Tranh nhau “bức tử” sông Vu Gia!

 Thời gian qua, việc xây dựng đập thủy điện ĐắkMi 4 chặn dòng sông ĐắkMi (chiếm 30% tổng lượng nước cung cấp cho Vu Gia) khiến nguồn nước cung cấp cho hạ du sông Vu Gia bị thiếu hụt nghiêm trọng. 

Đào vàng ở H.Đông Giang


Người dân phá rừng nơi    Cac loai visa uc    thượng nguồn

Thượng nguồn sông Vu Gia gồm nhiều nhánh sông nhỏ như: sông Vàng, A Vương, sông Bung, sông Thanh, ĐắkMi…

Sông Vu Gia là dòng chảy cung cấp nước sinh hoạt, tưới tiêu cho hơn 1,7 triệu dân và hàng chục hécta lúa, hoa màu ở TP.Đà Nẵng cũng như các H.Đại Lộc, Điện Bàn của tỉnh Quảng Nam.

Ngoài    Du Lich han quoc    ra, những nhánh sông còn lại cũng bị truy bức bởi nạn phá rừng và đào đãi vàng.

Có mặt tại thượng nguồn của sông Vu Gia, phóng viên đã ghi lại cảnh cày xới tan nát những dòng sông, các vạt rừng.

Cụ thể, ở H.Đông Giang (Quảng Nam), hàng chục km sông Vàng bị đào xới bởi các loại máy móc hạng nặng như xe xúc, xe đào, máy hút… thi công ầm ầm cả ngày lẫn đêm. Dòng sông xanh ngày nào giờ ngầu đỏ, sủi bọt; có nơi lênh láng váng dầu.


Những    Tour du lich uc    túi đất có vàng sa khoáng chất ven sông Vàng


Một dòng sông ở Đông Giang – thượng nguồn sông Vu Gia bị tàn phá

Trong khi đó, khe Vinh (một nhánh chính cung cấp nước cho sông Bung, H.Nam Giang, Quảng Nam) cũng nham nhở bởi nạn khai thác vàng. Ven bờ khe Vinh là những hố đào lớp lớp, xới tung cả những tảng đá to đùng lẫn những gốc cây cổ thụ.

Chưa hết, trên dòng ĐắkMi,    Visa du lich uc    những phu vàng cũng đưa máy móc, thiết bị xuống sông cày xới để tìm vàng.


Cày xới sông Vàng


Một con suối chảy vào sông Vàng ở xã Tư, H.Đông Giang cạn nước

Còn dòng sông Thanh nước đỏ quạch, là hậu quả của hàng trăm thiết bị hạng nặng như xe    Du lich uc    múc, máy nổ đang quần thảo ở thượng nguồn.

Đứng ngay cầu sông Cái (thuộc H.Nam Giang), điểm giao nhau giữa hai dòng sông ĐắkMi và sông Thanh, mới cảm nhận rõ hơn sự tàn phá ghê gớm của con người khiến dòng sông Vu Gia thực sự đang trở thành dòng sông chết.


Một nhánh sông bị đào khoét


Tan hoang thượng    Du Lịch Úc    nguồn sông Vàng


Lán trại của vàng tặcNơi giao nhau của dòng sông Thanh (nước màu đỏ) và sông ĐắkMi


Sông Bung cũng đục ngầu do đào đãi vàng trái phép

 Bài, ảnh:   Hữu Trà 


__________________________________________________________________________________________________________

Du lịch Hoàng Nguyên là đơn vị tổ chức các chương trình du lịch chuyên nghiệp được thành lập năm 2005, giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế số: 0953/ 2005/TCDL-GDLHQT. Với đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên trẻ, năng động, nhiều năm kinh nghiệm, du lịch Hoàng Nguyên đã vinh dự được làm bạn đồng hành của hàng ngàn lượt khách trong các chương trình tham quan, du lịch trong và ngoài nước.

Hiện nay, du lịch Hoàng Nguyên tự hào là một trong những đơn vị tổ chức tốt nhất các tour du lịch tới các thị trường cao cấp như: Hoa Kỳ, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Ấn Độ, Đài Loan và các nước Châu Âu. Bên cạnh đó, các thị trường du lịch Đông Nam Á, Trung Quốc và các tour tham quan khám phá danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam cũng được du lịch Hoàng Nguyên tập trung phục vụ với số lượng khách hàng năm lên đến hàng ngàn lượt người.

Công ty du lịch Hoàng Nguyên vinh dự là nhà tổ chức chuyên nghiệp đồng hành cùng Hiệp hội dệt may Việt Nam với các chương trình hội chợ: Magic show tại Hoa Kỳ năm 2007, 2008, 2009, hội chợ may mặc Agentina 2009, hội chợ may mặc tại Hồng Kông, Thượng Hải năm 2007, 2008, Hiệp hội gia cầm tham quan và làm việc tại Châu Âu, đồng hành cùng Đài truyền hình Việt Nam và đội tuyển Việt Nam tham dự các cuộc thi Robocon tại Malaysia, Ấn Độ…

Chúng tôi tin tưởng rằng, với những thế mạnh vượt trội cùng những tiềm năng to lớn sau khi Việt Nam hội nhập kinh tế thế giới, nhu cầu về hợp tác quốc tế, cơ hội giao lưu văn hoá, xúc tiến thương mại không ngừng được tăng cường và mở rộng, du lịch Hoàng Nguyên ước mong sẽ được phục vụ quý khách ngày một nhiều hơn nữa, đóng góp một phần vào sự phát triển chung của ngành du lịch Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho tất cả quý vị những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng với tôn chỉ phục vụ “Khách hàng như người thân”.

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose