Du lịch úc – Vui vẻ với lễ hội trong mùa khô

Du lịch úc – Vui vẻ với lễ hội trong mùa khô

Đối với hầu hết các miền trên thế giới, mùa đông có nghĩa là ngủ vùi và ở trong nhà.  Tuy nhiên, ở Lãnh Thổ Phía Bắc của Úc thì hoàn toàn khác, bởi vì mùa khô từ tháng 5 đến tháng 10 là thời gian lý tưởng để ra đường và tham gia các hoạt động lễ hội.   Nhảy múa dưới trăng sao tại Darwin’s Bass trong lễ hội âm nhạc Grass.  Uống mừng chú lạc đà du khách yêu thích tại cuộc đua lạc đà tranh giải Imparja Camel Cup  ở Alice Springs.  Khám phá những giai điệu cổ xưa của nền văn hóa thổ dân tại Lễ Hội Garma nổi tiếng của vùng Arnhem Land. Rất nhiều lễ hội, từ tầm thường đến linh thiêng thần bí, diễn ra trong những ngày nắng ấm và đêm lạnh buốt mùa đông ở lãnh thổ này.

Những hoạt động lễ hội bắt đầu từ tháng 5 với Lễ Hội Darwin – kéo dài 18 ngày với âm nhạc, khiêu vũ, sân khấu, hài kịch, quán rượu, phim và nghệ thuật tạo hình.  Các nghệ sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới tề tựu trong và xung quanh khu vực Vườn Bách Thảo George Brown, để cống hiến cho khán giả nhiều sinh hoạt văn hóa bên dưới những hàng cây được trang trí bằng đèn lồng.

Thưởng thức màn trình diễn của những nhóm nhạc nổi tiếng ở Bass trong Lễ Hội Grass, lễ hội âm nhạc lớn nhất ở Đài Vòng Darwin vào cuối tháng 5.   Sau đó khám phá thêm văn hóa đầy sức sáng tạo của thành phố này trong Lễ Hội June Fringe với những hội thảo, những màn xiếc trên không, những bộ phim về thổ dân, những màn trình diễn âm nhạc đường phố, những tiết mục hài và triển lãm nghệ thuật.

Từ tháng 5 đến tháng 10, du khách có thể tham gia cùng với những người dân địa phương với một chiếc sọt và một đĩa gà satay nướng nóng hổi tại Chợ Mindil Beach Sunset ở Darwin.  Hoặc xem họ đóng thuyền bằng những vỏ hộp bia hay nước ngọt tại Darwin Beer Can Regatta  diễn ra vào tháng 7.   Sự kiện thể thao này đã khởi đầu như một phương pháp sáng tạo để làm sạch rác do những công nhân tái thiết thành phố Darwin để lại sau trận Bão Tracey .  Ngày nay, những chiếc thuyền có thể dài tới 12m và mang theo những khẩu súng pháo phun bột và súng bắn nước.  Hàng trăm người địa phương nhiệt tình cổ vũ cho những sự kiện từ cuộc đua thuyền rất cởi mở có tên gọi là Trận Đánh Mindil (Battle of Mindil) và những cuộc thi kéo co trên bãi biển.

Ở Lãnh Thổ Phía Bắc này, họ chẳng yêu thích gì hơn ngoài việc cười chính bản thân mình. Điều đó giải thích tại sao tồn tại Henley-on-Todd – một cuộc đua thuyền được tổ chức vào tháng 8 hàng năm trên lòng sông cạn khô ở Alice Springs.  Hoặc như cuộc đua lạc đà tranh giải Imparja Camel Cup vào tháng 7, trong đó những đối thủ tranh tài trên lưng những chú lạc đà ương bướng trên những đường đua hẻo lánh đầy bụi.  Các nghệ sĩ múa bụng, các cuộc đua xe hai bánh, những trò thách đố đua lạc đà của Quý Ông và Quý Bà, những nhà hàng và quán rượu tô điểm thêm cho không khí lễ hội này.

Mùa đông ở Lãnh Thổ Phía Bắc cũng là thời điểm để nhìn bao quát sắc màu, truyền thống và quang cảnh của một lễ hội của thổ dân.   Đừng quên tham gia Lễ hội Garma vào tháng 8 – một lễ hội văn hóa Yolngu náo nhiệt kéo dài năm ngày tại Gulkula ở đông bắc Vùng Arnhem. Thị tộc địa phương và những nhóm thổ dân lân cận tề tựu để hát bài hát Yolngu truyền thống, biểu diễn những điệu múa phục vụ nghi lễ, làm giáo mác và đi săn bắn.  Lễ hội này diễn ra trong rừng stringybark với quang cảnh của Vịnh Carpentaria, và mỗi hoạt động này như kể cho du khách nghe một câu chuyện cổ Yolngu về vùng đất linh thiêng này.

Tìm hiểu về những người nói tiếng Kunwinjku ở miền tây vùng đất Arnhem tại Lễ hội Stone Country vào tháng 8, với các hoạt động như ngày hội bóng đá, những chuyến bay ngắm cảnh và những màn biểu diễn kèn didjeridu.  Vào tháng 9 hàng năm, du khách có thể đến với những truyền thống văn hóa của thổ dân Kakadu tại Lễ Hội Mahbilil ở Hồ Jabiru.  Các hoạt động lễ hội ban ngày gồm có biểu diễn các điệu múa truyền thống, những quầy hàng, những món ăn “bụi” và cuộc thi  Magpie Goose độc đáo.

Cứ vào ngày thứ hai trong tháng 5, những người yêu thích thể thao có thể tận hưởng không khí thi đấu hữu nghị của Đại Hội Thể Thao Arafura, nơi những nhà vô địch mới nổi trong toàn khu vực châu Á-Thái Bình Dương tích lũy kinh nghiệm và chứng tỏ khả năng của mình.  Hoàn toàn trái ngược với lịch đua xe ở khắp các miền trên thế giới, ở Lãnh Thổ Phía Bắc, mùa đua xe bắt đầu vào mùa đông.  Du khách cần có thể lực thật tốt để tham dự Cúp Darwin diễn ra vào tháng 7. Đây là một loạt các cuộc đua xe, những bữa tiệc cốc-tai và dạ vũ.   Không khí lễ hội lên đến đỉnh điểm vào ngày tổ chức Cúp Darwin khi gần 19.000 người ép chặt lan can với những chiếc mũ như trong truyền thuyết nổi bật lên giữa những đám đông.

Du khách hãy quên đi sự ngủ đông.  Mùa đông này, hãy ra ngoài và khám phá nền văn hóa phong phú và những câu chuyện tầm phào ở vùng đất độc đáo này của Úc.

Tags: , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose