Thủ tục sin visa đi du lịch úc

Có nhiều loại visa (thị thực) vào Úc, bao gồm: visa du học, visa du lịch, visa khám chữa bệnh, visa đi thăm thân nhân… Bài viết dưới đây Dulichuc.vn xin tóm tắt các thông tin hướng dẫn để bạn có thể xin visa để đi du lịch Úc.

tour du lịch úc

Các loại giấy tờ bạn cần phải chuẩn bị

 1.Đơn xin thị thực

 2. 02 tấm ảnh cỡ hộ chiếu (ảnh 4×6). Ảnh chụp không được quá 6 tháng.

 3. Hộ chiếu đã được ký tên (Không chấp nhận Hộ chiếu hết hạn hoặc chưa ký tên)

 4. Tờ khai chi tiết về thân nhân, sơ yếu lí lịch.

 5. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu, giấy khai sinh

 6. Bản gốc Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương. Đối với những người làm việc tại các cơ quan nhà nước. Sơ yếu lý lịch có thể do cơ quan đó chứng nhận. Sơ yếu lý lịch phải được xác nhận trong vòng không quá 6 tháng.

7. Bằng chứng về tình trạng hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận đã li hôn

8. Chứng minh công việc:  + Nếu bạn là nhân viên làm việc cho một công ty. Bạn cần phải cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương, giấy bổ nhiệm chức vụ (nếu có), sổ bảo hiểm (nếu có), giấy xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty  + Nếu bạn là chủ doanh nghiệp bạn cần cung cấp giấy phép kinh doanh, bản sao in kê thuế 3 tháng gần đây.  + Bạn đang là sinh viên, học sinh thì cẩn phải có giấy xác nhận của nhà trường, giấy xin nghỉ hoặc quyết định nghỉ hè do trường cung cấp. Nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn cần phải cung cấp sổ hưu trí.

9. Chứng minh tài chính:

Bạn cần chứng minh rằng mình có đủ khả năng về tài chính. Có đủ tài sản để có thể chi trả cho chuyến đi của mình. Và cùng với đó là khả năng trở về nước mà không cần bất kì sự trợ giúp nào từ các quỹ bảo trợ của nước ngoài. Những thứ bạn có thể dùng để chứng minh tài chính của bạn như: Sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng, sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần... Va lưu ý bạn phải chắc chắn rằng có trong sổ tiết kiệm của mình ít nhất khoảng 100 triệu và đã gởi được ít nhất 03 tháng.

tour du lịch úc

10. Chứng minh ràng buộc:

Các giấy tờ chứng minh quan hệ với người cùng huyết thống như: bố-mẹ; vợ -chồng; con cái.. Nếu không có thì có thể dùng quan hệ với anh chị em. Nhưng tính chất giấy chứng minh này sẽ không bằng với những người trực hệ

Xin visa đi du lịch Úc có nhiều mức phí khác nhau. Tùy đối tượng xin, đối với du khách muốn đi du lịch thì lệ phí xin visa  khi đi du lịch úc là 2tr3 (phí áp dụng từ ngày 01/07/2015).

Bạn có thể nộp ở hồ sơ tại 2 trụ sở chính:

  • Tại Hà Nội: Số 8 Phố Đào Tấn, Quận Ba Đình; Điện thoại+84-4 3774 0100; Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h00 – 11h30 & 13h00 – 16h30
  • Tại TP.Hồ Chí Minh: Lầu 20, Tòa nhà Vincom, 47 Lý Tự Trọng, Quận 1; Điện thoại: +84 8 3521 8100; Giờ làm việc: Thứ hai đến thứ sáu: 08h00 – 12h00 & 13h00 – 17h00

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose