Du lịch úc – Giải The Ashes – Australia 2010/11

Du lịch úc – Giải The Ashes – Australia 2010/11

Hãy đến thăm Úc mùa hè này và hòa mình vào sự náo nhiệt của giải The Ashes – một trong những giải đấu khốc liệt và nổi tiếng nhất trong môn cricket quốc tế.  Hãy tham gia đội cổ vũ Fanatics của Úc và đội Barmy Army của Anh khi họ cổ vũ cho đội tuyển của mình trên những sân cỏ khắp nước Úc.  Hãy xem trận khai mạc tại sân Gabba ở Brisbane vào tháng 11 hay mua vé vào sân Adelaide Oval hoặc sân Perth WACCA vào tháng 12.  Hãy đến xem trận đấu diễn ra trong ngày Boxing Day truyền thống tại sân MCG ở Melbourne hay trận chung kết tại sân SCG ở Sydney trong tháng 1.  Qu‎ẏ vị có thể chứng kiến niềm đam mê và những màn trình diễn cricket đẳng cấp thế giới khi đội tuyển Úc và Anh tiếp tục truyền thống đối đầu hàng trăm năm qua tại cúp Ashes.

Giải The Ashes được hình thành từ năm 1882, khi lần đầu tiên đội tuyển Úc đánh bại đội tuyển Anh trên đất Anh.  Một tờ báo Anh Quốc đã khai tử môn cricket Anh, nói rằng người ta đã hỏa thiêu nó và tro (ashes) của nó được mang về Úc. Trò đùa đã trở nên phổ biến đến mức chuyến du đấu đến Úc của đội tuyển Anh năm 1882-1883 được gọi là “sứ mệnh đòi lại The Ashes (tro)”. Trong chuyến du đấu đó, một nhóm phụ nữ Melbourne đã đưa cho đội trưởng đội tuyển Anh Ivo Bligh một chiếc bình nhỏ đựng tro, được cho là lưu giữ phần tro than của một thanh gôn ngang, quả bóng hoặc tam trụ môn.  Sau lần đó, việc đội chiến thắng trưng ra một mô hình giống bình đựng tro đã trở thành một truyền thống của giải Ashes.

Hiện nay, bình đựng tro nguyên bản được cất giữ tại Bảo Tàng Câu Lạc Bộ Cricket Marylebone ở London. Trong khi đó Úc và Anh giành nhau chiếc cúp mô hình làm bằng Pha Lê của hãng Waterford. Đây là chiếc cúp Ashes chính thức từ mùa giải 1998-99.  Chính vì chiếc cúp này mà các đội tuyển và đội cổ vũ của họ – đội Barmy Army ở Anh và đội Fanatics ở Úc – đã lặn lội vượt đại dương để chinh phục nó.  Cúp Ashes là giải đấu diễn ra hai năm một lần, tổ chức luân phiên nhau giữa Anh và Úc vào mùa hè.  Mỗi giải thi đấu 5 trận với hai hiệp mỗi trận, và được thi đấu theo quy tắc thông thường dành cho cricket đối kháng quốc tê.

Mùa hè này, Úc đăng cai giải đấu được nhiều người mong đợi này và đội trưởng đội Úc Ricky Ponting thậm chí đã đưa ra lời mời mang tính thách thức đối với những cổ động viên đối phương, đội Barmy Army. Hãy tham gia cùng họ và hàng ngàn người dân Úc yêu cricket khác trong trận đối kháng đầu tiên tại sân Gabba ở Brisbane vào tháng 11.  Qu‎ẏ vị chắc chắn sẽ chứng kiến một vài cú phát bóng lịch sử tại đây.  Ngôi sao phát bóng người Úc Shane Warne rất thích cúi chào các cổ động viên trên phương cầu trường này.

Những cú batting và six tuyệt phẩm là điểm đặc trưng của sân Adelaide Oval, nơi giải đấu Ashes sẽ khai mạc vào đầu tháng 12.  Được dựng nên bởi Thánh đường St Peter và đặt giữa vùng nhiều cây cối của North Adelaide, sân Adelaide Oval được cho là một trong những sân cricket đẹp nhất thế giới.  Điểm dừng tiếp theo trong lịch thi đấu giải Ashes là Perth WACA, nơi tổ chức trận đấu đối kháng đầu tiên trong mùa giải 1970-71.  Hãy xem những vận động viên phát bóng nhanh nhất thế giới trình diễn khả năng trên bề mặt cứng và nẩy này, nơi đã từng được coi là phương cầu trường tốc độ nhất ở Úc.

Nếu thực sự muốn trải nghiệm giải Ashes ở Úc, qu‎ẏ vị không thể bỏ qua trận đấu đối kháng trong ngày Boxing Day tại sân MCG khổng lồ ở Melbourne. Số lượng người đến sân vận động cổ vũ lên tới 100.000 người trong ngày đầu tiên của trận đối kháng có một số pha bóng hay nhất của môn cricket.  Không khí cũng náo nhiệt không kém tại sân SCG của Sydney, nơi tổ chức trận chung kết đối kháng tranh cúp Ashes vào tháng 1.  Hãy mua vé vào xem trận chung kết này, một trong những điểm nhấn thể thao trong mùa hè của Úc.

Hãy chia sẻ không khí phấn khích của cúp Ashes 2010 ở Úc ….nó sẽ là một mùa hè cricket không thể nào quên.

Tags: , , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose