Tìm hiểu văn hóa giao tiếp của người Úc

Mặc dù Úc có rất nhiều phong tục tập quán, nhưng đây lại là đất nước khá bao dung với những người đến từ nền văn hóa khác.

Mỗi thành viên trong cộng đồng được khuyến khích duy trì và chia sẻ những giá trị văn hóa và tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật. Là một du khách tới thăm quan khám phá nước Úc, bạn nên tìm hiểu qua những văn hóa, phong tục này trước khi đi du lịch Úc:

Cách ăn mặc

  • Úc là xã hội đa chủng tộc nên không có một quy định cụ thể nào về cách ăn mặc trừ (nón bảo hộ ở công trường, đồng phục cho cảnh sát, quân đội…)
  • Phần lớn các cơ quan đều có đồng phục chuẩn.
  • Nhiều người đến Úc đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau nên ăn mặc  theo phong cách truyền thống có thể theo phong cách tôn giáo hoặc phong tục như áo dành cho các thầy tu, khăn đội đầu…

Ứng xử nơi công cộng

Người Úc xì mũi, khạc nhổ vào khăn tay chứ không khạc nhổ ra đường.

Một số ứng xử không những bị coi là bất nhã mà còn trái pháp luật: Chửi thề nơi công cộng, xô đẩy khi xếp hàng, tiểu tiện bất cứ chỗ nào ngoài toilet công cộng hay tư nhân.

Gặp gỡ và giao tiếp

  • Tại Úc, khi tiếp xúc với một người Úc lần đầu, thông thường quý vị bắt tay phải của người đối diện bằng tay phải của mình, những người không quen biết nhau thường không ôm hoặc hôn nhau khi mới gặp.
  • Sau khi nói chuyện với những người khác, người Úc nhìn thẳng vào mắt họ để biểu lộ sự tôn trọng và cho thấy là họ chú ý lắng nghe.

  • Khi tiếp xúc với người khác lần đầu tiên, nhiều Úc cảm thấy khó chịu nếu người khác hỏi về tuổi tác, lập gia đình hay chưa, có con cái hay về tiền bạc cũng như mức lương.
  • Bạn nên đúng giờ vào các cuộc hẹn hoặc buổi họp, trong trường hợp đến trễ bạn cần liên lạc cho người ta biết trước. Điều này rất quan trọng trong các buổi hẹn chuyên nghiệp bởi bạn có thể bị phạt tiền nều trễ hẹn hoặc bỏ buổi hẹn mà không báo trước.

Đời sống

Không giống như người Nhật và người Hàn, tặng quà không phải là nét văn hóa  phổ biến của người Úc, nếu bạn có ý định tặng quà, thì bạn cần có sự lựa chọn kỹ lưỡng để thể hiện sự tôn trọng với họ.

Người Úc rất thích thể thao vì thế họ thường rất thích bàn luận về các chủ đề thể thao ngay cả trên bàn đàm phán

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose