Du Lịch Úc – Sơ lược về Orange, New South Wales

Du Lịch Úc – Sơ lược về Orange, New South Wales

Tour du lich Châu Úc – Khám phá nết đẹp kỳ vĩ của vùng Orange, New South Wales

Đi chầm chậm và tận hưởng cuộc sống tuyệt vời ở thành phố Orange dưới chân một ngọn núi lửa đã tắt, cách Sydney bốn giờ lái xe về phía tây.  Tham quan những nhà máy rượu vang dành cho vùng khí hậu lạnh và những nhà hàng danh tiếng.  Thưởng thức những đồ ăn và rượu ngon tuyệt của vùng tại Tuần lễ Thức Ăn ở Orange vào tháng 4 hay muộn hơn tại Lễ hội rượu Orange vào tháng 10.  Lang thang qua Vườn Bách Thảo Orange, đi dạo trên đường City Heritage Trail hay ngắm nhìn thành phố từ Núi Canobolas, một đỉnh núi lửa từ thời cổ đại.  Nằm ngay dưới Orange là một trong những mỏ vàng đầu tiên của Úc, những hang đá vôi ở Khu Bảo Tồn Borenore Karst và những ngôi làng cổ duyên dáng.

Thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực tại Orange, ở đây, trên những dải đất núi lửa màu mỡ người ta có thể sản xuất ra mọi thứ từ các loại quả hạch tới ôliu, nấm và nho.  Tham quan những sản vật phong phú của vùng được trưng bày tại các phiên chợ diễn ra vào ngày thứ bảy thứ hai của tháng tại Orange Show ground. Chọn những trái táo, quả anh đào và quả mọng từ vườn cây, thưởng thức thịt bò và thịt cừu tươi ngon từ nông trại, trong những nhà hàng đã đoạt giải hoặc dùng thử rượu vang làm từ nho địa phương trong khi thử dùng pho mát địa phương. Rượu vang pinot, viognier, tempranillo và rượu vang đỏ của Ý là một vài trong số những lựa chọn phù hợp với khí hậu mát mẻ, nhờ có chúng mà Orange nhanh chóng tạo được danh tiếng.  Tới thăm một vài trong số 40 nhà máy rượu vang trong một chuyến đi bằng xe qua vùng đồng quê, nơi có nhiều khu vườn và những điểm dã ngoại đẹp như tranh.

Để có một chuyến đi thực sự dành cho người sành ăn, hãy tham gia một trong những sự kiện lớn về ẩm thực và rượu vang của vùng.  Ăn mừng các truyền thống ẩm thực địa phương và tìm hiểu tác động của việc lựa chọn món ăn của du khách tại sự kiện Slow Food được tổ chức vào tháng 2 ở Công Viên Roberston.  Tham gia một lớp học thực hành nấu ăn, thưởng thức bữa tối tuyệt vời với nhạc jazz sống hoặc tham gia một chuyến dã ngoại của vùng vào Tuần Lễ Orange F.O.O.D trong tháng 4.  Có nhiều điều thú vị hơn nữa cho những người sành rượu tại Orange Winefest trong tháng 10, nơi mà du khách có thể tự làm rượu và bán đấu giá những chai rượu vang được các nghệ sĩ địa phương vẽ.  Chương trình dài cả tuần này cũng bao gồm cả uống thử rượu và trình diễn nghệ thuật, bữa trưa và bữa tối phong phú, nhạc sống và chợ sản phẩm.

Orange có lịch sử và nền văn hóa phong phú để tìm hiểu.  Đi bộ dọc City Heritage Trail, nơi kết nối 40 di tích lịch sử trên các con đường sang trọng của Orange với những hàng cây bên đường.  Ngắm trụ sở tòa án tân cổ điển, lang thang qua các nhà thờ với cửa sổ bằng kính đổi màu và trần nhà kim loại ép và thăm biệt thự Duntryleague của thế kỷ 18.  Bày tỏ sự tôn kính với nhạc sĩ nhạc trữ tình Banjo Paterson, người đã viết bản “Waltzing Matilda” nổi tiếng, ở tượng đài gần nơi ông sinh ra.  Tìm xem những bức tranh cổ điển Úc ở Phòng Trưng Bày Địa Phương của Orange hoặc xem một buổi hòa nhạc cổ điển tại Orange Regional Conservatorium of Music.

Bên ngoài, đi qua những cây trồng địa phương đẹp kỳ lạ ở Vườn Bách Thảo Orange. Hoặc đi theo một trong bảy con đường dẫn tới đỉnh Núi Canobolas, ngọn núi lửa cổ đại, nơi được biết đến như là điểm cao nhất giữa Dãy Núi Blue và Perth ở Tây Úc. Nhìn toàn cảnh Orange và đi đến Thác Federal, nơi mà vẹt đỏ, vẹt mào, vẹt và vẹt lorikeet hòa chung trong một bản hợp xướng vui tươi. Ở chân núi, du khách có thể bơi, đi thuyền hoặc câu cá ở Hồ nhân tạo Canobolas.

Orange là một địa điểm tuyệt vời để khám phá những điều thú vị của vùng lớn hơn này.  Đãi vàng tại Ophir Reserve, nơi diễn ra cuộc đổ xô đi tìm vàng đầu tiên của Úc, hoặc đi du ngoạn tại Khu Bảo Tồn Gosling Creek lịch sử.  Đi xa hơn một chút tới Đập Carcoar để đi thuyền, lướt sóng, bơi và câu cá.  Tham quan thế giới đá vôi thanh tao của Động Tunnel bằng đuốc tại Khu Bảo Tồn Borenore Karst. Đi dạo dưới những cây sớm rụng lá ở Blayney, quê hương của tua bin gió và rất nhiều tòa nhà lịch sử.  Thưởng thức nấm truyp từ cây sồi địa phương tại National Trust Village của Millthorpe hoặc khám phá Molong, ở Đồi Macquarie Ranges.

Thư giãn khi lái xe quay trở lại Sydney.  Một chuyến đi tới Orange sẽ khiến du khách nhận ra cuộc sống quá đẹp để phải đổ xô tới.

Tags: , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose