Bản sắc văn hóa và phong tục hàng ngày của người Úc

Úc là một điểm đến cực kỳ lý tưởng với mọi người trên thế giới. Tại đây mọi người có thể đến học tập, làm việc hay du lịch…với môi trường và khí hậu tuyệt vời cảnh quan tuyệt vời hay nét văn hóa ẩm thực đặc sắc mà còn bởi khí hậu ôn hòa và điều kiện thời tiết cũng vô cùng thuận lợi. 

Điều đặc biệt hơn đó chính là sự thân thiện và hòa đồng, quý mến người ngoại quốc của người Úc. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nét văn hóa và phong tục hàng ngày của người Úc qua bài viết này nhé:

Phong cách ăn mặc của người Úc

Úc là một đất nước đa dạng bản sắc chủng tộc nên ở đây không có nét riêng về cách ăn mặc cụ thể nào trong cuộc sống đời thường cả. Cách ăn mặc của người Úc phụ thuộc vào mỗi cá nhân, tự do về thời trang nhưng không quá đi ngược so với văn hóa của đất nước. Mặc theo thời tiết, theo trường hợp, các tình huống…

Tìm hiểu về văn hóa của người Úc
Tìm hiểu về văn hóa của người Úc
Nhiều người Úc ăn mặc thoải mái khi đi biển. Họ có thể mặc quần đùi ngắn với những chiếc áo xẻ, áo phông thoáng mát,…

Phép lịch sự của người Úc với nhau

Người Úc có tập tục rất lịch sự họ thường nói những câu kèm theo như “please” hay “thank you” để nhờ hay cảm ơn.

Nếu bạn nói chuyện không dùng 2 từ này kèm theo sẽ bị cho là bất lịch sự đấy! Nếu bạn có làm gì không đúng hãy nói “sorry” hoặc nhờ, bắt chuyện “Excuse me”.

Phép tắc nơi công cộng của người Úc

Nhiều khi bạn hắt xì hơi tại nơi công cộng bạn nên bịt khăn hoặc che tay lại. Và bạn cũng có thể dễ dàng nghe thấy câu nói của ai đó ngay sau khi bạn hắt xì là “bless you” – nó có nghĩa là chúc phước, một thói quen của người Úc mà thôi không có phong tục tập quán gì cả.

Một số bị cho là khiếm nhã và trái pháp luật: chửi bậy, chen lấn, không xếp hàng đúng, tiểu bậy,… tất cả đều bị người Úc lên án và không chấp nhận.

Người Úc gặp gỡ, đàm phán

Bạn cần phải tôn trọng mọi cuộc hẹn, luôn đúng giờ hoặc trước hạn, trường hợp trễ phải gọi điện thông báo hoặc có lý do chính đáng.

Ở đây, nếu bạn trễ hẹn nhiều lần thì bạn sẽ không đáng tin. Nếu trong các cuộc gặp chuyên nghiệp bạn có thể bị phạt tiền nếu trễ và không thông báo trước cho người hẹn.

Tìm hiểu về văn hóa của người Úc
Tìm hiểu về văn hóa của người Úc

Một số trường hợp gửi mail mời hẹn. Bạn nên trả lời lại nếu người gửi để lại chữ “RSVP” kèm ngày tháng. Bạn cũng có thể dùng cách này với các hòm thư bạn gửi cho người khác.

Một số lưu ý cho bạn

Nếu bạn định tặng quà cho một ai đó thì hãy lựa chọn kỹ lưỡng vì ở đây tặng quà là gì đó cực kỳ ý nghĩa. Bạn không thể chọn và tặng một cách qua loa đại khái cho có khi ở Úc được đâu bạn nhé!

Và khi đàm phán với nhau bạn để ý người Úc có thể nói về thể thao một thứ chẳng liên quan gì trong công việc. Nhưng đừng lạ lẫm bởi họ rất ưa thích thể thao. Với người úc thì chuyện đàm phán có nói về thể thao là hoàn toàn bình thường.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose