Du Lịch Úc – Savannah Way

Du Lịch Úc – Savannah Way

Darwin – Katherine – Timber Creek – Kununurra – Halls Creek  – Broome
5 ngày lái xe

Cắt một đường giữa sa mạc và những khu rừng nhiệt đới trong chuyến phiêu lưu đến vùng hẻo lánh giữa Darwin và Broome.   Du khách sẽ thấy những cây cọ mọc lên từ những vách đá màu nâu nhạt, những chú cá sấu nằm phơi nắng trong các hẻm núi và những cây bao-báp trĩu quả.  Đi tàu qua Hẻm Núi Katherine trong Công Viên Quốc Gia Nitmiluk và xem nghệ thuật trên đá của thổ dân trong Công Viên Quốc Gia Sông Keep. Đi ca nô xuôi Sông Ord và Hồ nhân tạo Argyle rộng lớn.   Khám phá Dãy Núi Bungle Bungle trong Công Viên Quốc Gia Purnululu, đi bụi đến Thác Mitchell và đi thăm mỏ kim cương Argyle.  Xem Boab Prison Tree (cây nhà tù bao-báp) gần Derby và bơi từ Bãi Biển Cable ở Broome trong làn nước ấm và cát mịn như trong mơ. Savannah Way cũng có nhiều cơ hội để ngắm các loài chim, vì vậy hãy mang theo ống nhòm và sách hướng dẫn về vùng này.

Katherine Gorge, NT

Ngày 1 – Từ Darwin đi Katherine

Đi nửa ngày từ thành phố Darwin về phía nam dọc theo Đường Cao Tốc Stuart đến thị trấn Katherine hẻo lánh.  Gần đó là những khung cảnh hoang sơ, những thác nước đầy ấn tượng và những hẻm núi xanh tốt trong Công Viên Quốc Gia Nitmiluk. Đi qua Hẻm Núi Katherine trên một chiếc canoe hay thuyền du lịch, hoặc ngắm nhìn vẻ đẹp ngoạn mục của hẻm núi từ trên một chiếc trực thăng.  Cắm trại ở hẻm núi hoặc nghỉ qua đêm ở thị trấn Katherine.  Du khách có thể kéo dài hành trình của mình bằng cuộc đi bộ bốn đến năm ngày trên Đường Mòn Jatbula giữa Hẻm Núi Katherine và Thác Edith.  Xem khu hang động đá vôi Cutta Cutta hoặc đi về phía nam đến Manyallaluk để tham gia chuyến du lịch văn hóa thổ dân.

Flora River Nature Park, NT

Ngày 2 – Từ Katherine đến Timber Creek

Rẽ ra khỏi Đường Cao Tốc Victoria để thăm Flora River Nature Park. Tại đây du khách có thể đi ca nô qua những thảm cây xanh, đập đá tufa, đi bộ qua những đồng bằng ngập nước và những khu rừng savannah.   Xa hơn nữa xuôi theo đường cao tốc là Công Viên Quốc Gia Gregory, tại đây du khách có thể đi theo đường đi bộ Escarpment Lookout Walk để thấy những khung cảnh tuyệt vời hoặc Joe Creek Walk qua những điểm có nghệ thuật trên đá và rừng cọ.  Đi tàu xuôi dòng Sông Victoria lúc hoàng hôn, xem cá sấu nước mặn và những rừng cây bao-báp.  Nhìn cận cảnh hàng ngàn con cá sấu ở Trại nuôi cá sấu Coolibah và leo lên Trạm Quan Sát Kuwang để ngắm nhìn Dãy Núi Stokes. Ở phía nam của công viên, du khách có thể đi bộ lên Hẻm Núi Limestone và đi xe leo núi trên đường Bullita Stock Stock Route gồ ghề dài 90 cây số.  Cắm trại ở Trang Trại Bullita lịch sử hoặc nghỉ qua đêm ở Timber Creek.

Victoria Highway, NT

Ngày 3 – Từ Timber Creek đến Kununurra

Đi qua rừng cây bao-báp và savannah kéo dài nhiều cây số qua Timber Creek, du khách sẽ thấy trại Bullo River Station rộng nửa triệu mẫu Anh.  Tại đây du khách có thể câu cá, tập hợp gia súc, bắt bò rừng và đi tham quan bằng máy bay trực thăng. Ngay trước biên giới Tây Úc, du khách sẽ thấy Công Viên Quốc Gia Sông Keep. Xem nghệ thuật trên đá của thổ dân ở Hẻm núi Sông Keep và the Rainbow Serpent được vẽ trên đá ở Nganalam.  Bên kia biên giới là Kununurra, tại đây du khách có thể đi tàu trên Sông Ord và Hồ nhân tạo Argyle rộng lớn.  Đi máy bay ngắm cảnh bên trên những ụ đất hình tổ ong ở Bungle Bungles, Thác Mitchell hoặc mỏ kim cương khổng lồ Argyle.  Khám phá những đường đi bộ ngắm cảnh, một tiểu Bungle Bungles trong Công Viên Quốc Gia Mirima và một sân chim ở Đầm Lily Creek.

Bungle Bungle Range, NT

Ngày 4 – Từ Kununurra đến Halls Creek

Trên đường đến Halls Creek, du khách có thể rẽ qua Wyndham, thị trấn cực bắc của Tây Úc, hoặc trại gia súc El Questro rộng một triệu mẫu Anh.   Xa hơn nữa về phía nam trong Bungle là Công Viên Quốc Gia Purnululu đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới và những ngọn núi đá vằn vàng đen thuộc Dãy Núi Bungle. Ngắm nhìn những ngọn núi này bằng cách đi xe leo núi, máy bay hoặc đi bộ.   Đi theo đường Domes Walk đến Cathedral Gorge ở phía nam của công viên hoặc đi bộ đến Mini Palms Gorge và Echidna Chasm ở phía bắc. Dừng lại ở thị trấn tìm vàng một thời Halls Creek.  Từ đây du khách có thể bơi trong các hẻm núi và con suối, xem những tác phẩm của các họa sĩ thổ dân và đi thăm miệng núi lửa Wolfe Creek Crater.  Do thiên thạch tạo ra, miệng núi lửa này rộng gần 1 cây số và sâu 50m.

Geikie Gorge, NT

Ngày 5 – Từ Halls Creek đến Broome

Từ ngã tư Fitzroy, du khách có thể đi tàu qua Hẻm Núi Geikie với những hướng dẫn viên người Bunuba hoặc đi qua đường hầm dưới lòng đất Tunnel Creek.  Để đến Derby, du khách sẽ đi qua Boab Prison Tree, bị cho là từng được dùng để giam một phạm nhân.  Xem những con sóng cao đến 11m trên bến tàu ở Derby hoặc bay trên những thác nước nằm ngang do những con sóng này tạo ra ở Vịnh Talbot xa hơn nữa về phía bắc.  Vượt qua Sông Fitzroy để đến Broome. Tìm hiểu di sản nuôi trai lấy ngọc của thị trấn này ở Chinatown và tham gia đoàn lạc đà đi xuống Bãi Biển Cable lúc hoàng hôn.  Xa hơn về phía bắc du khách có thể thăm Mũi Leveque có ngọn hải đăng trên đỉnh.  Dừng lại ở cộng đồng thổ dân Vịnh Beagle và xem Nhà Thờ Sacred Heart nhỏ với bệ thờ làm bằng xà cừ.  Để xem các loài chim, đến Đài quan sát chim Broome nổi tiếng thế giới trên Vịnh Roebuck.

Tags: , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose