Du lịch úc – Xuân trong Rừng Mưa Daintree

Du lịch úc – Xuân trong Rừng Mưa Daintree

Đã vào Xuân hơn 135 triệu lần tại Daintree đã được xếp hạng Di Sản Thế Giới nằm cách xa Cairns hai giờ về phía Bắc . Nhưng sự trùng lặp chắc chắn không làm cho sự sáng tạo của thiên nhiên thành tẻ nhạt.   Cũng như Daintree là rừng mưa nhiệt đới cổ xưa nhất thế giới, Daintree cũng là xứ sở của nhiều loài thú và thảo mộc lớn nhất trái đất.  Hãy cảm nhân chúng vào lúc chúng sung sức nhất trong mùa xuân khi thời tiết đang đẹp và khi mùa mưa gió chưa bắt đầu. Hãy nghe đàn chim di trù hòa tiếng hót bình minh, hãy bơi lội ở những bãi biển yên tĩnh và xem hoa phong lan nở ở bìa rừng.

Du khách có thể vào Daintree từ Cairns, Cảng Douglas, Mũi Tribulation và Cooktown.  Đi một chuyến ban ngày, hoặc lưu lại trong một nhà trọ sinh thái nép cạnh rừng mưa, hoặc trong một Ngôi Làng Daintree xinh xắn ven Sông Raintree.  Rồi thức dậy kế bên đời sống đa dạng của Daintree trên lối đi lộ thiên hoặc trên những đường nhỏ đi bộ.  Hãy nhìn những con bướm sặc sỡ, những con kanguru tí hon, những loài chim nhút nhát, không bay được, có cổ xanh, mào cứng và có nguy cơ bị tuyệt chủng. Kinh ngạc trước cây dương xỉ 600 triệu năm tuổi, với thân cây sâu dưới đất đã tiến hóa trong cuộc tự vệ chống lại sự dày xéo của khủng long.  Đi tàu qua hang cây đước trên Sông Daintree, ngang qua bầy cá sấu, xem những con rùa trong dòng nước trong lấp lánh.  Một phần ba những loài ếch nhái, loài thú có túi và loài bò sát Úc và gần hai phần ba loài dơi và loài bướm có thể tìm thấy bên dưới tàn lá dày đặc của Daintree.

Những khối lớn rừng mưa này cũng là giang sơn của gần 483 chủng loại chim, bao gồm 13 loại không tìm thấy ở nơi nào trên thế giới.  Thức giấc vì tiếng hót đồng ca buổi sáng của chúng trên cây hoặc nghe tiếng chúng vẫy dưới sông lúc bình minh.  Suốt mùa xuân, tiếng hót của chúng trở nên kích động hơn để bảo vệ nơi chúng sinh sản hoặc để lôi cuốn bạn chúng.  Hãy lắng nghe bài ca giọng cao của chim wompoo fruit-dove, tiếng gọi âm vang của chim mèo có đốm và tiếng kêu như ễnh ương của loài chim ăn đêm có đuôi dài.  Từ Tháng Chín, du khách có thể nhận ra loài chim hút mật lưng màu nâu và chim bói cá Úc  Chim cu cu đến vào Tháng Mười Một cùng lúc có giông tố, góp tiếng hót vào cái nhộn nhịp ban mai.

Qua những hàng cây, Daintree còn đem lại những biển  nông cạn, ấm áp và nhiệt đới cho các bãi biển hoang sơ.   Du khách sẽ thấy chúng chen nhau ở phía bắc gần Cape Tribulation, nơi mà rừng mưa gặp các khối đá ngầm của Great Barrier.  Đó là chỗ duy nhất trên thế giới mà hai địa điểm Di Sản Thế Giới gặp nhau.  Rùng mình vì lạnh tại Bãi Biển Coconut, đi xe đạp đến Bãi Biển Donovans hoặc cắm trại gần bãi cát ở Bãi Biển Noahs .  Nếu muốn phiêu lưu trên đường thật gập ghềnh, phải đi xe leo núi trên Đường Mòn Bloomfield đến hoặc từ Cape Tribulation.

Muốn tận hưởng phong cảnh huyền ảo nguyên thủy, hãy đi một vòng cùng với những chủ nhân truyền thống của nó, người dân Kuku Yalanji.  Hãy đi bộ một chuyến có hướng dẫn viên trên những con đường mòn dọc theo Mossman Gorge.  Tìm hiểu xem họ đã sử dụng rừng mưa để lấy thực phẩm, dược phẩm, nơi trú ẩn và sư nâng đỡ tâm linh như thế nào từ hơn 9.000 năm trước.  Câu cá phối Úc và ăn bữa ăn nhẹ truyền thống. Thăm một thác nước với quyền lực chữa lành thiêng liêng và tìm hiểu về năm mùa rõ rệt của Kuku Yalanji. Mùa xuân bắt đầu vào cuối mùa lạnh của Buluriji vào tháng 9 và chấm dứt vào mùa nóng tháng 11.

Thiên nhiên tiếp tục vì nó đã có mặt hàng ngàn năm ở Daintree.   Mùa xuân mang đến một sự lặp lại, mỗi năm chỉ như tăng thêm sinh lực.

Tags: , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose