Các mùa hoa đẹp nhất ở Úc mà bạn không thể bỏ qua

Khi đi du lịch Úc chắc chắn bạn sẽ được ngắm những cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và có phần hoang sơ ở xứ sở kaguroo. Tuy nhiên nếu bạn biết đi đúng thời điểm. Bạn còn có thể ngắm hoa, chụp ảnh với vô vàn cảnh đẹp. Bài viết dưới đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn những mùa hoa đẹp ở Úc mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Úc

Hoa hồng

Nước Úc là xứ sở của hoa hồng. Có rất nhiều vườn hồng ở khắp các thành phố nước Úc. Ở Perth có Memorial Garden, ở Melbourne có vườn hồng Victoria State Rose Garden, ở Canberra có vườn hồng ngay cạnh tòa nhà quốc hội cũ, tha hồ cho các bạn đi ngắm hoa chụp ảnh. Lưu ý đi xem hoa phải đúng thời điểm, cái vườn hồng ở Melbourne kia mình không nhớ tên phải search google là vì mình đi đúng mùa cây trụi, chẳng có bông hoa nàoHoa Hồng thường cuối tháng 9 đầu tháng 10 là nở đẹp nhất.

Hoa Đào 

Đến farm đào không chỉ có đào mà còn mai, nectarin, đẹp tuyệt vời, có vườn hoa màu hồng, cũng có vườn hoa trắng. Mình mới chỉ đi xem hoa đào ở Perth thôi nên các bạn chịu khó hỏi địa chỉ các farm đào gần nơi các bạn ở nhất nhé! Hoa đào thường rộ nhất đầu xuân, khoảng tháng 8, 9.

Hoa Hoàng Yến:

Hoàng Yến nở vào khoảng tháng 1. Hoa này mình chưa thấy vườn hay dãy cây, nhưng chỉ cần 1 cây cũng tạo ra cảnh vô cùng thơ mộng. 

Dàn Hoa Wisteria: 

Ở Perth trong Government House có một dàn, Melbourne trong trường University of Melbourne, Canberra trong vườn hồng cạnh Old Government House có 2 dàn. Ngoài ra có vô số nơi (đôi khi ngay gần nhà bạn) có những dàn hoa Wisteria chi chít hoa đẹp không tưởng tượng được.

Hoa Tulip:

 Hầu hết các city đều có lễ hội hoa Tulip: Melbourne: Tessalar Tulip Festival, Floriade của Canberra, vườn hoa Araluen của Perth. Tháng 9 năm nay các bạn đừng bỏ qua lễ hội hoa này nhé!

Hoa Mộc lan:

 Chẳng mấy khi thấy được một cảnh ngoạn mục là cả 1 cái cây to chi chít hoa. Mộc lan có rất nhiều loại, nhiều màu khác nhau để các bạn khám phá. Mùa hoa mộc lan nở khoảng tháng 9-tháng 10.

Jacaranda: 

Vẻ đẹp của Jacaranda thì rất nổi tiếng trong giới sinh viên Việt Nam tại Úc. Tháng 11 hầu khắp các thành phố khắp Úc đều có những khu tím trời hoa phượng. Ở Perth có khu Apple Cross. Ở Sydney dọc bờ tường của cái Barrack (không nhớ có phải tên là Hyde Park Barrack không), trong trường Unisyd, Queensland ở quanh Lakes Precint trong trường University of Queensland và Adelaide đều rất nhiều.

Canola: 

Những cánh đồng Canola trải dài bất tận là một vẻ đẹp hiếm khi được thấy ở Việt Nam, kể cả những ruộng hoa cải ở Gia Lâm cũng không thể sánh bằng. Canola thường rộ nhất khoảng đầu-giữa tháng 8.

Hoa Patterson’s Curse,

Là loại hoa màu tím, trải dài khắp các quả đồi Tây Úc vào mùa xuân (khoảng tháng 9, tháng 10). Hoa này có lẽ ở các bang khác cũng có, mỗi tội ở đâu nó xuất hiện thì thật đúng theo cái tên của nó, là một thảm họa cho những người nông dân. Ngoài ra còn vô số các loài hoa khác ở Úc tạo nên những cảnh ngoạn mục vào mùa xuân như hoa giấy, hoa đèn lồng, hoa wattle, honey suckle, hoa bất tử, anh đào Nhật Bản, để các bạn khám phá nhé.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose