Du lịch úc – Những Liên Hoan Âm Nhạc ở Úc

Du lịch úc – Những Liên Hoan Âm Nhạc ở Úc

Thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc tại Úc, ở đó luôn đầy ắp các lễ hội với những điệu nhảy, những giai điệu blues, indie, rock, nhạc dân gian và nhạc cổ điển.  Xem quảng cáo rầm rộ cho những tiết mục biểu diễn quốc tế tại các lễ hội quốc gia lớn như Big Day Out, Good Vibrations, V Festival và Parklife.  Kết hợp thưởng thức âm nhạc với cắm trại ở vùng nông thôn cây cối rậm rạp tại các lễ hội như Woodford Folk Festival của Queensland, Falls Festival ở Tasmania và Victoria hay Splendour in the Grass ở Vịnh Byron.  Tìm hiểu về âm nhạc dân gian cổ xưa tại Lễ Hội Garma ở Lãnh Thổ Phía Bắc hay làm một tour tìm hiểu về các phong cách âm nhạc tại  WOMADelaide. Nếu du khách là người yêu âm nhạc thì Úc đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho quý vị.

Falls Music and Arts Festival, Vic

Những lễ hội quốc gia

Mở đầu một năm với liên hoan âm nhạc Summadayze diễn ra tại Melbourne, Brisbane, Perth và Gold Coast trong tuần đầu tiên của tháng 1.  Hay gia nhập vào đội ngũ gồm hàng ngàn những người Úc cuồng nhiệt với âm nhạc tại buổi diễn Big Day Out được tổ chức tại Sydney, Melbourne, Adelaide, Perth và Gold Coast vào tháng 1/tháng 2.  Đến với ngày hội Good Vibrations trong mùa hè diễn ra tại Sydney, Melbourne và Brisbane trong tháng 2.  Tiếp cận nhiều hơn với âm nhạc tại Liên hoan St Jerome’s Laneway được tổ chức trên những con đường trong thành phố Melbourne, Sydney, Brisbane và Adelaide cũng trong tháng đó. Cuối tháng 2, liên hoan Soundwave mang thể loại nhạc ồn ào và mạnh mẽ tới Sydney, Melbourne, Adelaide và Perth.  Tháng 2/tháng 3, Liên Hoan Âm Nhạc Future đem những điệu nhảy và nhạc điện tử đến với Melbourne, Sydney, Brisbane và Adelaide.  Liên hoan V Festival được tổ chức tại Sydney, Gold Coast, Melbourne và Perth vào tháng 3/tháng 4 trong khi liên hoan We Love Sounds diễn ra tại Brisbane, Perth, Sydney, Melbourne và Adelaide vào tháng 5/tháng 6.  Liên hoan A Day on the Green là sự kiện diễn ra tại những vùng sản xuất rượu vang khắp cả nước.  Buổi biểu diễn Parklife nổi tiếng được tổ chức tại Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide và Perth trong tháng 9 và tháng 10.

Sydney Festival, NSW

New South Wales

Mở đầu mùa lễ hội mùa hè ở Sydney bằng bữa tiệc khiêu vũ Harbourlife sôi động trong tháng 11. Tháng 12, Homebake mang đến những nghệ sĩ biểu diễn như Sarah Blasko, Hilltop Hoods và Powederfinger to the Domain. Ăn mừng năm mới với bữa tiệc khiêu vũ Shore Thing trên Bãi Biển Boindi hay với lễ hội Field Day on New Year’s Day. Người dân trốn chạy khỏi thị trấn để đến với Liên Hoan Nhạc Đồng Quê Tamworth diễn ra vào cuối tháng 1. Cắm trại hay thuê một chiếc nhà thuyền tại lễ hội Playground Weekender, được tổ chức tại Wiseman’s Ferry trong suốt 3 ngày của tháng 2. Hào hứng với Liên Hoan Nhạc Blues Thredbo diễn ra vào tháng 1, Liên Hoan Quốc Gia Goulburn dành cho nhạc Blues Úc trong tháng 2 hay Liên Hoan Âm Nhạc Blue Mountains được tổ chức vào đầu tháng 3. Kết hợp giữa nhạc rock với những môn thể thao sôi động tại Newtons Playground diễn ra tại Bathurst vào ngày 9 tháng 3. Đến Vịnh Byron để tham dự East Coast Blues & Roots Festival vào cuối tuần lễ Phục sinh, hay hòa mình trong lễ hội Splendour in the Grass diễn ra vào cuối tháng 7. Vào tháng 10, đến thăm Thung Lũng Hunter để thưởng thức nhạc Jazz và Opera in the Vines.

Hamer Hall, Melbourne

Victoria

Lắng nghe những giai điệu pop, rock và indie trong Liên Hoan Âm Nhạc Meredith được tổ chức ở Lakes Entrance vào tháng 12.  Ăn mừng năm mới với lễ hội Pyramid Rock trên Đảo Phillip hay hòa mình vào lễ hội Falls kéo dài 3 ngày trên bãi biển Lorne xinh đẹp. Thưởng thức nhạc điện tử tại ngày hội Rainbow Serpent tổ chức ở Beaufort vào tháng 1.  Lắng nghe những ban nhạc sống trên bãi biển trong Ngày Hội St Kilda kéo dài cả tuần lễ và hoàn toàn miễn phí diễn ra vào tháng 1/tháng 2.  Đến với Đảo Phillip để tham gia ngày hội âm nhạc Chill Island diễn ra vào tháng 2.  Vào tháng 3, đi dọc con đường Great Ocean Road để tham dự Port Fairy Folk Festival và Apollo Bay Music Festival. Đến với “the Point Nepean Festival” được tổ chức ở khu di sản thuộc vịnh Port Phillip, “the Mossvale Music Festival” ở Nam Gippsland hay Between the Bays Music Festival trên Bán Đảo Mornington.   Mở lớn đôi tai để thưởng thức âm nhạc tại Melbourne International Biennale of Exploratory Music được tổ chức hai năm một lần vào tháng 3/tháng 4. Lắng nghe tiếng kèn saxo và lắc lư theo điệu nhạc tại Melbourne International Jazz Festival kéo dài hai tuần lễ vào tháng 4/tháng 3.

Woodford Folk Festival, QLD

Queensland

Trải nghiệm 6 ngày đêm nghe nhạc sống, tham gia diễn đàn văn học, xem phim, xem biểu diễn quay vòng lửa, hài kịch và thảo luận về các vấn đề xã hội tại Woodford Folk Festival.  Những nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng và những nhạc sĩ địa phương cùng các nhà thơ, nghệ sĩ nhạc kịch và những nhà diễn thuyết hội tụ trong một chương trình với khoảng 2.000 người biểu diễn và 400 sự kiện.  Hầu hết mọi người đều chọn cách cắm trại trên những sân dành cho buổi liên hoan, thường được tổ chức ở một thung lũng thuộc vùng nông thôn có cảnh sắc tươi đẹp cách phía bắc Brisbane 70 cây số. Hòa âm cùng trái đất trong Eart Freq, liên hoan âm nhạc, phong cách và môi trường kéo dài một tuần được tổ chức tại vùng nông thôn ở đông nam Queensland vào đầu tháng 2.  Hay đắm mình trong những bản nhạc jazz tuyệt vời suốt 6 ngày trong liên hoan nhạc Valley Jazz tại Thung Lũng Fortitude thuộc Brisbane vào tháng 5.  The Living End và De La Soul là hai trong số những nghệ sĩ lớn có tiết mục biểu diễn tại liên hoan Groovin the Moo ở Townsville cũng diễn ra vào tháng 5.

Womadelaide, SA

Nam Úc

Lắng nghe những giai điệu đến từ khắp nơi trên thế giới tại liên hoan âm nhạc WOMADelaide được tổ chức vào tháng 3 tại Công Viên Bách Thảo rộng lớn ở Adelaide. Những bài hát của thổ dân Úc, nhạc jazz la tinh, nhạc soul Tây Ban Nha, nhạc rap Iraq, tiếng trống Cuba. Ca kịch châu Phi và nhạc hip-hop Pháp là hai trong số những dòng nhạc xuất hiện trong nồi lẩu âm nhạc thập cẩm này. Xem các nghệ sĩ thể hiện khả năng nấu nướng của họ tại căn lều Taste the World, tập những bài yoga vào buổi sáng sớm và những điệu nhảy salsa vào lúc đêm khuya đồng thời thưởng thức dịch vụ kết hợp giữa spa và cocktail tại quầy bar. Lắng nghe tiếng nhạc cổ điển giữa những thùng chứa rượu tại liIên hoan Coriole Music Festival được tổ chức ở MC Laren Vale vào tháng 5. Lắng nghe những giai điệu nhạc đồng quê đầy xúc cảm tại lễ trao giải thưởng và Liên Hoan Nhạc Đồng Quê ở Nam Úc (South Australian Country Music Festival & Awards) diễn ra tại Riverlands vào tháng 6 hay tham gia Murraylands Music Festival kéo dài 3 ngày được tổ chức tại Tailem Bend vào tháng 11.

Leeuwin Estate Concert, WA

Tây Úc

Tận hưởng sự kết hợp kỳ diệu giữa nhạc dân gian với âm nhạc thế giới, thơ ca, vũ đạo và ca kịch đường phố tại Liên Hoan Âm Nhạc Nannup kéo dài 4 ngày từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3.  Những cánh rừng bạch đàn cao vút và con Sông Blackwood quanh co ở Nannup là tấm phông nền cho những giai điệu nhẹ nhàng. Vào tháng 4, West Coast Blues and Roots Festival ở bờ biển phía Tây thu hút những tên tuổi lớn ở Úc như John Butler Trio, Paul Kelly, Augie March và Missy Higgins đến với vùng Fremantle Esplanade rực ánh nắng mặt trời.  Lắc lư người theo những âm thanh nhạc jazz êm dịu tại Bunbury International Jazz Festival diễn ra vào tháng 5.  Du khách sẽ tìm thấy nhiều bản nhạc jazz hơn – từ nhạc soul tới Dixieland tới funk – trong liên hoan York Jazz Festival kéo dài 3 ngày được tổ chức vào tháng 10. Sự kiện này thu hút những nghệ sĩ hàng đầu thế giới và người hâm mộ của họ đến với ngôi làng York lịch sử, cách phía đông Perth khoảng 100 cây số.   Du khách sẽ mất khoảng 3 giờ lái xe từ Perth đến Bridgetown, nơi diễn ra Liên Hoan Nhạc Blues sôi động vào tuần thứ 2 của tháng 11.

Falls Festival, TAS

Tasmania

Chào mừng năm mới với 3 ngày thưởng thức âm nhạc chất lượng cao tại Liên Hoan Âm Nhạc Falls diễn ra tại một trang trại đẹp như tranh nhìn ra Vịnh Marion, gần Hobart.   Thưởng thức màn biểu diễn của các ngôi sao như ban nhạc indie Gomez của Anh, nghệ sĩ nhạc funk Franz Ferdinand của Scotland và ban nhạc jazz Cat Empire của Úc.  Đắm mình trong những giai điệu nhạc dân gian Tasmania tại Cygnet Folk Festival  diễn ra vào tháng 1 và được tổ chức tại thị trấn Cygnet thanh bình, chỉ cách Hobart có 50 phút lái xe.  Vào tháng 2, quay trở lại liên hoan MS Fest, nơi những nghệ sĩ biểu diễn các thể loại nhạc từ electronic tới rockabilly.  Thưởng thức màn biểu diễn của các nghệ sĩ quốc tế như Keith Urban tại Southern Roots Festival diễn ra trong Vườn Bách Thảo Royal Tasmania thuộc Hobart vào cuối tháng 3.  Ngắm những nghệ sĩ của châu lục và Tasmania biểu diễn trong liên hoan Forth Valley Blues Festival, gần Devonport, cũng trong tháng đó.  Đắm chìm sâu hơn vào âm nhạc với những bản nhạc blues, root, funk và soul tại Launceston Blues Festival diễn ra vào tháng 10.

Floriade Concert, ACT

Lãnh Thổ Thủ Đô Úc

Tận hưởng 3 ngày âm nhạc, nghệ thuật, những buổi thảo luận mang tính sáng tạo và những tiết mục biểu diễn tại Corinbank Festival được tổ chức tại vùng núi Brindabella bao phủ bởi hoa dại gần Canberra từ cuối tháng 2 đến đầu tháng 3.  Giữa các tiết mục, hãy đi thăm một khu vườn trên nền tiếng trống, học nhảy, hát, in màn hình hay tập một bài yoga.  Tìm hiểu về nguồn gốc đa dạng của nhạc dân gian Úc tại Liên Hoan Nhạc Dân Gian kéo dài 5 ngày tại Công Viên Triển Lãm ở Canberra.  Hai mươi địa điểm đón tiếp hàng trăm nhạc sĩ, cũng là nơi diễn ra những buổi thảo luận về khiêu vũ, nơi phục vụ bữa điểm tâm dành cho nhà thơ, quầy rượu và những món ăn nguội trong các quầy thực phẩm.  Tham gia những buổi hòa nhạc cổ điển và nhạc jazz tại những tòa nhà biểu tượng của Canberra như National Portrait Gallery và Đài Tưởng Niệm Chiến Tranh Úc tại Liên Hoan Âm Nhạc Quốc Tế Canberra diễn ra vào tháng 5.  Đừng bỏ qua ngày hội âm nhạc nổi tiếng và kéo dài mang tên Stonefest. Sự kiện này thu hút một loạt những tên tuổi lớn của Úc và những nghệ sĩ quốc tế đến với các sân khấu ở Trường Đại Học Canberra vào tháng 10. Groove Armanda, Grinspoon và Living End là một trong số các nghệ sĩ đã từng biểu diễn trong lễ hội này.

Darwin Festival, NT

Lãnh Thổ Phía Bắc

Cuồng nhiệt cùng các ban nhạc tại Bass in the Grass, liên hoan âm nhạc lớn nhất vùng Lãnh Thổ Phía Bắc diễn ra tại nhà hát Darwin Amphitheatre vào cuối tháng 5.  Powderfinger, Wolfmother, Hilltop Hoods, Eskimo Joe, Potbelleez và Sneaky Sound System là một số ngôi sao biểu diễn trên sân khấu của Bass in the Grass.  Lắng nghe những nghệ sĩ nhạc đồng quê người địa phương tại Katherine Music Muster diễn ra trong ba ngày vào tháng 5 với cuộc tranh giải pub crawl và biểu diễn trên đường phố.  Du khách sẽ tìm thấy những giai điệu trầm lắng hơn tại Liên Hoan Guitar Quốc tế Darwin với những tiết mục biểu diễn các phong cách ghita cổ điển tại Trường Đại Học Charles Darwin trong vòng 11 ngày vào tháng 7.  Lắng nghe tiếng kèn didgeridoo cổ xưa tại Liên Hoan Garma sôi động diễn ra trong 5 ngày tại vùng đông bắc Arnhem Land vào tháng 8.  Hòa mình cùng hàng ngàn người Úc thổ dân và không phải thổ dân tại lễ hội biểu diễn âm nhạc Yolngu, những điệu nhảy và các loại hình văn hóa khác có từ cách đây hơn 40.000 năm.  Vào tháng 10, Alice Springs là chủ nhà của liên hoan âm nhạc Bass in the Dust tại Anzac Oval.

Tags: , , , , , ,Du Lịch Úc 2012, Tour Du Lich Uc Gia re, Du Lich Uc Cùng Hoàng Nguyên Tourist

Du Lịch Hàn Quốc,Tour Úc, Tour Hàn Quốc, Tour Châu Âu, Du lịch Châu Âu, Tour Mỹ, Du Lịch Mỹ, Du Lịch Nhật Bản, Tour Nhật Bản,

Xem thêmclose