngoài ra, điểm gần nhất chỉ cách bờ biển đúng 100m, do đó du khách có thể tham dự các hoạt động lễ hội bằng cách lội bộ ra bên ngoài bãi biển.

5 điều phải làm ở Ningaloo

 

 

Ningaloo Reef, WA

1. Khám phá cuộc sống dưới biển đầy hấp dẫn

Bơi cùng với những chú cá mập voi hiền lành, loài cá lớn nhất thế giới, thường ghé qua đây vào khoảng giữa tháng 4 và tháng 6. Ngắm nhìn những chú cá voi lưng gù trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 11 và xem các loài rùa quý hiếm ấp trứng trên những con đường mòn sinh thái có chỉ dẫn trong tháng 1 và tháng 2. Bơi thuyền kayak từ Exmouth và ngắm nhìn những chú cá voi di trú và thăm những vị trí ở xa có nhiều cá cúi và rùa biển. Hoặc tham gia một chuyến du ngoạn bằng thuyền để nhìn ngắm san hô đẻ trứng vào tháng 3 và tháng 4. Du khách chỉ cần lội xuống biển ở Exmouth hoặc Vịnh Coral để xem cá hề bơi lượn trong những tua cỏ chân ngỗng, cá sư tử và cá chình cũng như hàng trăm loài cá nhiệt đới khác.

Coral Bay, WA

2. Bơi với chân vịt và vòi hơi

Dùng vòi hơi để bơi qua các đầm san hô trong Vịnh Coral yên tĩnh và gặp gỡ những chú cá đuối, cá heo và cá nhiều màu sắc. Nếu du khách sẵn sàng để lặn xuống sâu hơn, hãy lên thuyền có đáy bằng thủy tinh hoặc tham gia một chuyến lặn đáy biển với vòi hơi từ Exmouth. Di chuyển đến Vịnh Lighthouse hoặc Đảo Muiron hoang vắng để lặn dưới rạn đá ngầm. Ngắm nhìn những sinh vật biển từ nhỏ đến lớn ở khu bảo tồn san hô Bundegi Bombies. Khu bảo tồn này không sâu, rất phù hợp cho những người mới học lặn. Những thợ lặn có kinh nghiệm hơn có thể khám phá bộ sưu tập phong phú gồm hải miên, san hô sừng ở những vùng hải miên ở cửa ngõ dẫn vào Vịnh Exmouth. Dù du khách có trình độ lặn biển như thế nào chăng nữa, Ningaloo cho du khách thấy bức tranh tuyệt đẹp về Vườn Địa Đàng dưới biển.

Coral Bay, WA

3. Lưu lại những thành phố bên bờ biển

Lưu lại  Exmouth xinh đẹp, nơi du khách có thể thuê một chiếc xe hoặc tham gia một chuyến đi nghiên cứu sinh thái hoặc tham quan bờ biển, rạn đá ngầm, hoặc đi câu cá. Học cách lướt những con sóng dịu dàng của Wobiri, bắt một con sóng cồn trên The Bombie hoặc cưỡi lên những con sóng phía trên rạn đá ngầm ở Bãi Biển Dunes và các Đảo Murion và Montebello. Quay trở về thành phố, du khách sẽ thấy ở đây có đủ loại khách sạn phù hợp với túi tiền của du khách, từ những căn hộ độc lập cho khách ít tiền đến những khu cắm trại. Thả bộ qua bến du thuyền và ghé thăm những quán cà phê, nhà hàng, cửa hàng tạp hoá và quán rượu của thị trấn. Sau đó tán chuyện với những người dân địa phương hoặc những khách du lịch khác bên cốc bia ở quán rượu. Ở thành phố bên bờ biển đẹp nên thơ của Vịnh Coral, du khách có thể tản bộ đến mọi nơi. Lặn với vòi hơi, bơi và cho cá ăn ở ngoài biển, thực hiện một chuyến lặn biển hoặc ngồi trên máy bay để ngắm rạn đá ngầm.

Shothole Canyon Road, WA

4. Thực hiện những chuyến đi mạo hiểm trên đất và cát

Đi xe leo núi trên Đường Shothole Canyon hoặc Charles Knife Canyon đến Công Viên Quốc Gia Cape Range, nằm cách trung tâm của Exmouth 35 cây số. Tại đây, du khách có thể cắm trại nơi những khe núi hùng vĩ do những con sông cổ xưa tạo nên, gặp gỡ những rạn san hô, những bãi biển xanh trong và những bãi cát trắng của Ningaloo. Đi bộ đến Lạch Yardie qua những cánh đồng hoang và hoa dại, ngắm nhìn những con kanguru chân đen quý hiếm núp mình trên những vách đá dựng đứng. Những khu rừng đước này là nơi trú ẩn của nhiều loài chim và động vật biển. Hoặc đi theo đường mòn dài 3 cây số qua Hẻm Núi Mandu Mandu để ngắm toàn cảnh đại dương. Du khách có thể khám phá thêm dải bờ biển bằng xe leo núi hoặc xe đạp bốn người khi nào cần làm khô người.

Muiron Islands, WA

5. Đi lang thang

Tham gia chuyến đi một ngày trên Đảo Muiron tĩnh lặng, hoang vắng với những vùng nước nhiệt đới tràn đầy những sinh vật biển và các rạn san hô. Lặn hoặc dùng vòi hơi ở Vịnh Turtle, nơi loài rùa lên để đẻ trứng. Du khách sẽ thấy có rất nhiều điểm lặn biển tuyệt vời ở xa bờ, với những vùng san hô rực rỡ màu sắc ở độ sâu khoảng từ 3 đến 20m. Lang thang trên Bãi Biển vằng hoặc soi bóng xuống vùng nước cạn để ngắm nhìn những chú cá trevally khổng lồ. Nếu muốn thưởng thức không khí cô đơn và lãng mạn, hãy xin phép để được cắm trại qua đêm.

Tags: , , , ,

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose