Du Lịch Úc – VẺ HOANG SƠ CỦA TASMANIA

Du Lịch Úc – VẺ HOANG SƠ CỦA TASMANIA

Trải nghiệm với vẻ đẹp cổ kính và thơ mộng của 17 công viên quốc gia thuộc Tasmania.
Rất nhiều công viên quốc gia trong số này thuộc vùng hoang sơ đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới, chiếm 20% diện tích của hòn đảo. Leo lên Dãy núi Hazard và cảm thấy ngừng thở trước Vịnh Wineglass đẹp mê hồn trong Công Viên Quốc Gia Freycinet. Soi mặt quý vị xuống Hồ Dove và di chuyển theo con đường Overland ở Công Viên Quốc Gia Cradle-Mountain-Lake St Clair. Đi tản bộ qua khu mưa rừng Gondwanan và khám phá khu vườn kiểu Pháp Recherche Bay từ thế kỷ 18 ở Công Viên Quốc Gia South West. Ghé thăm vùng thác nước Russell, những cây khuynh diệp cao tít và những khu trượt tuyết ở Công Viên Quốc Gia Mount Field. Đi tàu trên Sông Gordon yên ả và đi bè xuôi con Sông Franklin trong Công Viên Quốc Gia Franklin-Gordon Wild Rivers. Một khi du khách đã đi qua những kỳ quan thiên nhiên của Tasmania, chúng tôi chắc chắn rằng du khách sẽ chẳng muốn dời chân.

Chọn 5 điểm để thăm quan ở vùng hoang sơ Tasmania

1. Công Viên Quốc Gia Freycinet và Vịnh Wineglass

Lưu lại Vịnh Coles yên tĩnh ngay trước lối vào Công Viên Quốc Gia Freycinet và đi bộ đến Vịnh Wineglass. Ghi lại những đường nét hoàn hảo của vùng này vào máy ảnh của du khách, sau đó đi bơi, đi tàu, đi câu cá, đi lặn, chèo thuyền kayak từ bãi biển cát trắng thơ mộng này. Nếu du khách cảm thấy muốn duỗi chân, hãy đi leo núi và đi bộ ở những mỏm đá dốc đứng màu hồng xám thuộc Dãy Núi Hazard. Hoặc đi theo những con đường đi bộ dọc theo những rừng thạch nam nằm bên bờ biển.

2. Công Viên Quốc Gia Cradle-Mountain-Lake St Clair

Trở lại hàng triệu năm ở vùng đất hoang sơ này chỉ sau vài giờ đi xe từ Launceston. Đi vòng quanh Hồ Dove, qua những thác nước và qua những cánh rừng thông King Billy, đến những đỉnh núi lớm chởm thuộc Núi Cradle. Nếu du khách muốn tìm thử thách thực sự, hãy đi theo Đường Mòn Overland nổi tiếng dài 80 cây số đến phía nam của Hồ St Clair, hồ tự nhiên sâu nhất của Úc. Trên đường đi, du khách sẽ ngạc nhiên trước Núi Ossa, ngọn núi cao nhất của Tasmania, và ngắm nhìn những cây sồi 60 triệu năm tuổi. Đi tản bộ đến gần những con sông đang đổ xuống như thác và khu rừng mưa rậm rạp trên tuyến đường đi bộ Enchanted hoặc dành gần một ngày để chinh phục đỉnh cao nhất. Du khách cũng có thể dành ra từ 1 đến 5 tiếng để đi một trong những tuyến đường đi bộ nổi tiếng khác bao gồm Núi Campbell, Đỉnh Núi Hanson, Hồ Twisted, Hồ Rodway, Hồ Lilla và Rừng Ballroom.

3. Công Viên Quốc Gia Southwest

Đi xe từ Hobart và ngắm nhìn Đập Scotts Peak khổng lồ và những đỉnh núi cao ngất của Núi Anne, Núi Eliza và Western Arthurs trên bờ Hồ Pedder. Hoặc đi máy bay ngắm cảnh để ngắm nhìn 608.000 hecta rừng mưa Gondwanan, bụi rậm và loài thông Huon quý hiếm. Đi bộ qua vách đá Đập Gordon hoặc leo xuống vực thẳm đẹp đến ngạc nhiên. Ngắm nhìn loài vẹt bụng màu cam được xếp vào danh mục các loài đang nguy cấp xung quanh Cảng Bathurst từ tháng 10 đến tháng 3. Đi bộ qua những cây phủ đầy rêu và những khúc gỗ lớn trên Đường Mòn Creepy Crawly Nature. Hoặc dành một ngày để đi vòng quanh Hồ nước sâu Judd. Chinh phục một vài loại địa hình hiểm trở nhất của Úc trên những con đường phải đi mất nhiều ngày Port Davey và South Coast đến vùng Melaleuca xa xôi, nơi mà du khách sẽ được đón bằng máy bay. Chèo thuyền kayak đến Vịnh Recherche Bay, nơi du khách sẽ thấy một vườn kiểu Pháp thuộc thế kỷ 18 được rừng rậm và bãi biển cát trắng có sóng lớn bao quanh.

4. Công Viên Quốc Gia Núi Field

Du khách chỉ phải đi xe trong một giờ từ Hobart để ngắm nhìn 3 tầng của ngọn thác Russell, những rừng dương xỉ xanh tốt và một số thân cây cao nhất thế giới. Đi bộ đến Thác Lady Barron qua Hồ Dobson, những rừng cây pandani có hình dáng giống cây cọ và những khu rừng bạch đàn tuyết đầm lầy xung quanh Thác Lady Barron. Leo lên cao hơn nữa đến những cao nguyên và vách đứng Tarn Shelf, nơi du khách có thể nhìn toàn bộ những hồ nước rộng lớn ở thung lũng bên dưới. Vào tháng 4 và tháng 5, những sườn núi ở đây như sáng rực lên với màu vàng, đỏ và cam của lá cây fagus, loài cây duy nhất của Úc rụng lá vào mùa đông . Trong những tháng mùa đông từ tháng 6 đến tháng 8, du khách sẽ thấy những khu trượt tuyết nhỏ dành cho môn trượt tuyết băng đồng giữa những cây bạch đàn tuyết và những cây thông còi cọc.

5. Công Viên Quốc Gia Franklin-Gordon Wild Rivers

Đi tàu xuôi con Sông Gordon hùng vĩ từ làng chài Strahan ở bờ tây. Hoặc đi xe qua khung cảnh hấp dẫn trên Đường Cao Tốc Lyell quanh co. Khi đã đến đây du khách có thể đi bè trên con Sông Franklin hung dữ, qua những thung lũng rậm rạp, những khe núi sâu và những ngọn núi do sông băng tạo nên. Trên đường đi, du khách hãy tìm hiểu xem những nhà hoạt động môi trường đã bảo vệ khu vực tự nhiên này khỏi bị biến thành đập thủy điện như thế nào. Đi bằng thuyền, du khách cũng có thể đi men bờ dọc theo Sông Picton và Huon đến tận Hobart. Đi theo tuyến đường đi bộ Donaghys Lookout để ngắm nhìn cảnh sắc của Sông Franklin hoặc những đỉnh núi. Hoặc chinh phục con Đường Mòn hiểm trở Frenchmans Cap dài hàng nhiều ngày đi bộ, qua những đồng bằng, thung lũng đóng băng và rừng thông Huon và King Billy cổ xưa. Đích đến của du khách là Hồ Tahune, bên dưới Đỉnh Frenchmans Cap cao ngất, một trong số những khối đá lộ thiên lâu đời nhất của Australia.

Tags: , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose