Du Lịch Úc – The Ghan

Du Lịch Úc – The Ghan

Adelaide – Alice Springs – Darwin
3 ngày đi tàu hỏa

Đi từ miền nam lên miền bắc của Úc trong một trong những hành trình bằng tàu hỏa tuyệt vời nhất thế giới.  Lên tàu ở Adelaide và xem vùng núi nhấp nhô của Nam Úc nhường chỗ cho sa mạc, Red Centre và khung cảnh tráng lệ vùng nhiệt đới cực bắc Top End.  Hoặc lên tàu ở Darwin và xem khung cảnh nhảy múa theo hướng ngược lại. Khám phá những thị trấn hẻo lánh Alice Springs và Katherine trong chuyến tham quan theo từng chặng đường.  Đi thăm những vùng đất linh thiêng của thổ dân xung quanh Alice Springs hoặc đi máy bay trực thăng ngắm cảnh ở Đèo Simpsons.  Đi tàu xuôi Hẻm Núi Katherine, đi ca nô xuôi dòng Sông Katherine hoặc lựa chọn những chuyến du lịch mạo hiểm khác trên tuyến đường sắt Ghan.

The Ghan

Ngày 1 – Adelaide – Alice Springs

Buổi trưa, lên tàu ở Adelaide
Ngồi vào trong khoang và ngắm nhìn khung cảnh núi non của Adelaide thấp dần rồi chuyển thành những cánh đồng nho, sa mạc và rừng cây bụi. Đi qua Coonamia ven biển và Cảng Augusta. Vượt qua Dog Fence, hàng rào dài nhất thế giới và lao nhanh qua trang trại Cadney trên cửa ngõ vào Sa mạc Painted. Ngắm nhìn những thị trấn nhỏ, hoang sơ, ven đường sắt và những dải đất rộng của thổ dân, tại đây các cộng đồng thổ dân đã gắn bó với mảnh đất này hàng ngàn năm. Buổi sáng, du khách sẽ đi qua Lãnh Thổ Phía Bắc và vượt qua thị trấn cây bụi Kulgera và sông Finke đầy cát. Ngắm nhìn những khung cảnh nhiều màu sắc trước khi đến Alice Springs.

Red Centre, NT

Ngày 2 – Alice Springs – Katherine

Buổi trưa, đến Alice Springs
Khám phá Alice Springs trong một trong nhiều chuyến tham quan theo chặng.  Tìm hiểu về những người tiên phong của vùng đất hẻo lánh này hoặc đắm mình trong lịch sử của thổ dân vùng này với một hướng dẫn viên người miền Trung Arrernte.  Thăm một trại lạc đà hoặc đi xem các loài chim và động vật hoang dã ở Công viên Sa mạc Alice Springs.  Đi máy bay ngắm cảnh Đèo Simpson và Đường Mòn Larapinta hoặc đi xe đạp bốn chỗ vượt qua sa mạc.  Để tự mình xem phong cảnh, hãy đón xe buýt chạy tuyến ngắn kéo dài 70 phút với một hướng dẫn viên có kinh nghiệm và nếu muốn, du khách có thể xuống xe ở những điểm tham quan chính.  Lên tàu vào cuối buổi chiều và xem đoàn tàu lao ra khỏi Alice trước khi hoàng hôn rực cháy ở phía chân trời.  Buổi sáng, du khách sẽ lướt qua thị trấn khai thác vàng Tennant Creek và đến thị trấn Katherine lịch sử.

Mataranka, NT

Ngày 3 – Từ Katherine đến Darwin

Buổi sáng, đến Katherine
Ngay sau bữa sáng, du khách sẽ xuống tàu ở Katherine và bắt đầu một trong nhiều chuyến tham quan nửa ngày ở đây.  Du khách có thể đi tàu xuôi Hẻm Núi Katherine, qua những vách sa thạch tráng lệ hoặc ngắm nhìn những khe núi nối liền nhau từ trên trực thăng.  Nhìn tận mắt các loài chim và động vật trong Công Viên Quốc Gia Nitmiluk từ tàu du lịch thiên nhiên hoặc ca nô xuôi dòng Sông Katherine.  Nếu du khách chỉ muốn khám phá thị trấn này, hãy đón xe buýt tuyến ngắn và xuống xe ở những điểm tham quan của thị trấn như Bảo Tàng Đường Sắt, Trang Trại lịch sử Springvale và bảo tàng nghệ thuật của thổ dân.

Đầu giờ chiều, khởi hành từ Katherine
Đi qua thị trấn khai thác vàng Pine Creek cổ xưa và Adelaide River, từng là căn cứ quân sự trong Thế chiến II khi phát xít Nhật Bản ném bom thành phố Darwin, và đây cũng là nơi duy nhất có nghĩa trang chiến tranh ở Úc.

Cuối giờ chiều, đến Darwin
Những đồng bằng đầy bụi nhường chỗ cho rừng nhiệt đới khi du khách đi vào thủ phủ Darwin. Hành trình trên tuyến đường sắt Ghan của du khách kết thúc tại đây, nhưng du khách vẫn có thể tiếp tục tham quan những công viên, bến cảng, di tích lịch sử, và tham gia những lễ hội ngoài trời và đi thăm các khu chợ ở Darwin.  Đây cũng là cửa ngõ đưa du khách đến vùng thác nước và hồ đá của Công Viên Quốc Gia Litchfield và ghé thăm những cộng đồng nhiều màu sắc trên Đảo Tiwi.

Tags: , , , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose