Liên Đoàn Bóng Đá Úc (AFL)

Liên Đoàn Bóng Đá Úc (AFL)

Úc có thể là quốc gia thế tục, nhưng cuồng tín là cách duy nhất để mô tả sự hâm mộ tại một trận đấu bóng đá theo luật của Úc – hay AFL – ở Melbourne.  Đây là nơi sản sinh ra môn thể thao này, các cầu thủ là những anh hùng địa phương và các đội bóng đều có lực lượng cổ động viên đông đảo.  Nhưng người dân Melbourne không chỉ là những người say mê trò chơi giàu tính thể thao và nghệ thuật với quả bóng hình bầu dục này.  Ngày nay, AFL là giải đấu thể thao có nhiều người tham dự nhất nước Úc với các đội được ủng hộ nhiệt tình ở Sydney, Adelaide, Perth và Brisbane. Hãy tự mình trải nghiệm quang cảnh thể thao bản địa này tại trận Chung Kết náo nhiệt hay bất kỳ trận đấu nào khác tổ chức giữa cuối tháng 3 và tháng 9.

Bóng đá theo luật Úc chính thức ra đời vào năm 1859, khi Câu Lạc Bộ Bóng Đá Melbourne hình thành và thiết lập những quy định đầu tiên của trận đấu.  Năm 1897,họ kết hợp với Carlton, Collingwood, Essendon, Geelong, Melbourne và St Kilda để hình thành Liên Đoàn Bóng Đá Victoria.  Đây là tiền thân của Liên Đoàn Bóng Đá Úc (AFL), hình thành năm 1989 và ngày nay có 16 đội trên khắp nước Úc.

Ngay cả trước khi được hệ thống hóa, bóng đá theo luật Úc đã có rất nhiều người hâm mộ.  Những người chơi cricket muốn tập thể dục suốt mùa đông đã chơi trên những sân cỏ lớn hình bầu dục ở khắp tiểu bang Victoria từ năm 1840. Nguồn gốc của môn thể thao này vẫn còn đang được tranh cãi, nhưng các sử gia đã tìm ra một hỗn hợp các tác động, bao gồm cả trò chơi “caid” của người Ai len, liên đoàn bóng bầu dục và những trò chơi Thổ Dân truyền thống như marngrook.

Ngày nay, môn thể thao kịch tính và đòi hỏi sức mạnh này diễn ra giữa 2 đội với 18 cầu thủ, đẩy quả bóng hình elip về phía khung thành bằng việc đá, ném và chạy.  Mục đích của trò chơi là ghi bàn bằng cách đẩy quả bóng đi qua các cột trụ hoặc đá nó xuyên qua khoảng giữa 2 cột trụ.  Luật của Úc là một môn thể thao có nhiều va chạm, và các cầu thủ được phép cản bóng bằng tay hoặc chặn các cầu thủ khác bằng cơ thể của mình.

Qu‎ẏ vị có thể bắt gặp môn thể thao Úc độc đáo này tại hơn 100 trận đấu trên sân nhà và sân khách được tổ chức giữa cuối tháng 3 và tháng 9.  Hãy xem đội Sydney Swans chơi trên sân nhà tại Sân Cricket Sydney, đội West Coast Eagles chơi tại Wacca ở Perth hay đội Brisbane Bears phô bày sự can đảm của mình tại Gabba.  Để có được cảm giác thật sự của cơn sốt AFL, qu‎ẏ vị không thể bỏ qua trận Chung Kết tại Sân Cricket Melbourne biểu tượng. Cả thành phố ở trong một bầu không khí náo nhiệt khi hai đội cổ động viên AFL đang chuẩn bị để cổ vũ cho đội của mình giành chiến thắng.  Sự hứng khởi với trận chung kết đang tăng lên ở Melbourne, nơi những người hâm mộ thường chia bè phái và lòng trung thành được truyền từ đời này đến đời khác.

Dù xem ở bất cứ đâu, qu‎ẏ vị cũng sẽ nhận thấy bóng đá bản địa tạo nên lòng tự hào và phấn khích đặc biệt đối với người hâm mộ.   Nó là môn thể thao được ưa chuộng nhất nước Úc và để chứng minh điều này, các cổ động viên đã làm các biểu ngữ đặt tại nơi các cầu thủ chạy qua khi bắt đầu mỗi trận đấu. Trong số tất cả các giải đấu thể thao của Úc, AFL cũng có sự tham gia cao nhất của các cầu thủ Thổ Dân.  Nó rất phổ biến trong cộng đồng Thổ Dân, bao gồm cả quần đảo Tiwi xanh tươi gần Darwin, nơi mà cuộc sống đang bị ngưng lại cho Trận Chung Kết Bóng Đá vào tháng 3.

Nếu qu‎ẏ vị đến Úc giữa tháng 3 và tháng 9, qu‎ẏ vị chắc chắn phải đến xem một trận đấu bóng đá đặc trưng của cả nước Úc này.Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose