Du Lịch úc – Tuyến Du Lịch Great Southern

Du Lịch úc – Tuyến Du Lịch Great Southern

Melbourne – Lorne – Port Fairy – Halls Gap – Melbourne
4 ngày đi xe

Tuyến Du Lịch Great Southern biến sự lãng mạn trên đường thành tình yêu lớn.  Lái xe theo Đường Great Ocean qua những điểm lướt sóng nổi tiếng Torquay và Bãi Biển Bells, sau đó đến thiên đường du lịch Lorne và cụm núi đá Twelve Apostles.  Đi qua vùng thác nước và rừng mưa xanh tốt ở Công Viên Quốc Gia Otway và xem cá voi từ Warrnambool lịch sử. Kéo dài hành trình của du khách bằng cách lưu lại một trong số các thị trấn ven biển, từ Vịnh Apollo đến Cảng Fairy.  Cách xa Biển Nam cực hoang sơ và lộng gió, du khách có thể tìm hiểu lịch sử thổ dân ở  Grampians và di sản cơn sốt tìm vàng ở Ballarat.

Great Ocean Road, VIC

Ngày 1 – Từ Melbourne đến Lorne

Đi qua những mỏm đá thấp ở You Yangs đến bến cảng Geelong xinh đẹp . Ngay sau trung tâm thành phố là những lối rẽ đi Great Ocean Road và Torquay – một thị trấn lướt sóng nổi tiếng với bảo tàng lướt sóng lớn nhất thế giới.  Tìm những ”break” tại khu lướt sóng nổi tiếng của Bãi Biển Bells gần đó. Khi đi dọc theo bờ biển tây nam hùng vĩ, du khách thấy rất khó tin rằng những người lính phục viên từ Thế chiến I đã khoét đá bằng cuốc, xẻng và xà beng để xây dựng Đường Great Ocean.  Ở sân chơi ven biển của Lorne có một đài tưởng niệm để ghi nhớ những nỗ lực của họ.  Tại đây du khách có thể đi lướt sóng, câu cá, phơi nắng trên cát vàng hoặc uống cà phê tại một trong những quán cà phê đầu tiên của Bang Victoria.  Những phòng ở sang trọng có rất nhiều ở khu rừng xung quanh, và có nhiều đường đi bộ nổi tiếng đến vùng thác nước ẩn mình trong những khe núi của Dãy Núi Otway.

Warrnambool, VIC

Ngày 2 – Từ Lorne đến Cảng Fairy

Trên đường lái xe đến Vịnh Apollo, du khách sẽ thấy những vách đá lởm chởm lao thẳng xuống đại dương ở một bên và công viên quốc gia ở phía bên kia.  Thám hiểm những rừng mưa cổ xưa, những rừng cây thạch nam, những tổ mối phát sáng trong Công Viên Quốc gia Great Otway bằng cách đi bụi hoặc đi xe đạp.  Thăm Ngọn Hải Đăng Mũi Otway 150 năm tuổi và đi dạo trên Bãi Biển Paradise hoặc Shelly.  Khi đi vòng quanh bờ biển, du khách sẽ thấy những tháp đá vôi gồ ghề trong quần thể Twelve Apostles.  Thưởng ngoạn những khung cảnh tuyệt vời và chụp ảnh từ hai lối đi bộ dễ dàng. Tiếp tục hành trình dọc theo Shipwreck Coast, tên này được đặt sau khi những vùng biển hoang sơ ở đây đã làm cho ít nhất 700 con tàu lao vào đá.  Vượt qua thị trấn ngắm cá voi Warrnambool lịch sử trên đường trở về ngôi làng xinh đẹp Cảng Fairy. Tại đây, du khách có thể xem đàn hải cẩu lớn nhất của Úc và nhìn tận mắt những chú cá heo, cá voi và cá mập từ trên thuyền.

Grampians, VIC

Ngày 3 – Từ Cảng Fairy đến Đèo Halls

Phần bờ biển trong chuyện tình của du khách có thể đã qua rồi, nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng sự lãng mạn cũng mất đi.  Rẽ vào xem những vòi nham thạch ở Hang Byaduk trong Công Viên Quốc Gia Núi Napier. Hoặc tiếp tục đi về phía bắc để đến Dunkeld và xem trường đua ngựa có những đỉnh núi ở phía nam Dãy Núi Grampians bao quanh.  Những dãy núi sa thạch nằm trong tầm mắt của du khách khi du khách đến trung tâm du lịch Halls Gap, được bao quanh bởi các dãy núi Wonderland và William.  Lưu lại đây trong những biệt thự 5 sao hoặc những khu cắm trại, và khám phá những điểm giải trí chính của Grampians.  Đi theo những con đường mòn đi bộ như Venus Baths, Đỉnh Boronia và Chatauqua, thăm các trạm quan sát Boroka và Reed, Thác McKenzie, Hồ Bellfield và điểm dã ngoại xinh đẹp Zumsteins. Tham gia một chuyến tham quan để tìm hiểu văn hóa đa dạng của thổ dân ở Trung Tâm Văn Hóa Brambuk và đến xem những điểm có nghệ thuật trên đá của thổ dân.

Ballarat, VIC

Ngày 4 – Từ Halls Gap đến Melbourne

Đi về phía bắc để đến những khu mỏ vàng và dừng lại dọc đường ở Stawell, nơi thường tổ chức cuộc thi đi bộ nổi tiếng nhất của Úc vào Lễ Phục sinh hàng năm.  Tìm hiểu lịch sử của những người Trung Hoa đi thăm dò vàng ở thị trấn sốt tìm vàng Ararat gần đó.  Sau đó tự tạo cho mình khoảnh khắc Eureka (phát hiện ra) khi du khách vào Ballarat, trung tâm của những mỏ vàng. Khám phá những con đường trồng cây hai bên tao nhã và những tòa nhà lớn, di sản của sự bùng nổ khai thác vàng trong thập niên 1850.  Hồi tưởng lại sự bùng nổ đó tại Sovereign Hill, một bảo tàng sống, tại đây du khách có thể đãi vàng bên cạnh những tình nguyện viên trong trang phục ngày xưa ở vùng này.  Sau đó tìm hiểu cuộc nổi dậy Eureka Stockade nổi tiếng tại Mining Exchange.  Tạm biệt chuyến du lịch đường bộ có một không hai này khi quay trở về Melbourne ngang qua những thị trấn xinh đẹp Trentham và Blackwood.  Có vẻ như mọi chuyện tốt đẹp đều phải đến hồi kết.

Tags: , , ,

Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose