Du lịch úc – Các Lễ Hội Trong Thành Phố ở Úc

Du lịch úc – Các Lễ Hội Trong Thành Phố ở Úc

Đến với các thành phố ở Úc trong khi nơi đây đang tổ chức những liên hoan nghệ thuật chính với những tiết mục ca kịch, khiêu vũ, nghệ thuật tạo hình, âm nhạc, ẩm thực và còn nhiều nữa do các nghệ sĩ trong nước và quốc tế biểu diễn.  Hòa vào đám đông những người Sydney trên đường phố tham gia Lễ Hội Sydney và đắm chìm trong không gian nghệ thuật ở Liên Hoan Nghệ Thuật Quốc Tế Melbourne.  Ngắm pháo hoa trên Sông Brisbane trong Lễ Hội Brisbane và vui hết mình với Lễ Hội Adelaide, một trong những sự kiện nghệ thuật lớn nhất thế giới.  Tận hưởng mùa hè ở Perth tại Liên Hoan Nghệ Thuật Quốc tế Perth và kết hợp giữa ẩm thực và văn hóa tại liên hoan Taste of Tasmania Festival của Hobart.   Tìm hiểu sâu hơn về văn hóa Top End tại Lễ Hội Darwin và đón chào rất nhiều quốc tịch tại Úc trong lễ hội National Multicultural Festival ở Canberra.

Sydney, NSW

Sydney, New South Wales

Trải nghiệm phong cách và tinh thần riêng biệt của thành phố này, cùng với nghệ thuật sân khấu, âm nhạc, khiêu vũ và nghệ thuật tạo hình tại Lễ Hội Sydney vào tháng 1.  Chương trình lễ hội đa dạng kéo dài ba tuần này, bắt đầu bằng Festival First Night (Đêm Đầu tiên của Lễ hội), một bữa tiệc đường phố náo nhiệt tại nhiều khu vực và sân khấu khác nhau.   Xem hàng trăm nghệ sĩ của Úc và thế giới trình diễn tại những địa điểm nổi tiếng khắp thành phố bao gồm Nhà Hát Sydney, CarriageWorks, City Recital Hall và Nhà hát Opera Sydney.  Nhạc jazz và hòa nhạc giao hưởng miễn phí tại Domain hay những buổi biểu diễn ban đêm trong lễ hội Hyde Park Barracks Festival Bar chỉ là một trong hàng trăm sự kiện. Tham gia lễ hội Sydney Writers Festival vào tháng 5, thưởng thức ẩm thực và nghệ thuật ngoài trời tại Crave vào tháng 10.

Melbourne, VIC

Melbourne, Victoria

Đắm chìm trong không gian văn hóa kỳ diệu ở Liên Hoan Nghệ Thuật Quốc Tế Melbourne kéo dài 17 ngày trong tháng 10.   Xem những buổi biểu diễn ngoài trời và lắng nghe tiếng chuông thành phố tại buổi khai mạc gồm 3 phần vào cuối tuần.  Xem những tiết mục ca kịch, khiêu vũ, âm nhạc, opera, nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật đa phương tiện do các nghệ sĩ Úc và thế giới thể hiện.  Nơi trình diễn có thể ở trong Vườn Bách Thảo Melbourne hay ở nhà hát Fitzroy ấm cúng hay tại Trung Tâm Nghệ Thuật Southbank và Quảng Trường Liên Bang hùng vĩ.  Vào tháng 3, cả thành phố đắm chìm trong niềm vui ẩm thực tại Lễ Hội Ẩm Thực Melbourne.  Dùng bữa tối trên những con đường nhỏ và trên mái nhà, cùng thưởng thức bữa ăn trưa lâu nhất thế giới và tham dự lớp học nấu ăn chuyên nghiệp, đó chỉ là một vài trong số 220 sự kiện diễn ra suốt 16 ngày.

Brisbane Festival, QLDBrisbane, Queensland

Ngắm những chùm pháo hoa phụt lên từ Cầu Story trong lễ khai mạc Ngày Hội Brisbane kéo dài từ giữa tháng 9 đến đầu tháng 10.  Đó chỉ là một điểm nhấn trong một chương trình với rất nhiều sự kiện diễn ra trên bầu trời, tại nhà hát, trong những khu vườn và trên những bờ sông.  Tham gia vào bữa tiệc khai mạc tại căn lều Spiegel ở Queensland.  Kết hợp những buổi biểu diễn xiếc kỳ lạ với những triển lãm đa phương tiện trên màn hình plasma và những tác phẩm mới nhất của đoàn Balê Queensland.  Xem các ca sĩ quốc tế như Chris Isaak biểu diễn hay thưởng thức những vở hài kịch, những trò giải trí và những tiết mục phụ bên lề lễ hội. Những buổi biểu diễn thường diễn ra tại Công Viên Bách Thảo Thành phố, Powerhouse ở New Farm và Trung Tâm Văn Hóa Queensland ở South Bank.

Adelaide Fringe Festival, SA

Adelaide, Nam Úc

Kích thích những giác quan nghệ thuật của du khách tại Lễ Hội Adelaide tổ chức hai năm một lần từ 26 tháng 2 đến 14 tháng 3 năm 2010. Kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 1960, lễ hội này đã trở thành một trong những sự kiện nghệ thuật lớn nhất thế giới với sự đổi mới giàu tính truyền thống.  Nhảy cùng những DJ tại buổi tiệc khai mạc hoành tráng hay tại câu lạc bộ đêm ở lễ hội.  Thưởng thức những buổi biểu diễn ca kịch và triển lãm nghệ thuật, những bài hát và các bản nhạc giao hưởng, những tiết mục khiêu vũ và những buổi chiếu phim.  Thưởng thức nghệ thuật xiếc ở Adelaide khi những nghệ sĩ tung hứng, thuật sĩ, nghệ sĩ nhào lộn, ảo thuật gia, diễn viên xiếc trên không và nghệ sĩ hài biểu diễn trên đường phố. Tham gia vào diễn đàn tác giả trong Tuần Lễ Nhà Văn Adelaide, sự kiện văn học lớn nhất thế giới.  Lễ hội này diễn ra cả bên trong và bên ngoài quanh Trung Tâm Lễ Hội Adelaide và khắp các công viên trong thành phố.

Perth International Arts Festival, WA

Perth, Tây Úc

Thưởng thức những tinh hoa của mùa hè ở Perth tại Liên Hoan Nghệ Thuật Quốc Tế Perth diễn ra từ  ngày 5 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3 năm 2010. Liên hoan thu hút những tài năng nghệ thuật hàng đầu của Úc cùng những nghệ sĩ quốc tế tên tuổi lớn tại những điểm biểu diễn khắp thành phố. Xem những vở kịch mới lạ cùng những điệu nhảy đương đại, những vở bi kịch kinh điển và những tiết mục balê cổ điển.  Thưởng thức những bản giao hưởng và xem các ban nhạc biểu diễn tại những quán bar lúc đêm khuya. Tham dự những buổi nói chuyện của các nghệ sĩ và xem những tác phẩm nghệ thuật tạo hình phong phú ở những phòng trưng bày trong nhà và ngoài trời.  Xem những bộ phim ngoài trời hay say mê với những bài viết, câu chuyện và ý tưởng tại liên hoan Perth Writers Festival.   Chương trình kéo dài cả tuần lễ này có đến hơn 100 sự kiện văn học, trong đó có một ngày dành riêng cho trẻ em.

Hobart Summer Festival, TAS

Hobart, Tasmania

Thỏa mãn vị giác của du khách tại Tasmania Taste Festival được tổ chức từ 28 tháng 12 đến 3 tháng 1 trên bến cảng Hobart lịch sử.  Nếm thử những nông sản tươi ngon nhất và những loại rượu hảo hạng nhất của Tasmania – từ hải sản ở Southern Ocean cho tới pho mát tại Đảo Kings và loại rượu dành cho vùng khí hậu lạnh – tại hơn 70 gian hàng.  Những cầu tàu, bến cảng và Sông Derwent làm nền cho các buổi triển lãm nghệ thuật và sân khấu biểu diễn.  Tham gia lớp học nấu ăn chuyên nghiệp hay thực hiện chuyến du lịch ẩm thực qua Hobart và xem nhà hát biểu diễn trên đường phố từ những tiết mục trên không tới tiết mục đánh ghita của những người hát rong. Một trong những điểm nhấn của lễ hội là bữa tiệc đêm giao thừa với đồ ăn, âm nhạc, khiêu vũ và cơ hội ngắm pháo hoa trên Sullivans Cove.

Darwin Festival, NT

Darwin, Lãnh Thổ Phía Bắc

Chào đón cái ấm áp của mùa hè trong mùa đông tại Lễ Hội Darwin với những loại hình nghệ thuật đa dạng kéo dài suốt 18 ngày trong tháng 8.   Những nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới đổ về các nhà hát và vườn nhiệt đới ở Darwin để trình diễn âm nhạc, khiêu vũ, ca kịch, hài kịch, tấu hài, điện ảnh và nghệ thuật tạo hình.   Thưởng thức buổi hòa nhạc khai mạc dưới những tán cây thắp đầy đèn lồng tại Vườn Bách Thảo George Brown.  Ghé qua những căn lều của các nghệ sĩ đến từ Arnhem Land, Kimberley và quần đảo Torres Strait tại hội chợ nghệ thuật thổ dân.  Cười thoải mái với những vở hài kịch quốc tế và ngắm những điệu khiêu vũ từ khắp nơi trên thế giới.  Nếm thử những món ăn ngon tại những nhà hàng hàng đầu ở Darwin, thưởng thức những vở bi kịch hùng tráng cùng những bản nhạc jazz, nhạc kịch và những vở kịch vui nhộn.

Canberra, ACT

Canberra, Lãnh Thổ Thủ Đô của Úc

Tham gia vào Summernats Car Festival của Canberra diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10 tháng 1 năm 2010, một buổi trưng bày những chiếc hot rods, xe thể thao, xe hạng nặng và những chiếc xe đặc biệt khác. Quan sát động tác tháo lốp xe tại Burnout Masters và để cho người ta kiểm tra công suất của xe tại một phòng khám đặc biệt dành cho xe hơi.  Chứng kiến màn ra mắt của 8 chiếc xe đời mới cao cấp tại Giải Thưởng Của Năm dành cho Street Machine Car.  Ăn mừng những hoạt động đa văn hóa phong phú ở Úc tại National Multicultural Festival của Canberra kéo dài 10 ngày trong tháng 2.
Ăn uống, cười nói và nhảy múa thoải mái cùng những vở hài kịch, những tiết mục biểu diễn nghệ thuật, những quầy ẩm thực, những bữa tiệc đường phố, nhạc sống và những tiết mục xiếc.

Tags: , , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose